Những cuốn sách được đọc nhiều nhất thế giới

Những cuốn sách được đọc nhiều nhất thế giới

Thời đại công nghệ đang rất phát triển, công nghệ 4.0 được đưa vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống để phục vụ con người. Trong đó, có nhiều app đọc sách miễn phí đã được viết ra để người dùng có thể đọc sách online miễn phí ngay trên điện thoại của hoặc máy tính của mình. Đây là một bước tiến mới giúp người dùng có thể tiếp cận được với nhiều đầu sách hay và nổi tiếng trên thế giới mà không phải tốn nhiều tiền để mua.

Mặc dù sự phát triển của những app đọc sách miễn phí này rất tốt nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận rằng,  cầm trên tay quyển sách, đọc trực tiếp sẽ cảm thấy thú vị và hứng thú hơn là việc đọc trên điện thoại hay máy tính. Văn hóa đọc ngày nay vẫn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Điều này được chứng minh qua việc top những cuốn sách được nhiều người đọc nhất trên thế giới. Hãy cùng Bytuong.com tìm hiểu xem những cuốn sách nào được đọc nhiều nhất trên thế giới thông qua bài viết này nhé!

1, Bộ truyện nổi tiếng của nữ nhà văn người Anh J. K. Rowling: Harry Potter

Harry Potter là bộ truyện gồm 7 phần của nữ nhà văn người anh J. K. Rowling, truyện kể về cuộc sống ở thế giới phù thủy, những âm ưu và kế hoạch của chúa tể Voldemort nhằm trở thành kẻ đứng đầu của thế giới phù thủy. Nghe theo lời tiên tri, hắn đã lên kế hoạch giết chết Harry Potter, một cậu bé khi đó chỉ mới nằm trong nôi. Sau 11 năm, Harry trưởng thành và bắt đầu theo học tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh. Tại đây, cậu đã làm quen và kết bạn với rất nhiều người bạn tốt, trong đó có Ronald Weasley, Hermione Granger. Cả ba đã tạo nên một bộ ba phù thủy thông minh, gan dạ và dũng cảm, cùng nhau tìm cách chống lại những kế hoạch của chúa tể Voldemort để bảo vệ thế giới phù thủy. Mỗi phần là một câu chuyện khác nhau nhưng đều gắn kết và chứng minh sự trưởng thành, thông minh, gan dạ, dũng cảm của Harry Potter và những người bạn.

Bộ truyện đã chắp cánh cho ước mơ, sự tưởng tượng của toàn trẻ em và người yêu quý Harry Potter trên toàn thế giới về một thế giới phù thủy nhiều màu sắc và huyền bí. Ngoài ra, thông qua những cậu chuyện được kể, người đọc cũng rút ra cho mình những bài học quý giá riêng. Chính những sự độc đáo, thú vị và ý nghĩa đó mà Harry Potter đã được chuyển thể thành nhiều thể loại như phim, trò chơi, các mặt hàng có liên quan… và được dịch thành 63 ngôn ngữ bán trên toàn thế giới với hơn 400 triệu bản.

>>  8 Cuốn sách về kiếm tiền và làm giàu nên đọc
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

2, Bộ truyện Chúa tể những chiếc nhẫn của nhà văn người Anh J. R. R. Tolkien

Có thể nói những nhà văn người Anh đã tạo nên những cuốn sách, bộ truyện mang nhiều dấu ấn độc đáo, thu hút hàng triệu đọc giả trên thế giới.

Bộ truyện gồm 3 quyển lớn, được chia ra làm 6 tập, xoay quanh những năm tháng vĩ đại trong cuộc chiến chống lại Sauron, gồm: Hiệp hội bảo vệ nhẫn (The Fellowship of the Ring), Hai ngọn tháp (The Two Towers), Sự trở về của nhà vua (The Return of the King). Truyện kể về anh chàng người lùn the hobbit tên là Frodo Baggins cùng những người bạn trong Hiệp hội bảo vệ nhẫn cùng đi đến núi Doom ở Mordo, nơi duy nhất có thể phá huỷ chiếc nhẫn One Ring của Chúa tể bóng tối Sauron và bảo vệ thế giới. Trong suốt chuyến đi, Frodo Baggins cùng những người bạn của mình đã gặp, chiến đấu với những Ma nhẫn và bọn tay sai của Chúa tể bóng tối Sauron. Qua những tình tiết và diễn biến câu truyện,  chúng ta nhận thấy được sự gan dạ, dũng cảm, và đoàn kết của những người bạn để cùng bảo vệ thế giới. Và trên hết chính là sự vượt qua được những cám dỗ của quyền lực và giàu có để ở bên những người bạn của mình.

Bộ truyện mở ra cho mọi đọc giả trên thế giới về một thế giới mới của những vị thần thoại Bắc Âu, như thần thoại Anh và thần thoại Phần Lan cùng với một thế giới tưởng tượng có tên là Middle Earth (hay Trung Địa) với nhiều giống người kỳ lạ như Hobbit, Dwarf (người lùn), Elf (người gần giống như tiên), Wizard (phù thủy)… và ngay cả giống người. Bộ truyện đã được chuyển thể thành phim và xuất bản hơn 150 triệu bản trên toàn thế giới.

>> Những cuốn sách người thành công và tỷ phú hay đọc

3, Tiểu thuyết của nhà văn Mỹ Dan Brown: Mật mã Da Vinci (The Da Vinci Code)

Mật mã Da Vinci là bộ tiểu thuyết kể những âm ưu của Giáo Hội Công giá La Mã nhằm che giấu đi những âm ưu đen tối của mình và sự thật về Chúa Jesus. Truyện ám chỉ Tòa thánh Vatican biết rõ âm mưu này từ hai ngàn năm qua nhưng vẫn giấu kín để giữ vững quyền lực của mình. Câu truyện bắt đầu với cái chết của người quản lý nổi tiếng Jacques Saunière của Bảo tàng Louvre tại Paris. Robert Langdon tại Đại học Harvard cùng Sophie Neuveu – cháu gái của Jacques Saunière sau khi phát hiện ra đã bắt đầu điều tra và tìm thấy những bí mật đằng sau cái chết của người quản lý. Thông qua những mật mã mà người quản lý để lại, những suy luận về các trò chơi đảo lộn chữ cái, các mật mã bằng ngôn ngữ thất truyền, các con số bí ẩn, Robert Langdon và Sophie Neuveu đã tìm ra nhiều bí ẩn mà họ không thể ngờ tới được.

>>  Những cuốn sách hay mở rộng kiến thức

Đây có phải là một bộ tiểu thuyết hư cấu, tưởng tượng được nhà văn Mỹ Dan Brown viết ra hay đó là sự thật? Không ai có thể lý giải được và tùy theo cảm nhận của mỗi người để hiểu về câu truyện này như thế nào. Bộ tiểu thuyết đã cho chúng ta có thêm những cái nhìn mới về Tôn giáo, về nguồn gốc, sự phát triển. Ngoài ra, sự bí ẩn, sự tính toán thông minh qua những mật mã cũng cho chúng ta thấy được sự thông minh của những nhân vật, giúp người đọc tự tư duy và tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Bộ tiểu thuyết Mật mã Da Vinci đã được đánh giá rất cao và được nhiều đọc giả khắp thế giới yêu thích. Nó đã được xuất bản hơn 60 triệu bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để mọi đọc giả có thể đọc được.

Còn rất nhiều cuốn sách được nhiều đọc giả trên thế giới yêu thích và lựa chọn để đọc. Mỗi cuốn sách, mỗi lĩnh vực khác nhau nhưng đều mang đến những sự độc đáo, thú vị và những bài học sâu sắc được gửi gắm trong đó đến với đọc giả. Mỗi người một sở thích, đam mê riêng và họ cũng sẽ tự lựa chọn cho mình một cuốn sách yêu thích nhất.

Trong bài viết Những cuốn sách được đọc nhiều nhất thế giới này, bytuong.com chỉ mới giới thiệu đến bạn 3 cuốn sách, 3 bộ truyện, 3 bộ tiểu thuyết được yêu thích nhất và nhiều người đọc nhất. Đây là minh chứng cho sự sáng tạo, tưởng tưởng về một thế giới khác vô cùng phong phú mà những nhà văn đã nghĩ ra và viết lại thành một câu truyện. Những thế giới mới độc đáo cho người đọc thỏa sức tưởng tượng và sống trong đó. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể tìm cho mình một trong những cuốn sách này để đọc thử và cảm nhận sự hấp dẫn của nó. Chúc bạn sẽ tìm được cuốn sách cho riêng mình.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *