Youtube trả tiền như thế nào-Những Youtuber kiếm nhiều tiền nhất Việt Nam

Youtube trả tiền như thế nào-Những Youtuber kiếm nhiều tiền nhất Việt Nam

Kiếm tiền online – make money online đang là xu hướng kiếm tiền được nhiều người khai thác, đặc biệt là người trẻ. Một trong những kênh phổ biến đó chính là trở thành người sáng tạo nội dung trên youtube. Chúng ta thường lầm tưởng rằng trở thành youtuber sẽ kiếm được rất nhiều tiền, mỗi tháng có thể kiếm được cả 1000USD, liệu có phải như vậy?

Mỗi ngày đều có rất nhiều kênh youtube được lập ra nhưng không phải kênh nào cũng có lượng người xem ổn định và có thể kiếm được tiền từ youtube. Chủ đề hôm nay chúng ta cùng phân tích đó là Youtube trả tiền như thế nào-Những Youtuber kiếm nhiều tiền nhất Việt Nam. Mời các bạn cùng đón đọc.

Youtube trả tiền như thế nào? Kiếm tiền từ youtube

Trước nay, chúng ta vẫn theo lối suy nghĩ rằng một video càng có nhiều lượt view thì sẽ càng kiếm được nhiều tiền? Youtube trả tiền cho người làm nội dung bằng lượt view?

Thực tế, lượt veiw trên mỗi video không quyết định số tiền bạn kiếm được là bao nhiêu, và nếu hai video có cùng lượt view nhưng số tiền được youtube trả cũng không giống nhau.

Youtube trả tiền cho người sáng tạo nội dung bằng cách đó là, sau khi kênh youtube của người sáng tạo nội dung đã đáp ứng được điều kiện bật kiếm tiền theo chính sách của youtube là có hơn 4000 giờ xem video và ít nhất 1000 người theo dõi trên kênh, youtube sẽ cung cấp các nội dung quảng cáo theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp, hoặc dựa vào nội dung sáng tạo trên kênh mà đưa ra gợi ý quảng cáo phù hợp. Lượng view nhiều góp phần kích thích quảng cáo xuất hiện để chủ kênh kiếm được tiền. Khi nhận được quảng cáo từ youtube, chủ kênh sẽ chèn nội dung quảng cáo vào video của mình, mỗi video có thể có 1 hoặc nhiều quảng cáo khác nhau. Khi người xem bật video của kênh lên xem, cùng lúc đó quảng cáo xuất hiện và người xem cũng xem luôn quảng cáo tại thời điểm đó thì chủ kênh mới kiếm được tiền. Điều đó có nghĩa, không phải người xem nào cũng dừng lại xem quảng cáo của chủ kênh để giúp bạn kiếm nhiều tiền.

Ví dụ như một doanh nghiệp đặt chi phí quảng cáo với youtube là 3 triệu đồng. Youtube sẽ gửi quảng cáo cho các kênh youtube khác, khi quảng cáo xuất hiện trong video, người xem click vào quảng cáo thì số tiền 3 triệu sẽ bắt đầu được tính và cho đến khi đủ số click thì số tiền quảng cáo sẽ từ 3 triệu về 0đ. Lúc này 3 triệu đã thuộc về youtube và họ sẽ chia 45% tiền quảng cáo cho người làm nội dung video. Giả sử, 1 click có giá khoảng 500đ, 1000 view thì thường chỉ có khoảng 5% người xem click vào quảng cáo. Tính ra chỉ có khoảng 50 người đã click vào quảng cáo khi xem video trong 1000 view. Số tiền kiếm được sẽ là 500đ x 50 = 25.000đ. Vậy 1000 view thực tế kiếm được 25.000đ. Tùy vào số lần người xem click vào mà chủ kênh kiếm được bao nhiêu tiền. Tiền trả cho quảng cáo ở Việt Nam còn thấp so với các nước trên thế giới, một phần là vì giá đặt quảng cáo trên youtube đối với các doanh nghiệp Việt Nam còn thấp nên họ không thể trả mức giá cao được. Đây là cách youtube trả tiền cho người sáng tạo nội dung trên youtube.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp, đơn vị đặt quảng cáo có trích một phần tiền dùng để trả hoa hồng cho những sản phẩm, hay ứng dụng được bán, được tải về từ những quảng cáo trên các kênh. Đây cũng là một phần thu nhập thêm cho những youtuber.

Qua đây, chúng ta thấy được kiếm tiền từ youtube không hề dễ dàng và số tiền kiếm được cũng không hề nhiều. Video có lượng view nhiều không có nghĩa là kiếm được nhiều tiền, nó phụ thuộc vào lượt xem quảng cáo của người xem

>> 1 Triệu view Youtube được bao nhiêu tiền ở việt nam

Những youtuber kiếm tiền nhiều nhất Việt Nam

Youtuber trở nên hot trong 2 năm trở lại đây. Việt Nam đã có rất nhiều youtuber nổi tiếng trên mạng được nhiều người biết đến và cho thấy đây là một công việc sáng tạo nội dung hấp dẫn. Từ những youtuber nổi tiếng này, nhiều bạn trẻ đã tìm thấy hướng đi riêng cho mình khi trở thành một youtuber nhưng không phải ai cũng thành công. Dưới đây là một số youtuber nổi tiếng, kiếm tiền nhiều nhất Việt Nam.

1, Fap TV

Fap Tv được biết đến là một kênh chuyên sáng tạo nội dung về các tiểu phẩm hài hước, phim ngắn, phim học đường được rất nhiều người xem yêu thích. Tính đến nay Fap TV đã có cho mình hơn 8,3 triệu lượt subscribe. Ngoài việc kiếm tiền từ tiền quảng cáo được trả từ Youtube, nguồn kiếm tiền chính của Fap TV đến từ các video viral quảng cáo game, nước giải khát, hay các dịch vụ khác. Đây là một trong những youtuber kiếm tiền nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay

2, Vanh leg

Đây là một youtuber nổi tiếng với các video nhạc chế, parody chế lại lời bài hát, phản ánh một vấn đề nào đó hoặc chỉ đơn giản là gây hài.  Vanh leg được gọi là ông hoàng nhạc chế trên youtube. Cũng như Fap TV, Vanh leg kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo trên youtube, nhận quảng cáo của các đơn vị khác. Kênh của Vanh Leg hiện có hơn 5,3 triệu lượt subscribe.

3, Cris Devil Gamer

Đây là một youtuber trẻ với nhiều video hài hước, review lại các trò chơi kinh dị, làm các thử thách vui nhộn, hay reaction lại các bài hát nổi tiếng theo kiểu hài hước, troll, gây hài.  Hiện nay, kênh của Cris Devil Gamer đã có hơn 5,3 triệu lượt người theo dõi.

4, Oops Banana

Đây là một kênh chuyên về các thử thách, chia sẻ kiến thức hướng tới trẻ em. Kênh của Chuối được biết đến với video làm thử thách, đặc biệt là thử thách 24h, các talkshow chia sẻ kiến thức cho trẻ vị thành niên, review chia sẻ cảm nhận về các món ăn, hay trải nghiệm thực tế. Kênh của Chuối hiện có 3,4 triệu lượt subscribe. Đây là một trong những kênh được các bạn học sinh rất yêu thích với những nội dung sáng tạo bổ ích, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

5, Pewpew

Pewpew là một streamer, caster, và là youtuber nổi tiếng được nhiều người biết đến. Đây là một youtuber làm về mảng Game, chuyên sáng tạo các nội dung về game, và nội số nội dung như Lượn lờ, Talkshow với khách mời nổi tiếng, tâm sự đêm khuya, karaoke tâm sự,… Những series này được đón nhận rất nhiệt tình và nhiều người quan tâm. Ngoài kiếm tiền trên youtube, Pew pew còn kiếm thêm thu nhập bằng việc nhận các quảng cáo trực tiếp từ các nhà tài trợ như điện thoại, nước giải khát, game, ứng dụng. Trước đây, khi còn stream game trên youtube, một cách kiếm tiền nữa không chỉ của riêng Pewpew mà với các streamer khác, youtuber khác đó là tiền donate từ người xem. Đây cũng là một nguồn thu nhập khá cho các youtuber làm về mảng game. Hiện nay, kênh đã có hơn 2,7 triệu lượt người theo dõi.

6, Misthy

Cxung giống như Pewpew, Misthy là một nữ streamer, youtuber hot trên mạng xã hội bởi vẻ ngoài xinh xắn, cách nói chuyện hài hước, gần gũi. Misthy chuyên về xây dựng các content về game, troll, khám phá ẩm thực, tìm kiếm những địa điểm mới,… Hiện nay Misthy đã có cho mình hơn 2,8 triệu lượt subscribe trên kênh youtube. Cùng công ty với Pew nên các chương trình quảng cáo trên youtube do các công ty tài trợ, các đơn vị đặt quảng cáo khá giống nhau. Chủ yếu là về game, điện thoại, nước giải khát.

Youtuber là một công việc hot hiện nay được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Nhưng để đạt được thành công và mức thu nhập được gọi là ổn định như những youtube nổi tiếng thì bạn phải cần nổ lực, trải qua rất nhiều khó khăn, đầu tư chất xám và thời gian để kênh của mình được nhiều người biết đến hơn. Bài phân tích về chủ đề youtube này hy vọng sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin bổ ích. Cảm ơn đã theo dõi hết bài phân tích này.

Trả lời