Kinh doanh lĩnh vực không liên quan gì đến ngành học, ông chủ Golden Gate chứng minh chỉ cần xuất phát từ sở thích và đam mê là sẽ thành công

Trong 5 năm qua, Golden Gate liên tục mở rộng, bành trướng thị phần kinh doanh của mình, đặc biệt là trong việc kinh doanh các quán bia, lẩu nướng – một trong những nhu cầu không thể thiếu của người dân Việt Nam. Chính nhờ nắm bắt được đúng nhu cầu của thị trường đã giúp tập đoàn này thu về doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên vào thời gian tới.

Chủ tịch Golden Gate Đào Thế Vinh

Tính đến thời điểm hiện tại, CTCP Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) đã trở thành chuỗi nhà hàng ẩm thực lớn nhất nước với hệ thống hơn 300 cửa hàng gồm hàng chục thương hiệu khác nhau như Ashima, Kichi Kichi, Gogi, Sumo BBQ, Hutong hay Vuvuzela,….với con số doanh thu ấn tượng.

Cụ thể, trong vòng 5 năm từ năm 2012 – 2017, tập đoàn này đã nâng mức doanh thu từ 300tỷ lên 3.400 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng gấp 5 lần lên 255 tỷ đồng. Sự tăng trưởng vượt bậc này đã khiến Cổng Vàng đặt ra tham vọng cho năm 2018 là cả doanh thu và lợi nhuận dự kiến tăng trưởng gần 30%, lên 4.400 tỷ đồng doanh thu và 326 tỷ đồng lợi nhuận.

Tuy nhiên họ chỉ thực hiện được 90% kế hoạch, tức là doanh thu năm 2018 của công ty chỉ đạt xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, và lợi nhuận đạt 269 tỷ đồng – tương đương 83% kế hoạch. Nguyên nhân của việc này được giải thích là do sự chững lại của thị trường, họ loay hoay trong việc tìm động lực tăng trưởng mới.

>>  Những quyết định quan trọng của đời người
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Dù các cửa hàng cũng như thương hiệu đều đạt được những thành quả hết sức khả quan và tích cực, nhưng Golden Gate gặp phải nhiều vấn đề trong việc làm sao phát triển các thương hiệu mới, khiến nó trở nên phổ biến rộng rãi.

Tuy nhiên, sự thất bại của năm 2018 cũng không khiến công ty này thay đổi chiến lược khi vẫn đặt ra kế hoạch đầy tham vọng cho năm 2019 với doanh thu tăng trưởng 22% lên trên 4.800 tỷ đồng và lợi nhuận tăng trưởng 23%. Việc này đồng nghĩa với mỗi hệ thống của công ty này bình quân phải mang về doanh thu 13 tỷ mỗi ngày, cao hơn mức thu hiện tại là 11 tỷ mỗi ngày.

Chủ tịch kiêm TGĐ Golden Gate Đào Thế Vinh chia sẻ mối nhân duyên giúp ông bén duyên với lĩnh vực ẩm thực chính là từ sở thích khám phá những điều mới mẻ, những vùng đất mới để thưởng thức các món ăn ngon của ông. Bởi chuyên ngành Dự báo mô hình số trị, Trường ĐH Quốc gia Khí tượng thủy văn, TP. Saint Peterburg, CHLB Nga của ông chẳng có tí ti gì liên quan đến ẩm thực.

Trong một lần đến với Shangrila xinh đẹp, ông Vinh đã thưởng thức những món ăn nơi đây và đặc biệt là lần đầu tiên được nếm thử món lẩu nấm đặc sản nổi tiếng. Hương vị ngọt thanh nhẹ của nước dùng kết hợp với các loại nấm bổ dưỡng đã khiến người đàn ông Hà Thành quyết định mở nhà hàng lẩu nấm tại Hà Nội với tên Ashima ngay sau khi kết thúc chuyến đi. Và của hàng này đã mang đến một bước khởi đầu không thể tốt đẹp hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển sau này.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *