Ý tưởng để có 300 triệu của cô gái chia sẻ cách khởi nghiệp

28 tuổi, Minh đã khởi nghiệp thành công, lựa chọn một con đường khác với những người khác, nhưng đó lại mang đến một kết quả ngọt ngào.

18 tuổi bước vào đời kiếm tiền với hàng tá công việc chân tay như phục vụ nhà hàng, bán hàng, tiếp thị, phát tờ rơi. Tích góp sau 5 năm cô gái tự mở một cửa hàng cho riêng mình nhờ số tiền vất vả kiếm được. Thế nhưng công việc không suôn sẻ khi có quá nhiều sự cạnh tranh. Dù đã thay đổi món ăn, đến phong cách trang trí của quán vẫn không thể cứu vãn. Quán đóng cửa vì kinh doanh thua lỗ.

Tìm hiểu thêm

>>Ý tưởng các ngành nghề ở nông thôn làm giàu hiệu quả? Nuôi bồ câu lợi nhuận 400 triệu

24 tuổi cô lựa chọn bán hàng rong để kiếm tiền. Cô chọn bán bánh tiêu, bánh bao chiên cho công nhân, học sinh vào các buổi sáng. Dù là thế nhưng tối nào cô cũng nghiên cứu, tìm tòi các công thức để món ăn của mình ngon hơn. Từ từ cô có động lực tiếp tục khởi nghiệp kinh doanh lần 2 với việc mở một tiệm bánh. Trong suốt 2 năm nghiên cứu cô tự tin hơn, có được một lượng khách hàng tiềm năng ổn định, kết hợp với việc bỏ mối để tăng thu nhập. Hiện nay, cô có nguồn doanh thu ổn định khoảng 300 triệu mỗi tháng.

Với Minh để có được thành công như vậy, cô đã phải trải qua thất bại không ít lần. Đặc biệt bạn phải hiểu rõ chính bản thân mình muốn gì để vạch ra đích đến trước khi bạn muốn tìm hiểu về thị trường. Đừng ngại tìm đến những nơi xa xôi, hẻo lánh để làm giàu. Có thể số tiền ban đầu mà Minh kiếm được từ việc bán bánh tiêu, bánh bao không nhiều, nhưng đó lại là nền tàng giúp cô thành công. Đó chính là sự nổ lực không ngừng trên con đường khởi nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *