Kinh doanh quần áo trẻ em thị trường tiềm năng ít rủi ro

Nếu bạn đang tự hỏi chính bản thân mình xem nên kinh doanh mặt hàng nào cho hiệu quả cao, có thị trường tiềm năng, rủi ro ít,… thì kinh doanh quần áo trẻ em đang là sự lựa chọn hấp dẫn dành cho những ai muốn khởi nghiệp buôn bán.

Quần áo trẻ em mặt hàng siêu tiềm năng

Việt Nam là đất nước có dân số trẻ, mỗi năm có hơn một triệu trẻ em được sinh ra đời. Trẻ em là độ tuổi có sự thay đổi nhanh chóng về ngoại hình nên đòi hỏi sự thay đổi liên tục về quần áo. Hơn nữa, trẻ em thời đại này nhận được nhiều sự quan tâm từ gia đình, xã hội. Đời sống được cải thiện và trẻ em cũng là đối tượng được quan tâm chăm sóc nhiều về cả nhu cầu ăn và mặc.

Nhu cầu mua sắm quần áo cho trẻ em không ngừng tăng mạnh vì thấy đây chính là thị trường kinh doanh đầy tiềm năng. Bạn có thể tiến hành kinh doanh mặt hàng này ở bất cứ đâu: ở vùng nông thôn, thị trấn, các shop quần áo trên thành phố, bán hàng online… Nhu cầu tìm mua sản phẩm ở đâu cũng có nên bạn cứ mạnh dạn, kiếm đủ vốn và bắt đầu làm giàu từ kinh doanh mặt hàng này nhé.

Lựa chọn đối tượng, chất lượng của sản phẩm

Nếu như quần áo thời trang cũng được chia ra thành các phong cách, độ tuổi, mức giá bán… thì quần áo trẻ em cũng gần giống như vậy chỉ khác là tập trung nhiều hơn vào độ tuổi. Lựa chọn sản phẩm muốn kinh doanh, là quần áo cho trẻ sơ sinh, trẻ dưới 3 tuổi, hay từ 3 đến 5 tuổi, trên 5 tuổi… Bạn có thể nhập hết các mặt hàng về bán, nhưng cần chọn được mặt hàng chủ lực, điều này giúp đẩy nhanh tiến độ bán hàng, thu hồi vốn và thu lãi nhanh.

Hướng dẫn buôn bán quần áo trẻ em (mặt hàng đang là xu hướng)

Nhu cầu khách hàng hướng đến là gì: chất liệu, kiểu dáng, giá cả…. mặt hàng quần áo cho trẻ em thường có nhiều yêu cầu khắt khe hơn so với đồ người lớn. Ngoài những yêu cầu cơ bản về giá cả, kiểu dáng mẫu mã thì chất lượng luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Trẻ em đặc biệt là trong độ tuổi sơ sinh, dưới 3 tuổi có làn da cực kỳ nhạy cảm nên chất liệu quần áo chất lượng luôn là yếu tố quan trọng được các bậc phụ huynh đặt lên hàng đầu. Quần áo cho trẻ nhỏ được ví như sữa bột hàng ngày, cha mẹ không tiếc tiền bỏ ra để con yêu của mình có thể được hưởng những gì tốt nhất cho sức khoe. Vì thế, khi nhập hàng các bạn cần đặc biệt quan tâm đến chất liệu của sản phẩm.

Khảo sát thị trường

Đây là việc bắt buộc phải làm khi muốn kinh doanh thành công. Đối với mặt hàng quần áo trẻ em, trẻ em tuy là người sử dụng nhưng người lớn mới đối tượng được khảo sát vì họ là người bỏ tiền ra mua hàng. Các bạn cần khảo sát kỹ nhu cầu của thị trường, môi trường sống, mức thu nhập cho đến cả gu thẩm mỹ của các ông bố bà mẹ để có thể cung cấp các sản phẩm phù hợp nhất.

Chọn điểm bán

Ngoài bán hàng ở các sạp chợ quê theo phiên, bán hàng ngày ở một điểm nhất định thì bạn có thể mở một cửa hàng nhỏ ở khu vực bạn đang sinh sống tập trung đông dân cư hay trên thị trấn. Nếu như bán quần áo ở nông thôn thì bạn không nên chọn nhập mặt hàng quá cao cấp có giá trên 100.000 nghìn cho một chiếc áo của trẻ dưới 3 tuổi.

Thay vào đó sẽ là các mặt hàng từ vài chục đến dưới 100.000 nghìn. Vì tâm lý ở quê, trẻ ở độ tuổi này vẫn có thể mặc lại đồ của anh chị em trong nhà, nên rất hạn chế mua đặc biệt nếu số tiền quá lớn họ rất ngại chi tiền. Quần áo cho trẻ đang ở độ tuổi đi học bắt đầu từ lớp 1 cho đến lớp 9 là mặt hàng bán khá chạy, vào những dịp lễ khai giảng, ngày giáp Tết thì nhiều tiệm cung không đủ cầu.

Ngược lại ở vùng thành thị có mức thu nhập cao thì bạn nên chọn những mặt hàng chất lượng hơn có mức giá bán cao hơn. Việc lựa chọn điểm bán cũng như trang trí không gian cửa hàng cũng rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Háng hóa nhập về phải là hàng chất lượng, có tem mác nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trả lời