Bí quyết thành công khi bán hàng qua Facebook

Vài năm gần đây, bán hàng qua facebook đã trở thành xu hướng, từ cái bàn chải đánh răng cho đến rau quả cũng được rao bán trên mạng xã hội. Chính vì sự dễ dàng trong khâu đăng bán nên ai cũng nghĩ cứ làm là sẽ thành công.

Nhưng trên thực tế không phải vậy, nhiều fanpage được lập ra hoạt động rầm rộ trong thời gian đầu rồi bỗng dưng im lìm và biến mất. Vậy làm sao để thu hút khiến khách hàng tin tưởng và mua sản phẩm của mình, làm sao để có tồn tại khi sự cạnh tranh ngày càng lớn?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

1.Lựa chọn tên fanpage dễ gọi dễ đọc dễ nhớ

Cái tên thường là điều đầu tiên giúp khách hàng có thể tìm đến, nhớ đến gian hàng của bạn. Hầu hết những người kinh doanh facebook đều lựa chọn quảng cáo, vì thế có nhiều bài đăng hiển thị lên tường của các khách hàng tiềm năng nhưng họ lại không ấn like ngay nhưng họ thường bấm vào đọc xem hình ảnh, tên shop.

Tình trạng “chết yểu” khi kinh doanh qua facebook cá nhân

Bởi thế nếu fanpage có một cái tên độc đáo, dễ nhớ rất có khi khách hàng khi cần mua đồ bạn bán sẽ lục lại trí nhớ của mình và bắt đầu tìm kiếm gian hàng của bạn. Nhưng tên fanpage phải nói được bạn là ai, đang bán cái gì không nên chọn một cái tên chung chung, khiến khách hàng rất dễ nhầm lẫn.

  1. Tối ưu hóa từ khóa

Từ khóa rất quan trọng trong việc bán hàng online, muốn khách hàng tìm được bạn thì phải biết cách tối ưu từ khóa. Thường xuyên đưa các từ khóa chính lên fanpage, tăng mật độ xuất hiện từ khóa khi bán hàng. Cố gắng chèn từ khóa hoặc tên shop ở các status được đăng tải hàng ngày.

  1. Hiển thị thông tin liên lạc

Nhiều fanpage lập ra nhưng khách vào xem trang lại không tìm thấy thông tin liên lạc, khách hàng thường không tin tưởng các shop có biểu hiện “khuất tất” như vậy. Dù sản phẩm có hấp dẫn đến mấy, ảnh đẹp thế nào thì khách hàng cũng sẽ tìm đến shop bán hàng khác để mua cho an tâm.

Vì thế khi lập fanpage các bạn cần bổ sung đầy đủ các thông tin liên lạc, email, số điện thoại, địa chỉ bán hàng (nếu có), giờ bán hàng…Dù biết rằng khách hàng sẽ bình luận hoặc inbox cho bạn để hỏi trực tiếp sản phẩm, nhưng nếu cảm thấy mọi thứ mập mờ họ hoàn toàn có thể thay đổi quyết đinh.

  1. Cần phải kiên trì

Đây là yếu tố khác biệt giữa người thành công và người thất bại, bỏ cuộc quá sớm. Không phải cứ đăng sản phẩm lên là có khách hàng vào hỏi ngay, mua luôn. Nhiều bạn cũng rất kiên trì đăng bán sản phẩm nhưng chỉ sau vài ngày nếu không ai hỏi đến là chán, đăng bài thưa dần và mất hút luôn.

Khi mới bắt đầu bạn nên kiên trì đăng status ít nhất 7 bài/tuần, up nội dung đều đặn để duy trì hình ảnh của mình trong tâm trí của khách hàng. Một việc làm cần sự chăm chỉ, kiên trì quan trọng hơn là hướng đi đúng.

  1. Chọn thời điểm đăng bài

Lựa chọn thời gian để up bài lên fanpage cũng khá quan trọng, bạn cần tìm hiểu trước sản phẩm mình bán phục vụ cho đối tượng tiềm năng nào, thời gian họ online nhiều nhất khi nào…Sau khi tìm hiểu xong bạn sẽ đưa ra mốc thời gian cố định để đăng bài.

Trên 80% người trẻ ở độ tuổi từ 18 đến 44 tuổi vào mạng xã hội ngay khi mới thức dậy, đa số chúng ta đều thích lướt mạng vào buổi tối, thời gian buổi trưa rảnh rỗi. Nếu bạn chọn đăng bài trong các thời điểm này, thì sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý của khách hàng.

  1. Nội dung hình ảnh chia sẻ

Nội dung các status cần ngắn gọn, phù hợp, không dàn trải, lan man, khiến khách hàng đọc khó chịu. Ngoài thông tin về sản phẩm, các shop nên chọn đăng tải các thông tin hữu ích khác để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hình ảnh của sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng, ảnh hượng trực tiếp đến quyến định mua hàng. Vì thế bạn cần quan tâm cả nội dung và hình ảnh nếu muốn bán hàng lâu dài qua Facebook.

Trả lời