Home » Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền sau Tết nhờ đi Mót đào thừa

Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền sau Tết nhờ đi Mót đào thừa

 

Trong dịp tết nguyên đán có nhiều đào bán chưa hết. Một số người dân đã đi “mót” đào thừa để bán trong dịp Rằm tháng giêng. Ý tưởng này mang đến thu nhập tiền triệu mỗi ngày cho họ.

Tại các tuyến phố như Âu Cơ, Lạc Long Quân hay chợ hoa Quảng Bá, hình ảnh người dân bán đào dăm, đào cành khá nhiều. Người dân Thủ đô thường mua để trưng bày trong ngày Rằm tháng giêng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Sản phẩm này được tạo nên từ những cành đào xấu chưa nở kịp trong tết. Một số là bán “ế” trong dịp tết nguyên đán vừa rồi. Chị Trang (Nhật Tân, Tây Hồ) cho biết vườn nhà hiện còn khoảng 5-8 cây đào. Chị đã cắt và xếp thành bó để bán.

Một cành đào có thể cắt ra được 2 bó dăm nhỏ. Nếu chăm chỉ mót sẽ có được thu nhập từ 2-3 triệu. Mỗi bó đào dăm có mức giá từ 30.000đ đến 120.000đ. Giá đào dăm ở mức cao bởi gần tết nhiều đào rụng hết hoa. Cùng với thời tiết nắng nóng nên đào không còn nhiều.

Mặc dù giá như vậy nhưng không ít khách hàng vẫn tìm cho mình những bó đào dăm để về thắp hương ngày rằm. Người bán rong đào dăm mỗi ngày bán được khoảng 40 bó. Họ liên tục phải gom đào từ các nhà vườn để đủ số lượng phục vụ khách.

Đào dăm đẹp và phù hợp với những gia đình sống ở thành phố trong các chung cư, nhà phố. Rất thích hợp để trưng lên bàn thờ gia tiên. Khéo léo cắm sẽ có được lọ hoa đẹp và bắt mắt. Ý tưởng bán đào dăm sau tết mang đến thu nhập tiền triệu mỗi ngày cho người dân.

Trả lời