5 công việc làm thêm kiếm được tiền nhiều vào dịp cuối năm - BYTUONG

5 công việc làm thêm kiếm được tiền nhiều vào dịp cuối năm

Cuối năm thường là khoảng thời gian bận rộn nhất, ai cũng tất bật với công việc của mình. Nhưng nếu bạn khéo sắp xếp thời gian, thì đây chính là thời điểm giúp bạn có thể hái ra tiền nhờ những công việc làm thêm dưới đây.

1, Giúp việc theo giờ

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Vài năm gần đây, dịch vụ này đã rất phát triển nhưng càng đến những ngày cận Tết thì việc làm lại càng khan hiếm nhân lực vì thế số tiền công được đẩy lên khá cao.

Nếu như ngày thường chi phí thường là 20 đến 30 nghìn đồng một giờ, thì ngày cận Tết thường sẽ gấp 2 đến 3 lần tùy vào công việc, thời gian làm. Khi làm giúp việc trong những ngày Tết thì thường sẽ là 100 cho đến 150 nghìn/ 1 giờ, còn mức giá 600 nghìn là tiền công cho một ngày.

Nên mở gian hàng kinh doanh mặt hàng gì hiệu quả

Công việc này rất phù hợp cho các bạn sinh viên làm vào những ngày cận Tết, kiếm thêm chút tiền tàu xe về quê. Công việc trước tết thường là dọn dẹp nhà cửa, đi chợ mua sắm đồ Tết, trông trẻ con, cắt tỉa cây cảnh…

Nếu nhà xa, bạn nên kết thúc công việc vào ngày 28, 29 Tết để thoải mái lên xe về quê nhé. Với nhiều người lớn tuổi, xa quê họ cũng chọn ở lại thành phố vào dịp Tết để có thêm thu nhập. Công việc có nhiều hơn mọi ngày nhưng bù lại số tiền kiếm được lại rất cao nên vào những ngày Tết, cận Tết đây vẫn là công việc được chọn làm nhiều nhất.

2, Nhân viên bán hàng thời vụ, nghề kiếm tiền rủng rỉnh tiêu Tết

Vào những ngày cận Tết lượng người đi sắm đồ Tết rất đông vì thế nhu cầu thuê lao động thời vụ cũng tăng đột biến. Các cửa hàng tạp hóa lớn, các hộ kinh doanh trong chợ, các địa điểm bán giỏ quà Tết…là những nơi thường tuyển nhân viên thời vụ với số lượng lớn, vì thế bạn sẽ rất dễ dàng tìm được cho mình một công việc phù hợp.

Số tiền nhận được qua công việc này cũng không đồng đều, nhưng mức lương trung bình một ngày thường là từ 150 đến 300 nghìn đồng/1 ngày làm việc, thậm chí ở một số cửa hàng(siêu thị) thiếu nhân viên, họ có thể sẵn sàng trả tiền triệu cho nhân viên mỗi ngày làm việc. Với mức lương như vậy nên đây cũng là một công việc được rất nhiều người lựa chọn để kiếm thêm thu nhập trong những ngày giáp Tết.

3, Shipper

Lại thêm một công việc không còn quá xa lạ gì với nhiều người, vận chuyển hàng hóa. Nếu như các bác xe ôm trong dịp này thường có thêm nghề chở đào, quất, cây cảnh thì nhiều bạn trẻ lại nhận thêm việc ship hàng. Nhu cầu mua đồ tăng cao, nên nhu cầu cần người vận chuyển hàng đến tận nhà cho khách hàng cũng vì thế mà tăng theo.

Ngày thường giá ship thường dao động từ 20 đến 40 nghìn đồng tùy khoảng cách, loại hàng, trong dịp Tết chắc chắn mức giá sẽ tăng lên đáng kể. Ngoài ra, số lượng hàng cần chuyển thường rất nhiều và liên tục bởi thế mà thu nhập một ngày nếu nhẩm tính qua cũng đã rất cao.

4, Thợ chụp ảnh đào Tết

Những năm gần đây, xu hướng chụp ảnh cùng hoa Tết, đào Tết đã giúp các phó nháy dễ dàng kiếm thêm thu nhập. Mức giá thường là từ 300.000 nghìn/ người cho một buổi chụp 3 tiếng. Nếu chụp theo nhóm 4 đến 5 người giá sẽ từ 500.000 cho đến 1triệu/1 buổi.

Vào những ngày đông khách đặt lịch, phó nháy kiếm vài triệu như chơi. Nhưng có một lưu ý nhỏ, chụp ảnh xong còn phải chỉnh sửa ảnh, trả cho khách trong thời gian sớm nhất nên công việc này cũng khá vất vả. Bạn nên chọn kết hợp làm cùng vài người để công việc diễn ra nhanh hơn, tốt hơn nhé.

5, Bán hàng online

So với các công việc trên, thì việc làm này được xem là khá nhẹ nhàng. Các mặt hàng có sức mua lớn trong dịp Tết thường là: các loại mứt tự làm, đồ ăn đặc sản vùng miền cho đến các thực phẩm khô như miến, măng… ngoài ra còn có các mặt hàng trang trí nhà cửa, quần áo, mỹ phẩm….

Dù bán mặt hàng gì trong dịp này, các bạn nên cố gắng đăng bán sớm, liên tục khuyến khích khách hàng đặt mua sớm, vừa dễ cho việc lấy, vận chuyển hàng lại giúp bạn dễ quản lý, tránh gặp rủi ro tồn hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via