Kiếm tiền từ sở thích đam mê cá nhân và dẫn chứng thực tế

Đó là những nghề mà vừa có thể giúp bạn thỏa mãn đam mê lại vừa mang đến cho bạn nguồn thu nhập mà rất nhiều người đang mơ ước. Nhờ có công nghệ việc kiếm tiền từ sở thích đam mê lại càng trở nên dễ dàng hơn. Những nghề, những con người dưới đây và sự thành công của họ sẽ giúp bạn càng có thêm động lực biến sở thích của mình thành nghề kiềm tiền

Kiếm tiền từ việc dạy ai đó làm gì?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Chưa bao giờ việc kiếm tiền lại đơn giản như thế. Internet chính là công cụ giúp chúng ta kiếm tiền dễ dàng hơn từ chính sở thích của mình. Nếu bạn đam mê nấu ăn thì có thể viết bài hướng dẫn chia sẻ hay quay video về một món ăn với công thức mới rồi đưa lên trên youtube. Mọi người xem càng nhiều thì bạn càng có nhiều tiền.

Cô nàng Mamrie Hart một người đam mê thức uống cooktail đã lập riêng cho mình một kênh youtube và xem đó là nguồn thu chủ lực của mình. Những bài học về cách pha chế cooktail của cô nàng này luôn nhận được những lời tán dương không ngớt từ cộng đồng mạng và lượt người theo dõi tăng lên sau mỗi bài dạy. Vì thế số tiền cô nàng này kiếm được là niềm mơ ước của nhiều người.

Hay như anh chàng ảo thuật gia nổi tiếng Brian Brushwood, quản trị kênh Scam School nơi anh dùng để chia sẻ những bài học cơ bản về ảo thuật và những trò ảo thuật mà những người bình thường nhất cũng có thể làm được. Khi bạn yêu thích việc mình làm thì cách truyền đạt niềm hứng khởi đó cũng sẽ lan sang cả những người đang theo dõi. Việc làm này cần sự kiên trì và cần cả một lộ trình dài hơi.

Chơi cũng có thể kiếm tiền

Vẫn có thời gian du lịch khắp chốn và hàng tháng tiền vẫn đổ vào tài khoản. Nhiều người vì đam mê du lịch, thích sự xê dịch nên họ chọn cuộc sống nay đất nước này mai đất nước khác, nhiều người được trả tiền để đi du lịch. Nhiều người họ tự kiếm tiền để thoải mãn sở thích này.

Chàng trai Jack Morris và bạn gái tên Lauren Bullen đã cùng nhau bỏ việc và đi du lịch rất nhiều nơi trên thế giới. Họ kiếm tiền bằng cách đăng những bài chia sẻ những bức ảnh lên blog cá nhân và trên instagram. Họ chỉ cẩn đi đến nơi họ muốn, lưu giữ những thứ đẹp nhất, những thông tin hữu ích nhất chia sẻ đến mọi người và đó là cách họ kiếm tiền.

Bán hàng cho người có cùng sở thích

Giữa hàng trăm hàng triệu người chắc chắn bạn sẽ tìm ra những người có cùng đam mê, sở thích với mình. Những năm gần đây trào lưu đeo vòng tay Pandora được chị em rất mực yêu thích và săn tìm. Những người có cùng đam mê vòng Pandora thường lập thành những hội nhóm kín, chia sẻ mọi thứ về hạt charm đeo trên vòng. Nhiều người đã nhìn ra cơ hội và tận dụng luôn niềm đam mê này và bắt đầu kinh doanh.

Nhận order charm từ nước ngoài về Việt Nam, đăng bán charm chính hãng lên hội nhóm. Khi làm việc này bạn vừa có thể thỏa mãn đam mê với những hạt charm lại vừa có tiền để nuôi dưỡng niềm đam mê bất tận ấy.

Kiếm tiền từ sở thích viết lách

Một nghề không còn mới nhưng thực sự nếu bạn là người có niềm đam mê với những con chữ thì đây là nghề rất lý tưởng dành cho bạn. Khi nó đã là niềm đam mê thì bạn sẽ thấy chẳng bao giờ thấy điều đó là nhàm chán, khô khan. Viết bài SEO, PR, viết báo dành cho những ai đã học qua trường lớp, được đào tạo bài bản.

Ngoài ra, bạn có thể viết blog cá nhân, nơi chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người hay đơn giản đó là nơi bạn trút bầu tâm sự của riêng mình và những điều đó đồng điệu với tâm hồn của nhiều người. Dần dần bạn sẽ có thể kiềm tiền từ sở thích mê viết của mình.

Trả lời