Ước mơ và kiến thức để trở thành nhân viên văn phòng chuyên nghiệp - BYTUONG

Ước mơ và kiến thức để trở thành nhân viên văn phòng chuyên nghiệp

Làm văn phòng cần bằng cấp gì? Những điều kiện để làm việc văn phòng

Đối với làm việc tại văn phòng, bạn cần chuẩn bị một bộ CV đẹp cả về hình thức và nội dung, những giấy tờ và bằng cấp có liên quan để cho nhà tuyển dụng thấy. So với làm việc tự do thì làm việc tại văn phòng gần như đều cần bằng cấp, chứng chỉ có liên quan. Nó là một phần không thể thiếu trong quy định tuyển dụng, hồ sơ thủ tục để làm việc và là điều kiện cần để bạn đi xin việc.

Tùy theo mỗi vị trí công việc mà bạn cần có những bằng cấp hay chứng chỉ như thế nào. Công việc văn phòng cũng có rất nhiều vị trí như lê tân, thư ký, soạn thảo hồ sơ, kế toán, nhân sự, marketing, bán hàng,… Với những công việc yêu cầu tính chuyên môn cao thì bạn cần có chứng chỉ, bằng cấp liên quan đến vị trí đó.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Ví dụ bạn làm về kế toán, yêu cầu bạn phải có bằng kế toán (bằng đại học, cao đẳng hoặc trung cấp tùy theo yêu cầu của công ty), có chứng chỉ nghiệp vụ…. Thường cũng có nhiều trường hợp chỉ cần học khối ngành kinh tế nhưng tham gia các khóa học nghiệp vụ kế toán, được ấp chứng chỉ kế toán thì vẫn có thể vào làm kế toàn. Đó là về bằng cấp, chứng chỉ đối với làm việc tại văn phòng.

Nhân viên văn phòng cần những kỹ năng có bản gì?

Còn về những kỹ năng cần thiết đối với một nhân viên văn phòng đó chính là: kỹ năng về giao tiếp, làm việc tập thể, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học…. Đây là những kỹ năng cơ bản mà không chỉ riêng những ai chọn làm văn phòng mới cần có mà gần như những kỹ năng này cần thiết cho tất cả mọi người trong mọi lĩnh vực mà họ chọn.

Ngoài việc có những kỹ năng cơ bản như vậy, nếu bạn đảm nhận ở một số vị trí yêu cầu công việc chuyên môn thì sẽ cần có thêm những kỹ năng khác.Ví dụ như bạn làm về marketing online thì cần có kỹ năng sử dụng các công cụ thể chạy quảng cáo, photoshop hình ảnh để giới thiệu sản phẩm, kỹ năng về viết lách hay chụp ảnh,…

Dù làm việc tự do hay làm việc tại văn phòng thì bạn đều cần có những kỹ năng này để có thể làm việc và kiếm tiền. Làm việc tự do bạn cũng cần giỏi về một lĩnh vực nào đó, có những kỹ năng cần thiết để bạn có thể làm công việc đó. Ví dụ như bạn làm về công việc sáng tạo nội dung và truyền cảm hứng, bạn cũng cần có kỹ năng về giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng sử dụng tin học, tiếng anh, hay kỹ năng làm việc tập thể (làm việc với ekip)…

Cho nên, cả làm việc tự do hay làm việc văn phòng đều có những kỹ năng cần thiết giống nhau. Và tất cả kỹ năng này đều quan trọng trong thời buổi hiện nay. Đó là lý do vì sao tỷ lệ tìm được một công việc tốt của những bạn trẻ có kỹ năng là rất cao.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via