Giới siêu giàu trên thế giới đã làm gì để thành công? Câu trả lời nằm ở 5 lối tư duy đơn giản đến không ngờ

Công thức để trở nên giàu cóChúng ta nói nhiều về thất bại và thành công, dùng những kiến thức, kinh nghiệm mà mình có được để làm sao giảm nguy cơ thất bại, tăng khả năng thành công lên mức cao nhất. Trên thế giới những người siêu giàu chỉ chiếm 1% doanh số, điều đó cho thấy được khoảng cách để đi từ thất bại đến thành công là một con đường rất dài. Nhiều người, đặc biệt là những người trẻ với khao khát lập người, chắc chắn rằng sẽ rất thắc mắc làm sao những tỷ phú hàng đầu thế giới lại có được thành công như ngày hôm nay. Chính 5 lối tư duy đầy thông minh dưới đây được cho là bí quyết thành công của họ.

Thứ nhất, họ luôn biến những khoản phí sinh hoạt thành một loại tư bản. Cụ thể, với một số tiền tiền đương nhau, nhưng người đầu tiên sẽ dùng nó hoàn toàn vào việc chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Kết quả, họ tiêu hết số tiền đó cho tháng này và tháng sau sẽ không có gì. Người còn lại sẽ dùng số tiền đó vào việc kinh doanh buôn bán, họ chọn một sản phẩm hù hợp với số vốn của mình, bán chúng là thu lãi về, như vậy họ vừa đảm bảo duy trì cuộc sống một cách liên tục, vừa tạo ra được tài sản riêng cho mình. Chỉ những người có đầu óc, sự liều lĩnh và niềm đam mê kinh doanh mới có thể làm được như vậy, bởi đối với nhiều cá nhân họ sợ sự thất bại sẽ làm tiêu tan số tiền ban đầu.

Thứ hai, họ luôn kiên nhẫn với những khó khăn trong thời gian đầu tiên. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng không phải việc dễ dàng, để kiếm ra những đồng tiền đầu tiên bạn có thể mất rất nhiều thời gian, nhưng nếu kiên nhẫn và chịu khó thì những năm về sau số tiền đó sẽ tăng lên nhanh chóng, bởi khi mọi thứ đã vào guồng việc của bạn chỉ là duy trì và phát triển nó.

Tiếp theo, bộ não chính là yếu tố quan trọng nhất. Trong kinh doanh làm giàu sức mạnh của thể chất sẽ trở nên vô dụng, một khối óc thông minh sẽ gây dựng được cả một “đế chế” riêng, sáng tạo ra một loại hình công nghệ mới, tạo ra những tư duy về tài chính đầy thông tuệ,..Việc sử dụng bộ não một cách thông minh trong các trường hợp khác nhau là việc không phải ai cũng làm được, trong mọi trường hợp  cụ thể sẽ có những đặc điểm riêng, và bạn sẽ phải đưa ra cách giải thích phù hợp.

Thứ tư, hãy đầu tư vào khả năng của chính mình. Bởi bản thân bạn chính là tài sản đáng quý nhất, nâng cao giá trị cá nhân mình cũng là đang nâng cao giá trị tài sản của bạn. Vì thế hãy học tập không ngừng dù bạn có là ai, bởi kiến thức là vô tận và sẽ không bao giờ thừa nếu bạn học hỏi thêm những điều hay.

Cuối cùng, mỗi khi thất bại đừng đổ lỗi cho xui xẻo, hãy học cách nhìn thẳng vào hiện thực và tìm cách khắc phục nó. Mỗi một lần thất bại, sẽ là một lần bạn rút ra được kinh nghiệm cho bản thân, nếu chỉ lo chăm chăm đổ lỗi, lần sau bạn sẽ là tiếp tục tái phạm mà thôi. Ngã ở đâu đứng lên ở đó, đó mới là hành động của người thông minh.

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *