Ý tưởng kiếm tiền của cậu bé được Nike mời hợp tác làm ăn

Ý tưởng kiếm tiền của cậu bé được Nike mời hợp tác làm ăn

Cậu bé Carson Kropfl sinh sống tại hạt Orange, California, Mỹ. Tại đây, mọi người rất thích lướt sóng và trượt ván, Carson Kropfl cũng không ngoại lệ.

Cũng như những người bạn của mình, Carson Kropfl thường mang theo chiếc ván trượt đến trường nhưng vì nó quá dài (khoảng 83 cm) để có thể cất vào tủ cá nhân. Vì thế Carson quyết định làm ngắn nó lại bằng một tấm ván hình chữ nhật chỉ dài bằng một nữa so với chiếc ván trược bình thường.

Lúc đó, Carson chỉ mới 13 tuổi. Cậu đặt tên cho chiếc ván trượt của mình là Locker Board. Và Carson cũng rất thích học lướt sóng nhưng chi phí học rất đắt. Do đó, bố mẹ đã gợi ý cho Carson tự kiếm tiền chi trả học phí bằng việc kinh doanh và làm thêm các công việc vặt.

>> Nghề làm Vlog Youtube kiếm tiền hót, Mảnh đất màu mỡ dành cho bất kỳ ai có sự sáng tạo

Nhận thấy các bạn học của mình rất thích chiếc ván trượt Locker Board, Carson đã quyết định bán nó với giá 20 USD/chiếc ván. Nhờ đó cậu đã kiếm được khoảng 1.000 USD. Nhưng thay vì đầu tư vào học lướt sóng như dự định ba đầu, cậu đã sử dụng nó để mua thêm nguyên liệu làm những chiếc ván trượt khác để bán.

Bố mẹ của Carson đã giúp cậu xây dựng trang web bán hàng và hỗ trợ cậu trong việc kinh doanh.

Sau khi tham gia chương trình Shark Tank, ý tưởng kinh doanh Locker Board đã thành công thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và cuối cùng Carson đã chọn sự đầu tư của tỷ phú Richard Branson cho 20% cổ phần của Locker Board với giá 65.000 USD.

Nike cũng đã đề nghị hợp tác với cậu để tạo ra những sản phẩm mới, tuy nhiên dự án này vẫn chưa được bật mí.

Trả lời