Nên nói gì khi tặng quà cho Crush để họ thích mình - BYTUONG

Nên nói gì khi tặng quà cho Crush để họ thích mình
“Một câu nói có thể khiến người ta nhảy ngược. Một câu nói cũng có thể khiến người ta bật cười”. Đúng là như vậy, nếu biết cách ăn nói có thể khiến người khác vui vẻ. Ngược lại sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn chủ đề: “Nên nói gì khi tặng quà cho Crush để họ thích mình”.

Nên nói gì khi tặng quà cho Crush để họ thích mình

Khi tặng quà, biết cách ăn nói không những biểu đạt được tình cảm của người tặng quà. Mà còn khiến người nhận quà cảm thấy vui vẻ. Bởi vậy khi tặng quà người ta thường chú trọng tới cách biểu đạt, hài hòa và thân thiện. Để người nhận quà cảm thấy vui vẻ và yêu thích mình.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Khi đưa quà, người tặng quà nên đứng, hay tay đưa quà cho đối phương. Đồng thời nói những câu phù hợp. Những lời nói khi tặng quà nên phù hợp với mục đích tặng quà. Ví dụ khi tặng quà sinh nhật có thể nói: “Chúc mừng sinh nhật vui vẻ”. Khi tặng quà đám cưới có thể nói: “Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc”…

Khi tặng quà, có người thường thích nhấn mạnh món quà của mình nhỏ bé. Chẳng hạn như: “Đây là chút tấm lòng của anh, mong em nhận cho”.  Thực ra đề bày tỏ thành ý của mình, có thể nói: “Đây là món quà anh đích thân chọn cho em”. Điều ngày khiến  cho đối phương càng thích thú hơn là cách nói khiêm tốn.

Nên nói gì khi tặng quà cho Crush để họ thích mình

Người phương Tây, khi tặng quà thường thích giới thiệu về ý nghĩa và giá trị đặc biệt của món quá. Để bày tỏ sự coi trọng của mình với đối phương. Khác với người phương Tây, khiêm tốn là đức tính tốt đẹp của người Việt ta. Vậy nên, người Việt ta khi tặng quà thường có thói quen nói lời khiêm tốn.

>> Những câu nói thể hiện sự quan tâm tới Crush (chân thành)

Thông thường khi tặng quà nói những lời nhã nhặn và phù hợp. Sẽ tạo ra một không khí hài hòa. Vô hình chung tăng thêm tình cảm giữa hai người. Nếu khiêm tốn thái quá e rằng sẽ bị đối phương coi thường.

Dĩ nhiên, khi tặng quá mà nói những lời kiêu ngạo. Chẳng hạn như “món quà này quý lắm đấy”. Cũng không phù hợp. Khi giới thiệu về món quà mà mình tặng, nên nhấn mạnh tới tình cảm và ý nghĩa chân thành của mình muốn gửi gắm tới đối phương thông qua món quà. Chứ không nên nhấn mạnh giá trị thực của quà tặng.

Nên nói gì khi tặng quà cho Crush để họ thích mình

Nếu không, khiến đối phương có cảm giác bạn là người trọng lễ khinh tình. Thậm chí, còn khiến đối phương cảm thấy bạn như đang khoe của. Khiến món quà quý giá, tự dưng bị vùi dập bởi những lời nói không hay và kém duyên của bạn. Như vậy thì thật đáng tiếc.

Bị đối phương từ chối nhận quá cũng là hiện tượng thường gặp khi tặng quà. Những lúc như vậy, chúng ta càng phải chú trọng tới lời nói của mình sao cho phù hợp. Để người nhận quà không cảm thấy ngượng ngùng hoặc nóng giận. Càng không nên nói những lời kém duyên không phù hợp. Khiến mối quan hệ cả hai xấu đí.

Cách làm đúng đó là người tặng quá nên giải thích một chút. Bày tỏ xin lỗi rồi hãy mang quà đi. Sau đó phân tích nguyên nhân vì sao bị từ chối. Sau đó có những hành động bù đắp tương ứng kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via