Chia sẻ kinh nghiệm mở Shop Quần áo thời trang

Mình không chia sẻ gì cao siêu ở trong nội dung kinh nghiệm mở shop quần áo sau đây, mà sẽ nói rất thực tế để bạn hiểu được là cần phải chú ý những gì ngoài vốn và công sức bỏ ra.

Ý tưởng kinh doanh thời trang không chỉ dành cho chị em phụ nữ, mà đôi khi có cả đàn ông làm cũng rất phát triển.

Ví dụ như diễn diên Hải Anh, anh ấy là người trông rất bình thường, thế nhưng lại là chủ tịch của thương hiệu thời trang Seven.Am( 7.Am), anh còn là nhà tài trợ cho rất nhiều các phim hài mà cứ khi đến tết thì bạn lại được xem những tập phim vui vẻ, nếu chú ý bạn sẽ thấy thương hiệu 7.AM xuất hiện ở một đoạn phim nào đó, nhưng để có được 1 thương hiệu kinh doanh lớn như vậy không hề dễ dàng. Phải lưu ý những điều cần biết khi mở shop quần áo nào? thì sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn.

1, Vị trí đặt cửa hàng

Quần áo , thời trang là biểu hiệu của sự ăn chơi, và là mầm mống của sự xa hoa, nếu chúng ta đặt cửa hàng ở những vị trí chưa phát triển, thu nhập người dân thấp thì khó có thể mong một tương lai xa, trừ phi bạn biết rằng khu vực đó sắp tới có những dự án đầu tư cơ sở hạ tầng lớn.

Seven.Am cũng vậy, họ định vị trong tâm trí khách hàng là một thương hiệu thời trang công sở, thế nên họ không thể bày shop hàng của mình ở nông thôn mà phải tìm những vị trí có nhiều giới công chức, nhân viên văn phòng và người lao động trí óc.

2, Suy nghĩ thật kỹ khi đặt tên cửa hàng

Bạn cần biết là khách hàng họ không muốn biết là ai đâu, họ chỉ quan tâm sản phẩm khi mua được là gì, nó có tốt về chất liệu, màu sắc và mẫu mã có độc đáo , thương hiệu có thể hiện được đẳng cấp của họ hay không, thế thôi, đồng nghĩa là bạn đừng cá nhân hóa cái tên làm gì nếu như bạn không có số vốn đủ lớn để mở một hệ thống cửa hàng lớn.

Kinh nghiệm cho thấy những cái tên “Tây tây”, độc đáo và và thể hiện được vị thế cao cấp thường được khách hàng lựa chọn nhiều hơn, nếu dễ gọi, dễ nhớ sẽ càng lưu tâm vào trong tâm trí của họ.

Ví dụ như cái tên “ Mốt thời trang Đình Luân”, nghe thì độc đáo đấy, nhưng đọc thì không thuận miệng một chút nào. Nhưng khi chúng ta đọc chữ Seven.Am rất ngắn gọn, “ Tây tây”, ai cũng đã học qua số 7 trong tiếng Anh, chẳng lẽ họ lại không nhớ ? cái tên vừa thể hiện sự độc đáo là số 7 viết bằng chữ, lại vừa dễ nhớ, dễ đọc, những người làm công sở hầu như đều biết tiếng anh không ít thì nhiều, và cứ nhìn thấy dòng chữ tiếng anh ngắn như vậy thì họ lại đọc 1 lần số 7 bằng english.

>>> : 16 ý tưởng làm giàu ít vốn nhanh hiệu quả

3, Trang trí cửa hàng

Thương hiệu thời trang mình kinh doanh cao cấp như thế nào thì bày biện và trang trí cửa hàng theo cách như thế, bạn không thể trang trí một cửa hàng kinh doanh quần áo mặc ở nhà giống với phong cách công sở, nó không phù hợp và khiến cho không gian mất đi tính hữu dụng , công hiệu.

Nếu như kinh doanh quần áo mặc tại nhà thì nên trang trí hoa văn một chút đừng trang trí tông màu xa hoa ( kiểu màu vàng tráng lệ), có khi lại bị khách hàng ghét không đến lần sau nữa.

Cách trang trí phải thể hiện được cá tính của mặt hàng quần áo đặc trưng, cá tính này thường gần với cá tính của khách hàng, ví dụ như những người mua quần áo công sở, họ rất thích sự mượt mà, sạch sẽ, tông màu tươi sáng, còn nếu bạn chọn một màu tường tối sẽ không hay, không ấn tượng.

4, Quảng cáo phải sinh động, hấp dẫn khách hàng

Quảng cáo trong kinh doanh shop quần áo online hoặc cả truyền thống là cách rất hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay. Và trong quảng cáo thời trang mà không có hình ảnh bắt mắt thì chiến dịch quảng cáo đó coi như mất tiền oan.

>> Thực chiến kinh nghiệm mở shop quần áo, quần áo trẻ em (2018-2020)

Trên 1 baner quảng cáo cần phải thể hiện được sự tương quan giữa hình ảnh, cách phối màu, giá cả và cả chất liệu nếu có đủ diện tích quảng cáo. Kinh nghiệm của những người làm quảng cáo online cho thấy: những baner được click nhiều thường là sự kết hợp hài hòa của của màu sắc và người diện bộ trang phục đó cùng với mức giá tốt.

Còn những baner không có hình ảnh, hoặc chỉ có tên sản phẩm và mức giá lại không hiệu quả. Đó là đặc điểm của việc kinh doanh thời trang. Nhưng nếu quảng cáo 1 thương hiệu model phát wifi ( cục phát sóng internet) thì không cần thiết phải đi kèm hình ảnh, mà chỉ cần 1 dòng chữ ngắn cũng rất là hiệu quả.

Yếu tố liên quan đến quảng cáo online này rất quan trọng, bạn lưu ý thật kỹ.

5, Không được đồng hóa: quảng cáo tốt là sẽ bán được hàng

Mà quảng cáo tốt và bán được hàng tốt còn phải phụ thuộc vào cách quản lý cửa hàng quần áo của bạn. một người đến shop mua hàng mà vị khách đó nói rằng “ cứ để chị xem …” và cũng nghe theo lời họ, mặc cho họ xem thì đó là suy nghĩ sai lầm.

>>> : 18 mô hình kinh doanh mới trong 10 năm tới

Bạn phải nói rằng: “ vâng, cửa hàng của chúng em vừa mới nhập về 8 mẫu sản phẩm mới, được nhiều bạn đến chọn mua, em có thể giới thiệu cho chị xem…”  làm như thế vừa xóa tan khoảng cách giữa chúng ta và khách hàng, mà cơ hội để bán được sản phẩm càng tăng cao.

Cung cách bán hàng chỉ là 1 khía cạnh nhỏ trong cách quản lý shop quần áo, những vấn đề khác như chính sách giá, khuyến mại, bảo hành, đổi trả hàng… cũng phải được cập nhật một cách linh hoạt. vì thế bạn cần thường xuyên học hỏi và trau dồi thêm kiến thức kinh doanh, làm sao để cả khách hàng và chúng ta đều vui vẻ khi họ trả tiền và bạn nhận tiền.

Hy vọng những kinh nghiệm mở shop quần áo trên đây sẽ giúp bạn phần nào.

Trả lời