4 công việc cứ làm là có tiền trong dịp Giáng sinh

Vào dịp lễ Giáng Sinh khi đa số mọi người chọn cách nghỉ ngơi, đi chơi thì vẫn còn có rất nhiều người lựa chọn làm việc để kiếm thêm thu nhập.

Bởi trong những ngày này, số tiền kiếm được gấp nhiều lần so với bình thường. Nếu bạn đang muốn tìm một công việc vào dịp giáng sinh thì có thể tham khảo một số ý tưởng việc làm thời vụ sau nhé.

1, Đóng giả ông già Noel

Đây được xem là công việc lý tưởng nhất, phổ biến nhất mỗi khi ngày lễ giáng sinh đến. Một công việc đơn giản nhưng lại cho thu nhập cao, bạn chỉ cần có phương tiện đi lại, một sức khỏe tốt, thông thạo đường phố, yêu trẻ con và cần lắm sự chăm chỉ.

Bảng giá của một số đơn vị đang cung cấp dịch vụ ông già Noel giao quà trong dịp giáng sinh dao động từ: 100.000VNĐ cho đến 250.000 VNĐ, phụ thuộc vào địa điểm xa gần, thời gian ở lại nói chuyện với bé. Và mức thực nhận của người đóng giả ông già Noel thường là từ 30.000 đến 100.000 VNĐ/1 địa chỉ. Nhiều bạn làm shipper cũng kiêm luôn đóng ông già Noel.

Cách tăng doanh số bán hàng online dịp cuối năm

Ngoài việc đóng giả ông già Noel đi giao quà theo yêu cầu. Hiện nay, cũng có rất nhiều công ty, cửa hàng làm dịch vụ thuê người đóng giả làm ông già Noel đứng chào đón khách hàng với mức giá lên đến cả nửa triệu. Vì thế đây là một công việc thời vụ chưa bao giờ hết hot mỗi khi giáng sinh về. Bạn có thể tìm kiếm công việc này qua các trang web tuyển dụng cũng như các trang diễn đàn, rao vặt…

2, Bán hàng trong đêm giáng sinh

Trong đêm 23 đặc biệt là vào đêm 24/12 lượng người đổ ra đường đi chơi rất đông vì thế đây chính là cơ hội kinh doanh dành cho hội mê tiền. Bán hàng trong đêm giáng sinh tuy vất vả nhưng số tiền kiếm được sẽ khiến bạn thấy điều đó là rất xứng đáng.

Một số mặt hàng bạn có thể lựa chọn bán trong dịp này như: bắp rang bơ, bóng bay, mũ khăn ông già Noel, các loại đồ ăn khác….

Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần phải chọn được địa điểm có lượng người đi lại đông đúc như quanh các nhà thờ, các khu vui chơi giải trí… Dù bán hàng trong đêm giáng sinh có sự cạnh tranh lớn nhưng với số vốn bỏ ra ít và bạn là người chăm chỉ thì hãy cứ yên tâm, số tiền lãi thu về sẽ khiến bạn bất ngờ.

Một quả bóng bay ngày thường bán từ 10 đến 15 nghìn đồng, trong ngày lễ sẽ là 20 đến 30 nghìn. Vì thế nếu ai đang có ý định kinh doanh vào dịp này thì hãy làm ngay nhé.

3, Làm MC cho các sự kiện giáng sinh

Công việc dành cho những bạn PG – PB chuyên nghiệp, dành cho những ai tự tin nói chuyện trước đám đông hay những bạn làm MC sự kiện. Một công việc thú vị nhưng đòi hỏi cao một chút, người đóng giả ông già Noel hay công chúa Tuyết cần có ngoại hình, hoạt bát, có lối dẫn dắt hài hước, yêu trẻ con.

Vào những dịp như thế này, nhiều công ty, cửa hàng hay trong các khu dân cư, các trường mầm non sẽ tổ chức sự kiện liên quan đến ngày lễ giáng sinh. Vì thế nhu cầu cần MC dẫn dắt chương trình là rất lớn, một show như thế thường có mức giá khoảng 2 triệu đồng.

4, Kinh doanh đồ chơi giáng sinh

Đây là một hình thức kinh doanh được khá nhiều người lựa chọn, bán các mặt hàng liên quan đến giáng sinh như cây thông mini, thiệp, gối in hình, đồ chơi noel cho bé, thú bông…

Với hình thức này bạn cần bỏ ra số vốn lớn, thời gian bán hàng dài hơn, cần phải tìm hiểu nhu cầu mua sắm của khách hàng năm nay là gì để nhập đúng sản phẩm. Dù cho lợi nhuận cao nhưng các bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn hình thức kinh doanh này nhé.

Trả lời