Cách kiếm thêm thu nhập từ 3 đến 7 triệu một tháng cho dân văn phòng

Nếu bạn là dân văn phòng và đang muốn làm thêm một nghề tay trái kiếm thêm 3 đến 7 triệu/tháng để chi tiêu thì những công việc dưới đây sẽ là gợi ý không thể bỏ qua. Chỉ với số vốn ban đầu rất nhỏ bạn đã có thể làm thêm một công việc mới hoặc tự khởi nghiệp kinh doanh.

1.Nhận hàng order

Mọi mặt hàng từ quần áo phụ kiện thời trang cho đến bữa cơm chiều, thức ăn nhanh đều được chị em công sở nô nức buôn bán trên mạng. Mỗi mặt hàng lại có sự cạnh tranh riêng. Nếu chị em nào có người thân bạn bè ở bên các nước khác thì có thể móc nối để bán hàng xách tay, nhận hàng order nhóm hàng được ưa thích nhất là mỹ phẩm, thời trang hàng hiệu và trang sức hàng hiệu.

Với mỗi đơn hàng trị giá 1 triệu đồng sau khi trừ chi phí bạn đã có thể bỏ túi khoảng 200 nghìn. Để làm được nghề này thì bạn cần tìm hiểu trước thương hiệu nào đang có chương trình giảm giá để đăng tải lên trên facebook cá nhân hoặc page riêng, sau đó gom đơn, thỏa thuận về mức phí đặt cọc cũng như chi phí mua hàng, thời gian giao hàng. Nếu hàng chất lượng, giá cả cạnh tranh, đa dạng nguồn hàng khác nhau thì việc kinh doanh của bạn nên như diều gặp gió.

2. Bán đặc sản quê hương online

Ngoài ra, chị em cũng thể tập tành bán đặc sản quê hương như gạo, hoa quả theo mùa, cá khô các loại, đôi khi là cả trứng gà dưới quê nhà nuôi…. Thực phẩm sạch là những thứ mà không chỉ có dân văn phòng mà những ai sống trên thành phố đều muốn được sử dụng hàng ngày. Nếu bạn có nguồn hàng tốt tiếng lành đồ xa, thì chắc chắn sẽ không phải lo đầu ra.

Mỗi tuần về quê nhập hàng một lần hoặc gom đơn trước rồi vận chuyển từ quê lên, cuối ngày hoặc ngày cuối tuần giao hàng cho khách. Thu vài triệu một tháng là chuyện bình thường nếu chịu khó đăng bài, giao hàng kịp thời gian và quan trọng đó phải là nguồn hàng chất lượng. Vụ bưởi Diễn bán tết vừa rồi nhiều chị em khoe đăng bán trên mạng từ đầu tháng 12 đến giáp Tết cũng đã lãi hơn 10 triệu đồng.

3. Nhận việc về nhà làm

Nếu bạn cảm thấy công việc kinh doanh tốn nhiều thời gian thì có thể chuyển sang những công việc an toàn nhàn hạ hơn. Đó có thể là công việc cho một người mê viết, có kiến thức về một số lĩnh vực.

Hiện nay nhiều trang web thuê người viết bài với nội dung chuẩn SEO, nói dễ hiểu viết bài theo từ khóa có sẵn. Với độ dài khoảng 500 chữ/bài bạn sẽ nhận về 20 nghìn cho đến 30 nghìn/bài. Nếu viết đều dạng bài như thế này một buổi tối cũng có thể kiếm được cả 100 nghìn, còn chưa kể những ngày cuối tuần thời gian rảnh nhiều hơn.

Nếu bạn là người làm việc trong ngành thiết kế, đồ họa hay là dân IT thì có vô số các công việc làm thêm bạn có thể làm. Bạn có thể tìm việc làm thêm qua các mối quan hệ hay lên các trang web chuyên tìm người làm việc tự do (freelance).

Chỉ sợ bạn không có thời gian chứ việc làm ở những kênh này thực sự rất nhiều. Một tháng thu nhập có thể đẩy lên rất cao trung bình cũng vào 3 đến 5 triệu, ai chăm chỉ thì con số có thể lên tới cả chục triệu, đặc biệt nếu bạn nhận làm dự án lớn.

4. Xe ôm kiểu mới

Đây là nghề tay trái của rất nhiều người không kể là sinh viên, dân văn phòng hay công nhân. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh với ứng dụng được cài sẵn, một chiếc xe máy là bạn đã có thể kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính. Nếu làm đều trung bình 4 tiếng một ngày, một tháng có thêm 3 đến 4 triệu là chuyện bạn hoàn toàn có thể làm được.

Đăng ký làm xe ôm kiểu mới rất đơn giản, hiện nay có Grab và Uber. Bạn có thể lựa chọn một trong hai đối tác này. Giờ đi làm sáng bạn có thể nhận chở một người đến gần địa điểm bạn làm việc, sau giờ tan tầm đi thêm vài chuyến xe ôm nữa trước khi về nhà. Nhiều người có xe ô tô họ cũng đã tham gia vào ngành nghề này, vì thế tại sao bạn lại không làm nhỉ.

Một trả lời tới to “Cách kiếm thêm thu nhập từ 3 đến 7 triệu một tháng cho dân văn phòng”

Trả lời