Ý tưởng làm giàu từ quê, mô hình nuôi cá hồi trên núi thu 700 triệu

Cá Hồi được biết đến là một loại cá giàu chất dinh dưỡng, có giá trị trên thị trường. Nắm bắt được điều nay ông Hà Khắc Sâm tỉnh Thanh Hóa đã nuôi loại cá nay mang lại thu nhập cao cho gia đình.

Sinh ra và lớn lên trong một vùng đất khắc nghiệt, làm thợ hồ nhưng không mang lại nguồn thu nhập ổn định. Ông Sâm tìm hiểu về các mô hình chăn nuôi phát triển kinh tế, ông quyết định vay vốn và cho xây dựng trang trại nuôi cá hồi trên đình núi Pù Rinh.

Tìm hiểu thêm

Để bắt đầu mô hình, ông cho xây dựng một ngôi nhà sàn bên sườn dốc núi, xung quanh ông cho xây dựng các bể chứa bằng xi măng theo hình thức ruộng bậc thang. Với địa hình này sẽ giúp dòng nước chảy mạnh, tạo thành dòng thác nhân tạo, rất thích hợp với lối sống của cá hồi.

>>Những bí quyết làm giàu từ chăn nuôi ở nông thôn

Để nuôi được loại cá này không phải là điều dễ dàng. Cá hồi phải được nuôi trong điều kiện nguồn nước lạnh và sạch, đảm bảo nguồn thức ăn chất lượng. Do đó, thời gian đầu ông phải canh kỹ các bể chứa từ nước trên nguồn dẫn xuống bể, đến các loại thức ăn được nhập từ nước ngoài.

Năm 1015 ông cho thai thác thêm các giống cá mới bên cạnh cá hồi. Mỗi ngày ông đều theo dõi nguồn nước, oxy, thức ăn, tắm muối để đảm bảo cá hồi luôn đạt chất lượng tốt khi xuất bán ra thị trường.

Cá hồi được ông bán ra với giá 400.000 đồng/kg, thu nhập bình quân từ loài cá này rơi vào khoảng 2 tỷ, sau khi trừ các chi phí chăn nuôi thì nuôi cá hồi giúp ông thu lãi khoảng 700 triệu đồng mỗi năm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *