Loại gia vị nấu ăn bán 1kg kiếm 230 triệu (Cách làm giàu nhanh)

Loại gia vị nấu ăn bán 1kg kiếm 230 triệu (Cách làm giàu nhanh)

Saffron là loại gia vị đắt nhất thế giới với giá bán 230 triệu cho 1 kg. Saffron được lấy từ những bông hoa nghệ tây, đó là phần nhụy màu đỏ của mỗi bông hoa. Nhụy hoa rất bé và dễ đứt vì vậy khi thu hoạch phải rất cẩn thận. Tất cả các công đoạn thu hoạch Saffron đều được làm thủ công.

Thu hoạch Saffron mất rất nhiều công sức. Saffron sau khi thu hoạch sẽ được làm khô để sử dụng. Sản lượng của loại gia vị này rất thấp và đòi hỏi cần rất nhiều nhân công để có thể thu hoạch được.

Người ta trồng và thu hoạch Saffron từ tháng 9 đến tháng 12 mỗi năm. Saffron được lấy trong những bông hoa màu tím, và những bông hoa này chỉ nở trong 6 tuần. Để đảm bảo chất lượng của những nhụy hoa Saffron, họ thường thu hoạch vào sáng sớm. Vì nếu ánh sáng mặt trời quá gay gắt sẽ phá vỡ cấu trúc hóa học trong nhụy hoa Saffron, độ ẩm không khí cao khiến chất lượng Saffron không còn như ban đầu.

>> Dữ liệu: Ý tưởng tái chế nhựa thành các Đai dây an toàn

Saffron được trồng ở những cánh đồng khô cằn ở Iran tới 90%. Sở dĩ đây là nơi trồng nhiều Saffron vì ở đây có nguồn nhân công sẵn với giá rẻ và đa số là những người phụ nữ tại đây làm công việc thu hoạch Saffron. Mỗi ngày họ sẽ được trả 5 USD.

Saffron được dùng làm gia vị để chế biến các món ăn và dùng trong một số lĩnh vực khác. Nó sở hữu những thành phần hóa học đắt tiền như picrocrocin, crocin, safranal. Đó chính là những lý do khiến cho loại gia vị này có giá bán đắt đỏ đến thế, 230 triệu/kg

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *