Giờ mở cửa làm việc Ngân hàng (Các Ngân Hàng Việt Nam)

Giờ mở cửa làm việc Ngân hàng (Các Ngân Hàng Việt Nam)

Ngân hàng là một địa điểm kinh doanh giúp chúng ta thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, vay vốn hay gửi tiết kiệm,…. Nhiều người cảm thấy khó khăn và phiền phức khi phải đến ngân hàng vì quá đông hoặc đến muộn lúc ngân hàng đã đóng cửa. Chủ đề hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu đó là Giờ mở cửa làm việc Ngân hàng (Các Ngân Hàng Việt Nam) nhằm giúp mọi người sử dụng thời gian hợp lý hơn. Mỗi ngân hàng sẽ có giờ làm việc và nghỉ ngơi khác nhau. Nên chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể từng ngân hàng một nhé! Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích.

Ngân hàng là gì? Các chức năng của ngân hàng?

Ngân hàng có lẻ là danh từ ai cũng biết nhưng không có khái niệm rõ ràng về nó. Trước khi đi vào nội dung chính của chủ đề bài phân tích hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi qua một số thông tin cơ bản về ngân hàng.

Ngân hàng là một tổ chức tài chính kinh tế đảm nhận vai trò trung gian để kết nối những người có tiền nhàn rỗi muốn gửi tiết kiệm với những người có nhu cầu vay vốn sử dụng số tiền nhàn rỗi đó. Ngân hàng kiếm tiền bằng việc tính lãi suất từ số tiền nhàn rỗi của người gửi cho người có nhu cầu vay. Ngoài ra, ngân hàng cũng kiếm tiền từ các phí dịch vụ cung cấp cho khách hàng như phí rút tiền, phí chuyển khoản, mở tài khoản, quản lý tài khoản,… Ngân hàng là một mắt xích quan trọng trong quá trình giúp lưu thông hàng hóa nhanh, sự vận động của dòng tiền và sự phát triển kinh tế đất nước. Đây cũng là chức năng chính của ngân hàng.

Giờ làm việc của các ngân hàng tại Việt Nam

Nếu như bạn đang thực hiện các công việc cần đến sự hỗ trợ thanh toán từ ngân hàng, bạn phải thường xuyên ghé đến ngân hàng thực hiện giao dịch thì bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp giờ làm việc của các ngân hàng trong nước để thuận tiện hơn trong việc sắp xếp thời gian và công việc của mình. Sẽ gồm có giờ mở cửa bắt đầu giao dịch, giờ nghỉ trưa, giờ làm việc vào buổi chiều và giờ đóng cửa. Chúng ta sẽ cùng tham khảo giờ làm việc của một số ngân hàng phổ biến hiện nay tại Việt Nam.

1, Giờ làm việc quả ngân hàng Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Ngân hàng Techcombank mở cửa giao dịch từ thứ hai đến sáng thứ 7 mỗi tuần.

+ Giờ giao dịch vào buổi sáng: Từ thứ hai đến thứ bảy mở cửa giao dịch từ 8.00h đến 12.00 trưa.

+ Giờ giao dịch vào buổi chiều từ thứ hai đến thứ sáu: hoạt động từ 13.00 đến 17.00

2, Giờ giao dịch làm việc của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân hàng Vietcombank chỉ làm việc từ thứ hai đến thứ sau tại các sở giao dịch, chi nhánh hay phòng giao dịch. Chỉ có một vài chi nhánh Vietcombank làm việc thêm vào sáng thứ bảy trung bình từ 7h30 đến 11h30 như là: Chi nhánh ở Lào Cai, Thăng Long (Hà Nội), Đà Nẵng, Quy Nhơn, Ninh Thuận, Đắk Lắk, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt

Giờ mở cửa giao dịch của ngân hàng Vietcombank từ thứ hai đến thứ sáu:

+ Sáng: mở cửa giao dịch từ 7h30 đến 11h30

+ Chiều: ngân hàng bắt đầu hoạt động từ 13h00 đến 17h00

3, Giờ mở cửa giao dịch của ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Đây là một trong những ngân hàng có mức lãi suất cho vay thấp nhất hiện nay nên sẽ là sự lựa chọn cho nhiều nhà đầu tư muốn vay vốn kinh doanh. Thời gian mở cửa thực hiện giao dịch tại ngân hàng BIDV từ thứ hai đến thứ sáu thường là:

+ Sáng: thời gian ngân hàng mở cửa giao dịch từ 7h30 đến 11h30

+ Chiều: mở cửa giao dịch tiếp tục vào lúc 13h00 đến 17h00

Ngoài ra, còn một số chi nhánh của ngân hàng BIDV ở Hà Nội hoạt động vào sáng thứ bảy từ 8h00 đến 11h00.

4, Giờ mở cửa thực hiện giao dịch của ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn việt Nam Agribank

Ngân hàng Agribank chỉ hoạt động thực hiện các giao dịch từ thứ hai đến thứ sáu, và không có một chi nhánh nào làm việc vào sáng thứ 7. Thời gian giao dịch tại các chi nhánh Agribank trên cả nước là:

+ Sáng: thời gian mở cửa giao dịch từ 8h00 đến 12h00

+ Chiều: mở cửa hoạt động tiếp từ 13h30 đến 17h30

>> Biết 20 kinh nghiệm nuôi Thẻ ngân hàng này, bạn có thể yên tâm với số dư tài khoản Bank của mình vẫn dôi dư và tốt đẹp

5, Giờ mở cửa làm việc của ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín – Sacombank

Ngân hàng Sacombank làm việc chính thức từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Có một số chi nhánh làm việc thêm vào sáng thứ bảy hoặc cả ngày thứ bảy.

Thời gian giao dịch từ thứ hai đến thứ sáu tại ngân hàng Sacombank là:

+ Sáng: làm việc từ 7h30 đến 11h30

+ Buổi chiều: làm việc từ 13h00 đến 17h00.

Một số ngân hàng làm việc vào thứ bảy từ 7h30 đến 11h30 sáng và 13h00 đến 17h00 chiều ở chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và một số chi nhánh ở khu vực Tây Nam Bộ

6, Giờ làm việc của ngân hàng Thương Mại cổ phần Đông Á

Ngân hàng Đông Á làm việc từ lúc 7h30 đến 11h30 sáng và từ 13h00 đến 17h00 chiều từ thứ hai đên thứ sáu. Riêng thứ bảy chỉ làm việc vào buổi sáng từ 7h30 đến 11h00.

7, Giờ giao dịch của ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam – Vietinbank

Ngân hàng Thương mại cổ phẩn công thương Việt Nam Vietinbank làm việc từ thứ hai đến thứ sáu theo khung giờ:

+ Sáng: từ 8h00 đến 11h30

+ Chiều: mở cửa từ 13h00 đến 17h00

Một số chi nhánh làm việc vào sáng thứ bảy từ 8h00 đến 11h30

Đây là một số thông tin tham khảo về giờ làm việc của các ngân hàng phổ biến tại Việt Nam bạn có thể tham khảo. Khung giờ thực hiện giao dịch có thể chênh lệch khoảng 30 phút tại các chi nhánh của ngân hàng đó nên bạn cần chú ý để đến đúng giờ nhé!

Chia sẻ những kinh nghiệm khi đến ngân hàng làm việc để tránh mất thời gian và công sức

Dưới đây là một số kinh nghiệm mình muốn chia sẻ với các bạn để khi đến ngân hàng làm việc có thể tiết kiệm được thời gian và tránh các vấn đề phiền phức.

Đầu tiên, chúng ta không nên đến vào gần giờ nghỉ vì lúc này sẽ có rất nhiều khách hàng đến thực hiện giao dịch nên ngân hàng sẽ quá tải và bạn phải chờ đợi rất lâu. Có khi không kịp để thực hiện giao dịch thì đã hết giờ làm. Cho nên, kinh nghiệm đầu tiên đó là hãy nên đến sớm để làm việc và không phải chờ đợi.

Tiếp theo, để tránh mất thời gian, kéo dài thời gian hoàn thành các thủ tục thực hiện giao dịch từ ngày này sang ngày khác, chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân, giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng đầy đủ. Để biết được mình cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì trước, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến ngân hàng mình sẽ giao dịch để hỏi và chuẩn bị.

Nên đến vào những ngày giữa tuần vì lượng khách hàng ở những ngày nay sẽ ít hơn so với đầu tuần và cuối tuần. Hoặc đến làm việc vào buổi chiều sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Nếu bạn đã hợp tác với ngân hàng lâu năm, có mối quan hệ thân thiết thì nên gọi điện đặt lịch trước để không phải chờ đợi lâu và nhân viên ngân hàng cũng sẽ hỗ trợ giải quyết các giấy tờ thủ tục trước khi bạn đến, giúp tiết kiệm được thời gian và giao dịch xử lý nhanh hơn.

Ngày nay, mọi công việc và hoạt động kinh tế đều gắn với ngân hàng. Nắm được giờ làm việc của từng ngân hàng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc điều chỉnh thời gian và kế hoạch làm việc với ngân hàng. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này cùng bytuong.com

Trả lời