3 yếu tố giúp shop bán hoa tươi luôn đắt khách dù không phải ngày lễ?

Hoa tươi được biết là mặt hàng cho lợi nhuận rất cao, sức mua tương đối ổn định và tăng mạnh vào những ngày lễ lớn. Nếu bạn muốn cửa hàng hoa của mình luôn tấp nập người vào, lợi nhuận tăng đều dù không phải ngày lễ…. thì chắc chắn không thể bỏ lỡ bài chia sẻ dưới đây.
1.Đừng chỉ có chăm chăm bán hoa

Bán hoa tươi ở đây là mở một shop chuyên bán hoa tươi theo bó, theo lẵng theo giỏ để trang trí làm quà tặng… chứ không phải là hoa tươi cắm vào thùng vào xô đang được bán ở ngoài chợ nhé. Cái bạn bán là nghệ thuật chứ không phải đơn thuần chỉ là hoa.

>> Bí quyết khiến người tiêu dùng luôn háo hức muốn mua hàng của bạn

Vì thế đừng cố cạnh tranh với giá bán hoa ngoài chợ, điều bạn cần quan tâm đến là các shop bán hoa vệ tinh khác họ mới chính là đối thủ. Cách cắm hoa không chỉ độc đáo mà hoa cần phải đẹp phải tươi và có mức giá bán cạnh tranh nhất. Điều này cũng sẽ khiến khách hàng nhớ và tìm đến shop của bạn trong lần mua tiếp theo.

2. Có sự đa dạng về sản phẩm, dịch vụ

Yếu tố cần tiếp theo chính là có sự đa dạng về sản phẩm, dịch vụ. Thông thường các shop bán hàng chạy nhất là vào các dịp lễ lớn như 14/2, 8/3, 20/10, 20/11…Còn những ngày bình thường sức mua không nhiều, lại có sự canh tranh rất lớn từ các đối thủ.

Vì thế để có thể “sống tốt” từ nghề này thì shop của bạn phải có sự đa dạng về sản phẩm, có nhiều kiểu cắm hoa mới lạ độc đáo, đôi khi là có nhiều loại hoa thuộc dạng hiếm trái mùa, ngoài hoa bó sử dụng làm quà tặng bình thường thì còn có lẵng hoa sự kiện,…Thay vì chỉ bán hoa thì hãy bán thêm các mặt hàng khác có sự liên quan như thiệp chúc, phụ kiện cho hoa như lọ giỏ, nến,…

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ chuyển hoa tới tận nơi cho khách hàng, nhận đào tạo hoặc mở lớp dạy cắm hoa, dịch vụ trang trí lễ hỏi đám cưới, xe hoa… Đa dạng hóa dịch vụ cũng sẽ giúp bạn có được lợi nhuận cao hơn từ nhiều nguồn thu khác nhau. Mở rộng dịch vụ lại càng giúp cho cửa hàng được nhiều người biết và tìm đến.

3. Có khách hàng “ruột” và không ngừng mở rộng thị trường

Nếu không muốn những ngày thường chơi dài, doanh số tụt dốc không phanh thì bạn phải tự đi tìm kiếm khách hàng. Vẫn có nhiều nơi sử dụng hoa tươi để trang trí làm đẹp cho không gian như quán cà phê, văn phòng công sở, khách sạn… Nhiều công ty chuyên về kinh doanh bán lẻ họ có nhóm khách hàng VIP, khách hàng thân thiết vào ngày sinh nhật khách, bên công ty sẽ tặng hoa và quà…. Vì thế bạn hãy tìm cách liên hệ, thỏa thuận để có được những khách hàng thường xuyên tiềm năng như thế này nhé.

Một năm trở lại đây hình ảnh học sinh sinh viên đua nhau chụp ảnh kỷ yếu lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò không chỉ là cơ hội giúp thợ ảnh kiếm tiền triệu trong vài giờ đồng hồ, đây cũng là cơ hội khó có thể bỏ qua của các shop bán hoa tươi. Các em học sinh sinh viên thường kết hoa tươi thành vòng để đội đầu, sử dụng bó hoa, lẵng hoa để làm phụ kiện chụp ảnh. Vì thế các bạn có thể sử dụng internet để quảng bá cho shop hoa tươi của mình, để các em có thể biết đến và đặt hàng.

Sự đam mê là yếu tố rất quan trọng giúp việc kinh doanh có thể phát triển. Nếu kinh doanh mặt hàng này mà không xuất phát từ đam mê thì rất khó có thể thành công. Nếu chưa yêu nghề đến mức quên ăn quên ngủ thì cũng phải ở mức biết và có thể làm tốt nhiều việc liên quan đến lĩnh vực này nhé.

Trả lời