Những việc cần làm khi mở cửa hàng kinh doanh thời trang

Khi bạn có ý định mở một cửa hàng thời trang, ngoài việc quan tâm đến số vốn đầu tư, tìm được địa điểm lý tưởng bạn còn cần chú ý đến các việc thiết kế, sắm sửa các vật dụng cho không gian kinh doanh.

Để không mất nhiều thời gian cho việc này, chúng tôi sẽ giúp bạn kể ra những việc cần làm, vật dụng cần sắm để chuẩn bị cho cửa hàng quần áo có thể khai trương nhé.

1.Trang trí cửa hàng

Dù cửa hàng kinh doanh của bạn có quy mô lớn hay bé thì đều không được bỏ qua điều này. Bạn muốn cửa hàng của mình trông ra sao với tông màu nào làm chủ đạo, cách sắp xếp giá treo thế nào để vừa tốn ít diện tích lại mang thẩm mỹ cao, có nên sử dụng tranh ảnh người mẫu, ánh sáng bao nhiêu là đủ…hãy xem xét mọi yêu tố, nhãn quan để có thể trang trí cửa hàng của mình cuốn hút nhất nhé.

Khi bạn có được một không gian như thế, sẽ tạo cho khách hàng cảm giác muốn được đến đây mua sắm nhiều hơn. Cửa hàng nhỏ nhưng được bày trí gọn gàng sẽ cho khách hàng cảm giác thoải mái không cảm thấy ngột ngạt mỗi khi bước vào.

Bí quyết mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang hàng hiệu

  1. Chật mấy cũng cần có không gian thử đồ

Đây là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý mua sắm của khách hàng. Nếu đến cửa hàng không có phòng thử đồ, khách hàng sẽ cảm thấy không được thoải mái vì họ đã mất công tìm đến đây, để có thể lựa được những set đồ phù hợp với bản thân, không được thử đồ khác nào mình phải đến tận nơi để mua hàng online.

Nếu cửa hàng nhỏ bạn có thể chừa ra một góc nhỏ sắm thêm một chiếc rèm, một chiếc gương là đã có một không gian thử đồ cho khách hàng của mình rồi. Nếu may mắn có được một không gian rộng, bạn có thể làm vài phòng thử đồ để các khách hàng của mình không phải chờ đợi.

  1. Những chiếc gương ma thuật

Đây là một loại gương được dùng phổ biến trong kinh doanh mặt hàng thời trang. Chiếc gương được thiết kế giúp cho vóc dáng của người thử đồ trông cao hơn, thon gọn hơn và khiến họ muốn mua sản phẩm này nhanh hơn. Với chiếc gương bình thường bạn chỉ cần đặt chân gương thoai thoải về phía trước là đã có ngay chiếc gương “ma thuật”.

Chọn mua những chiếc gương chuyên dụng không chỉ giúp bạn gia tăng doanh số mà còn làm cho không gian cửa hàng trở nên sang trọng, cao cấp hơn. Ngoài gương ở nơi thử đồ, bạn nên bố trí nhiều gương với nhiều kích cỡ khác nhau bên trng cửa hàng để giúp khách hàng có thể thoải mái ngắm mình ở nhiều góc độ khác nhau nhé.

  1. Hệ thống đèn chiếu sáng

Sự khác biệt giữa các cửa hàng từ cái nhìn bên ngoài phần lớn là ở hệ thống ánh sáng đèn bên trong. Không nên sử dụng bóng đèn vàng vì điều đó khiến khách hàng khó phân biệt được màu sắc trang phục. Đèn với ánh sáng trắng luôn là sự lựa chọn khôn ngoan nhất.

  1. Manocanh, giá treo đồ

Đó là hai trong nhiều vật dụng bạn buộc phải đầu tư trước khi muốn khai trương cửa hàng. Không cần chuẩn bị quá nhiều giá kệ để treo đồ, bạn chỉ cần sắp xếp làm sao để không gian cửa hàng thoáng đáng, khách hàng dễ tìm được đồ là được.

Những manocanh là một phần không thể thiếu khi kinh doanh mặt hàng thời trang. Đó là những “người mẫu” không thích di chuyển, khi vận đồ lên và đặt manocanh ở ngoài cửa hay phía trong cửa hàng sẽ khiến khách hàng bị thu hút và muốn ghé vào để xem đồ.

  1. Bảng hiệu

Bên cạnh một cái tên ấn tượng, thì biển hiệu bắt mắt chính là cách giúp khách hàng nhận diện và ghi nhớ cửa hàng của bạn một cách nhanh nhất. Các loại biển hiệu đều nên sử dụng đèn chiếu sáng để khách hàng có thể nhận diện của hàng của bạn từ xa.

Trên đây là một vài công việc cũng như những vật dụng mà bạn cần sắm sửa trước khi đưa cửa hàng kinh doanh của bạn đi vào hoạt động. Chúc các bạn thành công với những dự định của mình.

Trả lời