Hướng dẫn kinh doanh đồ nướng Hàn Quốc tốt hơn

Kinh doanh đồ nướng Hàn Quốc trở thành xu hướng ở Việt Nam trong 2 năm trở lại đây. Trong nội dung này Lương hướng dẫn cách phát triển tốt hơn cửa hàng ăn đồ nướng.

Đồ nướng trở thành một loại thức ăn được ưa chuộng bậc nhất song song với Lẩu và những món xào nấu, cũng bởi vì thế mà bạn thấy 2 năm gần đây hàng hoạt cửa hàng đồ nướng Hàn Quốc, Nhật Bản mọc lên như nấm ở những thành phố lớn như Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh.

Nếu như bạn có ý định mở một cửa hàng kinh doanh đồ ăn nướng trong tương lai gần hoặc là đang xem xét ý tưởng này thì càng phải lưu ý. Bạn cho rằng hình thức kinh doanh đó là mới nhưng thực chất cửa hàng đồ nướng Hàn Quốc hay Nhật Bản cũng chỉ là bán thức ăn-một loại hàng hóa mà ai cũng phải cần, có nghĩa rằng khi bạn mở một cửa hàng ăn đồ nướng sẽ phải chịu sức ép cạnh tranh lớn:

– Với những cửa hàng đồ ăn nướng có thương hiệu nội địa

Những cửa hàng đồ nướng này là thuần Việt, chủ cửa hàng là người Việt và và những hương vị đồ nướng cũng được sản xuất tại Việt Nam, công thức chế biến món nướng cũng là người Việt Nam, đây là loại đối thủ cạnh tranh trực diện, khi mở cửa hàng bạn phải xem trừng thằng đối thủ này, nếu không thể cạnh tranh được với họ thì bạn nên đi ra chỗ khác.

 >> Kinh doanh đồ ăn theo xu hướng thế nào để hiệu quả

– Với những nhà hàng sang trọng, cửa hàng ăn cao cấp, bình dân, cửa hàng lẩu, cửa hàng kinh doanh đồ ăn xào nấu…

Họ là đối thủ cạnh tranh gián tiếp vì những người này không bán đồ nướng mà bán một thức ăn khác mà khách hàng hoàn có lý do để nói rằng “ Hôm nay tôi không thích đồ nướng, tôi thích đồ hải sản xào , ngày mai hãy ăn đồ nướng”, tức là bạn đã bị mất khách hàng vào tay người kinh doanh thức ăn không phải đồ nướng.

Sau khi bạn xem xét vấn đề đối thủ cạnh tranh bạn cần nghiên cứu những thông tin sau:

– Vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất khi mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn nói riêng và hàng hóa nói chung là chọn được đúng địa điểm kinh doanh.

Cửa hàng sau khi được thuê phải trang hoàng lại sao cho phù hợp với cửa hàng đồ nướng theo phong cách vùng miền, thương hiệu quốc tế, phong cách và đẳng cấp khách hàng.

Một địa chỉ kinh doanh tốt có thể giúp một cửa hàng bán đồ ăn đang trong tình thế phá sản bật dậy và trở nên khỏe mạnh để tiếp tục sứ mệnh của nó trong lưu trình kinh doanh. Một người kinh doanh có tâm huyết sẽ luôn nhận ra điều này và hiểu tầm quan trọng của địa điểm kinh doanh nhà hàng, nếu bạn chưa nhìn được vấn đề này thì hoặc là bạn chưa đủ kinh nghiệm, kiến thức hoặc tư duy tổng thể về kinh doanh.

Vị trí cửa hàng của một nhà hàng kinh doanh đồ ăn nướng Hàn Quốc có tầm quan trọng tương đương như 1 công ty kinh doanh bán buôn lựa chọn thị trường. Một công ty bán buôn sẽ phải phân khúc thị trường để dùng những chiêu thức Marketing xâm nhập vào từng khúc nhỏ của góc thị trường đã xác định, còn bạn sẽ phải thực hiện kế kế hoạch tiếp thị ở tại chính khu vực nơi bạn đặt cửa hàng.

Nói tóm lại vị trí cửa hàng có tầm quan trọng tương đương thị trường bán buôn của một công ty kinh doanh, chọn không đúng phân khúc thị trường đồng nghĩa vị trí cửa hàng của bạn sai và bạn phải xem xét lại.

– Thứ 2, đó là người kinh doanh nhà hàng ăn đồ nướng Hàn Quốc cần có chính sách bồi dưỡng nhân viên định kỳ.

Thời đại, xu hướng là không ngừng phát triển và người đầu tư kinh doanh cần bắt nhịp nhanh chóng với sự thay đổi. Cho nên bạn phải không ngừng bồi dưỡng kiến thức cho bản thân mình và đào tạo tạo thêm nghiệp vụ cho nhân viên, họ là trung tâm để giúp mô hình kinh doanh của bạn phát triển mạnh mẽ.

Hơn nữa trong ngành ẩm thực những công thức nấu ăn cần phải được tiếp cận, sáng tạo nhanh chóng để làm mới và thay đổi hình diện của một cửa hàng, đương nhiên dù thay đổi bao nhiêu bạn phải giữ lại nét đặc trưng, món ăn đặc biệt nhất cửa hàng.

Okay, gặp lại mọi người trong những bài viết về kinh doanh đồ ăn thức uống khác, các câu hỏi bạn comment cho Lương trong phần bình luận.

Trả lời