Kinh doanh ví da, giày dép da, thắt lưng da làm sao để lời to?

Đồ da nói chung và phụ kiện đồ da như ví da, giày dép da, thắt lưng da ngày càng được dân tình ưa chuộng đồng nghĩa với việc người kinh doanh mặt hàng này làm ăn có sự dễ dàng hơn. Nhưng bất kỳ ai làm kinh doanh muốn thành công cũng cần phải có bí quyết.

1.Tính toán lợi nhuận

Sản phẩm phụ kiện đồ da rất đa dạng không chỉ gói gọn ở ví da, giày dép da, thắt lưng mà còn sang cả bao da điện thoại, túi đựng tablet… Mỗi dòng hàng lại có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, giá bán khác nhau. Với loại đồ da như ví da có chất lượng được đánh giá là xịn dùng được, có giá từ khoảng 300.000VNĐ cho đến vài triệu đồng.

Sản phẩm như ví da, thắt lưng, bao da kiểu dáng thời trang được bán với giá khoảng 400.000 VNĐ, một ngày cửa hàng tiếp đón khoảng 30 lượt khách, sẽ có khoảng 15 đến 20 người mua hàng. Doanh thu một ngày cũng sẽ vào 6 đến 8 triệu, còn chưa kể bán hàng online từ các nguồn khác. Mỗi sản phẩm sau khi trừ chi phí người bán cũng sẽ nhận được khoảng 30 đến 40% giá trị của sản phẩm. Tiền lãi càng cao khi bạn bán được càng nhiều hàng nhờ các bí quyết sau.

2.Xác định dòng sản phẩm, đối tượng khách hàng

Thị trường kinh doanh phụ kiện đồ da ở Việt Nam hiện tại chia thành 3 dòng chính: kinh doanh hàng hiệu chính hãng, đồ da mang thương hiệu Việt, đồ da không tên tuổi nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Ngoài ra thì còn có dòng đồ da handmade phân khúc thị trường nhỏ hẹp hơn. Muốn làm kinh doanh bạn cần biết mình sẽ đi theo hướng nào. Nội dung này chúng tôi đã đề cập rất chi tiết trong bài viết trước, các bạn hãy tìm đọc lại nhé.

>> Thông tin hữu ích về thị trường kinh doanh giày dép da, ví da…tại Việt Nam

Vì đây là thị trường ngách nên bạn cần phải giới hạn luôn nhóm khách hàng mình muốn hướng tới là ai. Phụ kiện đồ da cho nam hay cho nữ hay cho cả hai. Theo như thực tế chúng tôi tìm hiểu được các cửa hàng với quy mô dù lớn dù nhỏ chủ yếu bán hàng cho một giới, vốn ít hơn, mặt hàng đa dạng hơn, giúp bạn quản lý hàng tốt hơn,… Cũng có một số ít cửa hàng bán đồ da cho cả hai giới nhưng không nhiều trong số đó duy trì được sự phát triển.

3. Chọn nguồn hàng nhà cung ứng

Sau khi xác định được nhóm khách hàng bạn cần phải lên kế hoạch tìm nguồn hàng. Nếu bạn là cộng tác viên hay đại lý cấp 1 của một thương hiệu đồ da Việt nào đó thì chuyên bán đồ của thương hiệu này cũng đã điều dễ hiểu. Nhưng nếu bạn là người làm kinh doah tự do đừng chỉ lấy hàng từ một nguồn duy nhất, phải có trên 2 mối lấy hàng khác nhau.

Mặt hàng kinh doanh đa dạng hơn, đảm bảo sự liên tục của nguồn hàng. Dù bên đối tác này không thể giao hàng thì bạn vẫn có thể tìm đến các đối tác còn lại để tìm kiếm và đặt hàng sản phẩm khách hàng đang chuộng. Cần có sự linh hoạt trong việc lấy hàng, tìm nhà cung ứng. Vì nếu nguồn hàng gặp trục trặc thì việc kinh doanh của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

4. Duy trì lượng khách cũ và tăng dần lượng khách mới

Dù số người biết đến cũng như tiếp cận các loại phụ kiện giày dép da, ví da, thắt lưng da của bạn nếu không tăng dần đều thì cũng phải duy trì được sự ổn định trong từng tháng. Tất nhiên, một người thì không thể tháng nào cũng mua đồ của bạn được. Nên bắt buộc khi kinh doanh mặt hàng này, bạn phải có được một lượng khách hàng mới nhất định.

Yếu tố mang tính quyết định việc cửa hàng của bạn có khách hàng hay không là chính ở việc người làm kinh doanh có cung cấp đúng những mặt hàng mà khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu sử dụng hay không. Không đợi khách hàng tìm đến bạn phải là người chủ động: đăng tin rao vặt, quảng bá sản phẩm trên các diễn đàn, group, qua các mạng xã hội, quảng cáo…. Tiến hành làm các chương trình khuyến mại, chiết khấu % khi mua hàng lần thứ hai hoặc khi giới thiệu được khách hàng mới, giảm giá khi mua theo combo, khắc chữ miễn phí lên sản phẩm…

Trả lời