Chọn ngành nghề kinh doanh nào tốt nhất

Phần này Lương sẽ hướng dẫn những bạn đang đi tìm ý tưởng kinh doanh chọn được một ngành nghề phù hợp với mình. Nói tóm lại bài viết này Lương giải quyết gọn gàng cho bạn những tiêu chí để quyết định theo kinh doanh sản phẩm/dịch vụ nào.

Bây giờ Lương chọn 3 sản phẩm/dịch vụ cụ thể nổi bật nhất để mọi người tham khảo và sau đó Lương sẽ phân tích cụ thể cho mọi người nên lựa chọn ngành nghề như thế nào.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

– Dịch vụ: Du lịch ( gắn liền vận chuyển)

– Công nghiệp: Kinh doanh hàng tiêu dùng

– Nông nghiệp: Thực phẩm( đồ ăn uống)

Còn một ngành nghề nữa đang trên đà phát triển nhưng Lương không nêu cùng 3 lĩnh vực trên, đó là ngành Công nghiệp Tri thức, ví dụ cụ thể cho ngành này là : Game di động, điện thoại công nghệ cao, lớp học tiếng anh chất lượng cao, Kỹ thuật phần mềm cao cấp…

2 định hướng kinh doanh mà người giỏi nào cũng sẽ chọn

Sản phẩm bạn chọn chắc chắn sẽ nằm trong 4 lĩnh vực mà Lương vừa nói, bây giờ Lương sẽ phân tích để mọi người chọn được sản phẩm/dịch vụ kinh doanh phù hợp nhất với bản thân, và bạn nhớ là không có ngành nghề nào tốt nhất, chỉ có sự phù hợp nhất mà thôi.

Tiêu chí: Sau 3 năm nữa ngành nghề phát triển như thế nào

Ví dụ: Sản phẩm được bạn lựa chọn là đồ điện gia dụng như Siêu điện, nồi cơm điện, tủ lạnh, lò vi sóng… vậy thì sau 3 năm nữa ngành hàng sẽ phát triển đến mức nào, mặt hàng là đồ điện gia dụng có nguy cơ lụi tàn hay không hay là sản phẩm đó chỉ có thể thể tồn tại trong 3-4 tháng ?

Đồ điện gia dụng chắc chắn sẽ tồn tại lâu dài và bạn có thể tham gia vào lĩnh vực kinh doanh sản phẩm này. Tương tự như vậy chúng ta sẽ đối chiếu tiêu chí này với mặt hàng đang hiện hữu trong đầu của bạn, nếu bạn nhìn thấy tương lai 3 năm nữa vẫn có thể phát triển và được người tiêu dùng chuộng thì không có lý do gì bạn lại không chọn mặt hàng đó.

Nói về tiêu chí lựa chọn sản phẩm/dịch vụ này Lương muốn nhắc nhở bạn rằng chúng ta không nên kinh doanh những sản phẩm có chu kỳ sống ngắn hạn, mặc dù lợi nhuận cao nhưng bạn sẽ không thu được lợi nhuận đó trong thời gian dài mà chỉ là nhất thời. Người có tư tưởng ngắn hạn không phù hợp để làm người kinh doanh, người đầu tư, người đầu cơ.

Tiêu chí: Ý tưởng kinh doanh có thể thực hiện

Nếu bạn có khoản vốn 120 triệu đồng và đã vay mượn khắp nơi nhưng sản phẩm bạn muốn kinh doanh là máy giặt công nghiệp, ý tưởng này rất khó để thực thi vì số vốn đầu tư vượt quá khả năng tiền trong túi bạn.

Hoặc là bạn kinh doanh phần mềm bán hàng, ứng dụng Mobile nhưng bạn lại không có kiến thức đủ sâu để tạo ra những phần mềm đột phát. Một phần mềm máy tính có thể sẽ mất đến 2 năm để xây dựng nếu có đủ công nghệ, nhưng hiện tại bạn không có công nghệ mà vốn lại ít thì bạn có thể duy trì hoạt động kinh doanh đó trong 2 năm không ?

Cho nên khi chúng ta chọn 1 ý tưởng kinh doanh ngoài việc có tiềm năng trong tương lai thì bạn phải có khả năng để thực hiện, có câu “ Anh hùng gặp thời” là bởi vì nhân vật “ Anh hùng” chớp được cơ hội phù hợp với năng lực của họ.

Tiêu chí: Ngành nghề bạn ưa thích

Bạn nên tự hỏi mình thích sản phẩm/dịch vụ của ngành hàng nào, Bill Gates trở thành tỷ phú thống trị ngành máy tính là bởi ông ấy thích ngành Máy tính đến mức bỏ học trường Đại học Harvard ( một trường đại học danh giá nhất thế giới).

Chọn một sản phẩm cũng giống như bạn chọn công việc đi làm thuê, bạn phải thích thì mới có hứng thú làm việc nếu không những hành động bạn làm để hoàn thành công việc chỉ là trách nhiệm, không phát huy toàn bộ năng lực công việc của bạn.

Trả lời