4 mặt hàng cực dễ bán trong đêm giao thừa

Trong đêm giao thừa, thay vì quây quần bên gia đình nhiều người chọn cách khai xuân buôn bán lấy lộc đầu năm. Đây là thời điểm bắt đầu tiễn năm cũ đón chào năm mới nên theo quan niệm từ xưa, mọi người sẽ tìm mua những mặt hàng để lấy may mắn đầu năm.

Các mặt hàng này bán vào dịp giao thừa vì thế rất ít khi mọi người mặc cả, người bán nói giá sao sẽ mua vậy. Bởi vậy đây là thời điểm buôn bán rất dễ kiếm lời. Các mặt hàng này không cần đầu tư quá nhiều vốn,  100 nghìn cho đến vài trăm nghìn là thừa đủ.

1.Bán túi muối đêm giao thừa

Từ quan niệm “đầu năm mua muối, cuối năm mua dầu” thường dùng để xua đuổi tà ma, uế khí cầu may mắn cho gia đình trong năm mới, vì thế khi đi chơi giao thừa về ai cũng mua một túi muối khô nhằm mong muốn cả năm gặp may mắn, bình an.

Nếu như vào sáng mùng Một Tết thì là các cô các bác bán muối rong trên những chiếc xe với tiếng rao: Ai mua muối không, ai mua muối nào. Thì trong đêm giao thừa người bán thường là các bạn trẻ đi một mình hoặc đi cùng cả nhóm bạn kết hợp vừa đi chơi vừa kiếm thêm thu nhập. Để bán được nhiều hơn, bạn cần cho muối vào túi nilong hàn kín miệng, sau đó khâu túi đỏ để bọc bên ngoài cho đẹp. Có thể dùng bút nhỏ viết lên giấy đỏ hoặc ruy băng màu sắc những câu chúc mừng năm mới bình an tốt lành.

Kinh nghiệm bán đặc sản quê dịp Tết cho người không chuyên

Người bán muối nên tìm đến các khu vực như chùa, đền, miếu, các khu vui chơi, các địa điểm bắn pháo hoa. Một cân muối thường có giá 5000 đồng, mỗi cân sẽ đóng vào được khoảng 20 túi nhỏ, loại túi này có giá 100 đến 120 nghìn đồng/100 túi. Chỉ cần mua 2 cân muối đóng vào 40 gói, mỗi gói bán từ 10 đến 20 nghìn sau khi trừ chi phí cũng đã được cả gần triệu bạc rồi đó. Ngày Tết không ai mặc cả một gói muối nhỏ.

  1. Bán diêm bật lửa

Hầu hết, người đi chơi giao thừa về đều mua diêm hoặc bật lửa với ý nghĩa mang sự ấm áp, ấm no, may mắn vào nhà. Chính vì thế, chỉ cần bạn chịu khó bán bao diêm, bật lửa với giá khoảng 10 ngàn đồng/chiếc là đã có thể kiếm bộn tiền từ công việc này.

Một chiếc bật lửa thường có giá từ 1 đến 2 nghìn đồng nếu mua lẻ, diêm thì khoảng 500 đồng đến 1000 nghìn đồng/1 bao. Chỉ cần sắm một chiếc giỏ xinh đầu tư vài chục chiếc bật lửa, bao diêm là bạn đã có tiền rủng rỉnh ngay đầu năm mới rồi.

  1. Bánh cành lộc xuân

Tận dụng phong tục đi chơi hái lộc đầu xuân, cầu mong 1 năm mới nhiều may mắn, suôn sẻ, các bạn có thể buôn những cành lộc đẹp về bán trong thời khắc giao thừa. Nhiều người không muốn đầu năm đã hái hoa bẻ cành nên chọn mua cành lộc về nhà.

Theo đó, những cành lộc có thể buôn về bán vào dịp này như: cành sung, cành hải đường, cành táo… Không nên buôn những cành lộc to, chỉ nên mua cành lộc nhỏ vừa dễ di chuyển, dễ bán giá lại rẻ, thường vào khoảng 10 ngàn đồng/cành. Khi bán tùy theo khách hàng cũng như độ xấu đẹp, có thể bán ra với giá từ 30 đến 50 ngàn đồng/cành.

  1. Bán bóng bay đêm giao thừa

Các bạn có thể chọn bán mặt hàng này trước đêm giao thừa, vì bóng bay rất dễ bán. Đặc biệt trong đêm giao thừa chẳng có mấy người tiếc vài chục nghìn đồng để mua cho các con 1 quả bóng bay đẹp có hình con vật dễ thương mà bé thích đâu. Để thu hút các khách hàng nhí, tùy theo từng năm mà bạn nên mua những quả bóng có hình đặc trưng của năm đó. Nên chọn những địa điểm khu vui chơi, các trung tâm thương mại, khu vực bắn pháo hóa, phố xa đông đúc.

Nếu như chịu khó hy sinh đêm giao thừa của mình để đi bán các mặt hàng trên, thì bạn sẽ dễ dàng có được số tiền lãi khủng ngay trong đầu năm mới.

Trả lời