Khởi nghiệp từ thị trường ngách: kinh doanh thời trang bà bầu

Buôn bán quần áo thời trang luôn là lĩnh vực kinh doanh rất phát triển, không chỉ là mặt hàng có sức mua lớn mà còn cho mức lợi nhuận khá cao. Ngoài những mặt hàng thời trang tập trung vào giới trẻ, các bạn có thể chuyển hướng sang thị trường ngách – kinh doanh thời trang bà bầu, một hướng phát triển rất tiềm năng.

Tâm lý muốn làm đẹp của các bà mẹ dù đang bầu bí

Trong thời kỳ mang thai, chị em phụ nữ phải hạn chế trang điểm sử dụng mỹ phẩm, làm tóc, đi giày cao gót…. vì thế cách duy nhất để bản thân vẫn đẹp dù đang bầu bí chỉ có dựa vào quần áo mà thôi. Đây là thời kỳ mà mẹ bầu nào cũng có thân hình đồ sộ, khệ nệ với bụng bầu và đặc biệt còn rất kén đồ mặc.

Những năm trước thì quần và áo bà bầu là hai mặt hàng bán cực chạy. Thì vài năm trở lại đây váy thời trang mới chính là trang phục được chị em ưa chuộng. Có những con phố chuyên bán thời trang đồ bầu như phố Trần Phú, Phạm Ngọc Thạch ở Hà Nội. Các cửa hàng bán đồ bầu mọc lên san sát nhau lúc nào cũng tấp nập người vào.

So với các mặt hàng thời trang khác thì đồ bầu có thị trường hẹp hơn nhưng lại là mặt hàng có sức mua lớn, liên tục và đều đặn. Lợi nhuận thu về trên một sản phẩm bán ra là rất cao, vì thế đây luôn là thị trường rộng mở dành cho tất cả những ai muốn kinh doanh mặt hàng thời trang từ thị trường ngách.

Tính toán lợi nhuận

Trong 9 tháng 10 ngày mang thai, nhu cầu thay đổi trang phục của bà bầu là rất lớn. Vì đây là trang phục chỉ mặc khi bầu bí nên chất lượng không phải là yếu tố mang tính quyết định, thay vào đó là kiểu dáng và giá thành. Đa số các cửa hàng bán quần áo bà bầu đều có mức giá bán dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn một sản phẩm. Người bán thu lãi từ 40 đến 50% giá trị của sản phẩm đó.

Ví dụ một chiếc váy có giá 100 nghìn, sau khi trừ các chi phí người bán sẽ thu về khoảng 40 cho đến 50 nghìn tiền lãi, giá lấy buôn của sản phẩm chỉ bằng 1/3 giá bán. Số tiền lãi này sẽ về túi của bạn 100% nếu như bạn giải quyết được bài toán hàng tồn, có lượng khách ổn định để có thể giúp cửa hàng phát triển, xoay vòng vốn liên tục…Phần này chúng tôi sẽ nói rõ hơn ở phần kế tiếp nhé.

Vốn đầu tư

Cũng giống như các hình thức kinh doanh khác, muốn cửa hàng đi vào hoạt động thì bạn cần có một kế hoạch kinh doanh thật chi tiết. Số vốn ban đầu là bao nhiêu, lấy hàng ở đâu, các quản lý cửa hàng ra sao…Nên chọn địa điểm mở cửa hàng trên các con phố lớn đông người qua lại, nếu được hãy gắng kiếm một chỗ được xem là thiên đường của thời trang đồ bầu, điều này giúp bạn có được một lượng khách hàng rất lớn.

Không cần một địa điểm quá rộng chỉ cần khoảng 20m2 đến 30m2 là đủ, nên chọn cửa hàng có mặt tiền rộng để khách hàng tiện để xe. Ngoài việc chuẩn bị tiền để thuê mặt bằng thì các bạn cần phải trang trí lại cửa hàng, sắm sửa đồ đạc cho cửa hàng như tủ đồ, ma nơ canh, máy tính….

Còn về nguồn hàng bạn có rất nhiều lựa chọn, để nhập được đúng mặt hàng đang là xu hướng thì bạn nên tham gia vào các diễn đàn cho phụ nữ để biết nhu cầu của chị em là gì. Đừng quên cập nhật xu hướng thời trang qua các kênh tin tức nhé. Khi mở shop bán quần áo thời trang bà bầu ngoài các chi phí cần bỏ ra ngay lúc đầu thì luôn cần có một số vốn dự phòng nhất định để có thể sử dụng khi cần thiết.

Hình thức kinh doanh quảng bá sản phẩm

Có hai hình thức kinh doanh thời trang đồ bà bầu đó là online và offline, để đạt được hiệu quả và có được mức doanh thu tốt nhất thì người làm kinh doanh nên chọn kết hợp cả hai hình thức này. Mở một cửa hàng bán đồ bà bầu và lập một website để quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Bán hàng online trực tiếp qua website, các trang mạng xã hội, group, diễn đàn,… Kinh doanh online sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, mở rộng thị trường ít tốn kém nhất và đem tới mức lợi nhuận tương đối cao.

Trả lời