Điểm mấu chốt khi kinh doanh quán ăn

Kinh doanh ẩm thực sẽ cẩn 1 vài thứ như tiền vốn, đầu bếp, dụng cụ làm bếp, nguồn thực phẩm tốt. Nhưng đó không phải là các yếu tố mấu chốt trong kinh doanh quán ăn, thế thì yếu tố quan trọng là gì ? Nội dung bài viết này sẽ dùng để chỉ ra những điểm then chốt khi đầu tư quán ăn.

Theo độc giả khi kinh doanh thành công quán ăn thì chúng ta được gì ?( độc giả trả lời trong phần bình luận).

1, Vị trí cửa hàng

Khi xưa, các tay buôn cho rằng càng đi xa càng kiếm được nhiều tiền. Khi tìm hiểu sâu xa thì vấn đề nằm ở lý do địa lý. Nhà của các tay buôn ở vùng quê, vùng nông thôn, nếu họ muốn kiếm được tiền thì họ phải đi tới thị trấn, thị xã, những nơi có giao thương sầm uất để trao đổi hàng hóa.

khởi nghiệp kinh doanh không cần vốn

Kinh doanh quan ăn phải gắn liền với vị trí địa lý, nếu càng lựa chọn được những nơi có tiềm năng phát triển kinh tế-xã hội thì đặt cửa hàng.

Ví trí cửa hàng tốt là những nơi có nhiều người qua lại, mà khi tới khu vực đó thì khách hàng mục tiêu nảy sinh ý muốn ăn uống.

Lấy ví dụ là kinh doanh hàng ăn ở khu vực bệnh viện, nơi này có rất nhiều người qua lại, là nơi kinh doanh dịch vụ y tế (đáp ứng yếu tố là khu vực giao thương).Trong bệnh viện họ không thể nấu nướng được, thế nên tới bữa họ sẽ nảy sinh nhu cầu ăn uống. Bởi thế mà khi đi qua viện bạn sẽ thấy các quán bún, quán cơm khá nhiều.

Vị trí cửa hàng quyết định khách hàng sẽ vào quán của bạn lần đầu tiên.

2, Phong cách phục vụ khách hàng

Những chủ quán, nhân viên nói nhiều, nói hay và có duyên, dễ gây cười sẽ làm cho khách hàng rất thỏa mái. Đơn giản là bởi vì khách hàng đã phải làm việc cả buổi rồi, và bây giờ đến bữa ăn họ cần sự dễ chịu, sẳng khoái.

Cách phục vụ khách hàng quyết định khách có trở lại quán sau lần thứ nhất hay không.

3, Chất lượng món ăn

Chất lượng món ăn là giá trị cốt lõi nhất mà khách hàng muốn nhận được, họ tới quán ăn chỉ là để ăn no bụng và thưởng thức ẩm thực. Cho dù bạn có nói lời ngon ngọt thế nào, vị trí cửa hàng đẹp ra sao thì lần sau họ cũng không đến quán ăn của bạn nữa, vì giá trị của bạn cung cấp cho họ không xứng đáng, bạn đang lừa khách hàng.

4, Cách Pr quán ăn

Khi bạn trưng biển quảng cáo trước cửa hàng, người mua sẽ vào quán dùng bữa , đó là 1 cách quảng cáo Pr.

Vậy khi khách hàng đã ở trong quán ăn rồi thì Pr thế nào ? Bạn có thể phát đoạn Video quảng cáo món ăn của quán bạn, bạn có thể dán Logo thương hiệu trên tường, hoặc in chúng trên các tô bát.

Bạn còn có thể nói những lời tốt đẹp về các đầu bếp có tay nghề cao trong nhà hàng, quán ăn của bạn để khách hàng tin tưởng hàng quán của chúng ta hơn. Bạn cũng có thể bật mí một số khía cạnh nhỏ trong bí mật nấu ăn của bạn ( công thức nấu ăn).

Trả lời