4 ý tưởng kinh doanh vốn dưới 5 triệu dễ làm có tiền ngay

Chỉ với số vốn rất nhỏ từ 1 triệu cho đến dưới 5 triệu nhiều người sẽ chẳng nghĩ đến việc mình có thể làm kinh doanh. Nhưng trên thực tế vẫn có rất nhiều ý tưởng kinh doanh với số vốn siêu nhỏ này.

1.Bán đồ ăn sáng gần cổng trường

Bán đồ ăn sáng ở khu vực gần trường học ở các thành phố lớn đã quá phổ biến nhưng ở vùng ngoại thành, nông thôn thì đây vẫn là hình thức kinh doanh lý tưởng. Nếu như ngày xưa, các gia đình ở vùng quê bố mẹ thường thức dậy sớm để làm cơm sáng cho cả gia đình thì nay đa số mọi người chuyển sang dùng đồ ăn sẵn như bánh mì kẹp, xôi, bún phở…

Một trõ đồ xôi, nếu có diện tích rộng rãi thì mua thêm 2 bộ bàn ghế nhựa, nguyên liệu làm xôi, hộp đựng xôi các loại… Với chi phí dưới 1 triệu là bạn đã có thể kinh doanh hàng ăn sáng rồi. Nếu bán bánh mì kẹp bình thường thì chỉ cần một chiếc xe đẩy có tủ kính, một máy ép nóng bánh mì là bạn đã có thể hành nghề. Chi phí đầu tư ban đầu cũng chỉ vào dưới 2 triệu. Bán được 5kg gạo xôi với giá 5 nghìn/suất, sau khi trừ chi phí cũng đã được 200k tiền lãi.

>> Với số vốn nhỏ làm sao để sau một năm thu về lãi cao nhất

2. Xe bán xúc xích lưu động

Nếu bạn nào chịu khó quan sát hay đang là tín đồ của những món xúc xích rán thơm lừng trên những chiếc xe bán hàng lưu động, thì chắc biết họ bán đắt hàng như thế nào rồi phải không. Một chiếc xe máy được thiết kế khéo léo giống như căn bếp thu nhỏ với một chiếc bếp ga mini, dầu ăn, một chiếc xoong, một chiếc gắp, vài lọ tương ớt với số vốn ban đầu (không kể phương tiện) chỉ vào khoảng 1,5 triệu đồng.

Thời gian đầu bạn có thể lấy lẻ xúc xích bán ngày nào lấy ngày đó. Gói xúc xích cỡ lớn 10 cái của hãng CP bán lẻ là 60 nghìn một gói và bạn vẫn thường phải trả 10 nghìn cho đến 12 nghìn/chiếc.

Như vậy người bán cũng đã lãi vào khoảng 4 đến 5 nghìn/chiếc, một ngày bạn đâu chỉ bán được một gói. Và trên chiếc xe xúc xích lưu động này còn rất nhiều loại đồ ăn nữa như nem chua rán, viên chiên…. Các khu vui chơi, các khu vực trước cổng trường học, nơi đông học sinh sinh viên là những địa điểm mà mặt hàng này bán chạy nhất.

3. Bán đồ gia dụng online

So với quần áo hay mỹ phẩm thì mặt hàng này có vẻ dễ bán hơn, ai cũng có thể bắt tay vào làm kinh doanh. Hai mặt hàng kia không chỉ có sự cạnh tranh lớn mà ít nhất bạn cũng phải là người am hiểu thật rõ về sản phẩm, và bạn cần có vẻ ngoài bắt mắt, gu thời trang tàm tạm mới có thể kinh doanh tốt được.

Vì là đồ gia dụng nên hầu như ai cũng biết, nếu là những món đồ gia dụng kiểu mới thì chỉ cần nói qua là khách hàng đã có thể mường tượng ra. Quan trọng là giá cả, chất lượng và thái độ phục vụ của người bán. Thường thì bạn sẽ đăng bán trên facebook cá nhân, trên các diễn đàn khi có người đặt hàng bạn sẽ gom đơn và lấy hàng về rồi giao cho khách. Vì thế tiền vốn ban đầu cho một chuyến nhiều hàng cũng chỉ vào 3,4 triệu là quá đủ.

4. Làm và bán đồ handmade

Một ý tưởng kinh doanh dành cho những người khéo tay hay làm. Từ đồ ăn cho đến mỹ phẩm… đều có thể làm handmade. Hãy dùng chính sở thích đam mê của mình để kinh doanh kiếm tiền. Chỉ với số vốn đầu tư vài triệu đồng là bạn đã có thể bắt tay vào việc hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Những chiếc gối ôm handmade được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và vào những dịp lễ như Valentine, mùng 8/3… lượng khách tìm đến với mặt hàng này tăng lên đột biến vì có giá thành cạnh tranh, mang nhiều ý nghĩa, vì thế làm quà vừa sang vừa đẹp.

Nhiều bạn đam mê đan lát cũng có thể tập tành làm thêm những món đồ nhỏ xinh từ len như móc treo chìa khóa, ví túi đựng đồ, điện thoại, nhân vật hoạt hình…đó đều là những sản phẩm được rất nhiều bạn trẻ ưa thích.

3 Trả lời “4 ý tưởng kinh doanh vốn dưới 5 triệu dễ làm có tiền ngay

    1. Chào Tuấn, câu hỏi này Lương không học những khóa học này khi nào nên không rành về đơn vị nào uy tín hay không. Nhưng có 1 cách theo kinh nghiệm của Lương khi lựa chọn để theo học. Đó là tìm kiếm những đơn vị nào có nhiều thông tin share public nhiều, càng nhiều thông tin share free bằng tài liệu bản mềm, hoặc là bằng Video thì cho thấy đơn vị đó họ quan tâm nhiều hơn đến khách hàng, họ muốn khách hàng thành công nên họ mới share free ra cho tất cả mọi người cùng tìm hiểu, sau khi tìm hiểu thì khách hàng sẽ thích họ, đó là chiêu Pr nhưng dù sao họ cũng không ” nguy hiểm” như những người ” úp úp mở mở”.

      Đương nhiên không thể nói những đơn vị không share free nhiều thông tin thì họ không chất lượng, nhưng khách hàng có quyền quyết định chọn người bán nào mà khách hàng cảm thấy thân thiện, dễ chịu và mến hơn. Đó là một kinh nghiệm nhỏ thôi, còn để biết được đơn vị dạy có chất lượng không thì cần phải học. Bởi vì có rất nhiều đơn vị họ quảng bá vị giáo viên A dạy rất tốt, nhưng khi mình đến học thì A đã nghỉ việc sang đơn vị khác làm, bây giờ là B. 🙂

      Kỳ vọng Tuấn sẽ có một khóa học đạt kết quả tốt và áp dụng hiệu quả trong kinh doanh!

Trả lời