Kinh nghiệm tìm nguồn hàng hoa quả nhập khẩu ( để bán kiếm tiền)

 

 

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng hoa quả nhập khẩu ( để bán kiếm tiền)
Kinh nghiệm tìm nguồn hàng hoa quả nhập khẩu ( để bán kiếm tiền)

Kinh doanh hoa quả sạch nhập khẩu đang là xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp kinh doanh. Bởi nhu cầu của người tiêu dùng đối với mặt hàng này ngày càng cao, khi mà các loại qua quả xuất xứ từ Trung Quốc đang gây hoang mang với các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm như sử dụng chất kích thích, tăng trưởng, chất bảo quản độc hại khi nhập vào Việt Nam. Trong khi đó, các mặt hàng trái cây nội địa chủ yếu là trái cây đặc sản theo vùng miền và theo mùa nên chưa đa dạng về chủng loại để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy, bạn nên nắm bắt xu hướng của đại đa số khách hàng hiện nay để buôn bán trái cây nhập khẩu. Bạn có thể kết hợp mô hình kinh doanh cửa hàng trái cây trực tiếp và kinh doanh trái cây nhập khẩu online để khởi nghiệp. Kinh doanh trái cây nhập khẩu thì vấn đề quan trọng là lấy nguồn hoa quả sạch nhập khẩu. Sau đây là một số kinh nghiệm tìm nguồn hoa quả nhập khẩu bạn nên tham khảo.

1/ Tìm hiểu nhu cầu tiêu dùng của thị trường trước khi nhập hàng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Việc bán trái cây nhập khẩu, điều cần thiết là phải xác định nhu cầu của thị trường cần gì để tìm nguồn cung cấp trái cây nhập khẩu phù hợp. Theo khảo sát thị trường tiêu dùng trái cây hiện nay, bạn có thể thấy người tiêu dùng khá yêu thích các mặt hàng trái cây nhập khẩu như cherry, nho, táo, lê, kiwi … từ các nước Mỹ, Úc, Newzaland, Hàn Quốc.

Kinh doanh trái cây nhập khẩu bạn không nên bỏ qua cherry. Có thể gọi cherry là một loại siêu trái cây với hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, hương vị cũng thơm ngon, thanh mát. Đây cũng là loại trái cây nhập khẩu phổ biến và được nhiều người cung cấp hoa quả nhập khẩu lựa chọn để nhập. Đối với cherry, trên thị trường hiện nay cũng có nhiều nguồn vì vậy bạn nên cẩn thận khi nhập khẩu loại hàng này tránh nhầm lẫn. Các loại cherry được ưa chuộng đa phần đến từ các nước Mỹ, Úc, New Zaeland.

Bên cạnh cherry, thì hiện nay các loại trái cây như nho cũng đang được yêu thích. Những loại nho được người tiêu dùng săn lùng hiện nay là  nho xanh không hạt, nho ngón tay Mỹ, nho đen ÚC. Dựa vào nhu cầu của khách hàng, bạn có thể chọ nhập sỉ nho ngón tay, nho xanh Mỹ hoặc nho đen Úc để bán buôn và phân phối đến các đại lý bán lẻ. Cam cara ruột đỏ Mỹ, táo, kiwi Newzealand cũng là những mặt hàng trái cây nhập khẩu được ưa chuộng hiện nay. Tùy vào nhu cầu người tiêu dùng mà bạn nên nhập khẩu số lượng mỗi loại trái cây để bán.

Ngoài ra một số loại trái cây nhập khẩu khác như nho Nhật, lê Hàn Quốc, việt quất đều có lượng tiêu thụ khá tốt. Nên bạn có thể cân nhắc nhập thêm các loại trái cây này để  tạo nên sự đa dạng cho cửa hàng trái cây của mình.

  1. Cách nhập hàng trái cây từ các nước Mỹ, Úc, Newzealand.

Nguồn hàng trái cây nhập khẩu trên thị trường hiện nay tương đối đa dạng và có nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác nhau. Nên việc lựa chọn được nguồn hoa quả sạch cũng khá nhiều vấn đề cần lưu ý. Muốn nhập khẩu hàng trái cây từ các nước về Việt Nam thì trước hết bạn cần kiểm tra danh mục trái cây nhập khẩu được phép nhập vào Việt Nam, xem loại trái cây bạn định kinh doanh được phép nhập vào Việt Nam hay không. Bởi một số loại trái cây từ một số quốc gia chưa được cấp phép kiểm dịch do có nguy cơ dịch hại hay vấn đề về an toàn thực phẩm thì bạn không nên nhập hàng.

Nhập hàng trái cây từ nước ngoài bạn cũng cần xem xét về cách thức vận chuyển hàng hóa. Bởi trái cây là thực phẩm tươi nhanh hỏng. Vì vậy một số lượng hàng không nhỏ được nhập vào bằng đường hàng không qua các cửa khẩu sân bay quốc tế ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Hoa quả nhập khẩu sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất khá là đa dạng chủng loại bởi đây là hai sân bay quốc tế lớn ở nước ta và nhiều nguồn hàng được nhập về Việt Nam thông qua hai sân bay này. Nhập hàng trái cây bằng đường hàng không có ưu điểm về thời gian vận chuyển nhanh, đảm bảo độ tươi ngon của trái cây. Tuy nhiên, đây là cách vận chuyển hàng hóa khá đắt đỏ và có hạn chế về số lượng. Bên cạnh nhập khẩu bằng đường hàng không thì các chủ hàng buôn sỉ trái cây nhập khẩu cũng lựa chọn nhập hàng về qua đường biển ở các cảng biển quốc tế như Hải Phòng, Cát Lai.

Việc nhập hàng trái cây từ nước ngoài vào Việt Nam thường thông qua các công ty nhập khẩu trái cây hoặc bằng cách nhập hàng xách tay. Nếu lựa chọn lấy nguồn hàng sỉ trái cây nhập khẩu thông qua các công ty chuyên nhập khẩu thì bạn sẽ yên tâm hơn. Bởi họ sẽ lo toàn bộ các khâu thủ tục, vận chuyển hàng và bạn chỉ cần lấy hàng từ họ. Hơn nữa, các công ty chuyên nhập khẩu trái cây thì sẽ đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ đúng của mặt hàng đó. Tuy nhiên, một số người buôn trái cây nhập khẩu với số lượng ít, không có nhiều vốn và kinh nghiệm nhập hàng lớn từ các công ty nhập khẩu thì bạn có thể lựa chọn cách nhập hàng xách tay qua đường hàng không. Với cách này, bạn cần có người quen sinh sống ở các nước đó, nhờ họ lấy hàng từ siêu thị, nhà cung cấp rồi gửi về bằng đường hàng không. Tuy nhiên cách này sẽ hạn chế số lượng nhập hàng theo quy định kí gửi hành lý của các hãng bay. Nếu gửi nhiều thì sẽ cần làm nhiều thủ tục rắc rối. Hoặc bạn có thể tìm kiếm các nhà cung cấp buôn sỉ hoặc tìm các đại lý bán hoa quả nhập khẩu để lấy hàng từ họ. Với cách này, giá thành hoa quả có thể cao hơn đã qua một bước trung gian.

>>Kinh nghiệm mở sạp bán rau hoa quả như thế nào ( đi buôn rau củ và hoa quả)

  1. Chú ý nhập khẩu trái cây theo mùa.

Mở cửa hàng hoa quả sạch nhập khẩu, bạn cũng cần chú ý đến loại trái cây theo mùa. Trái cây sẽ chín và được thu hoạch theo mùa vụ, nhập trái cây theo màu vụ đảm bảo độ tươi ngon và không có chất bảo quản. Nếu đã hết mùa mà bạn vẫn có hàng để nhập thì có khả năng loại trái cây đó đã được bảo quản một thời gian dài. Bạn cần nắm rõ các thông tin về hoa quả nhập khẩu theo mùa để tìm nhập nguồn hàng chất lượng:

Thực tế, trái cây nhập khẩu từ các nước Mỹ, Úc, Newzealand như cherry, nho, táo,… có nguồn gốc rõ ràng sẽ luôn kèm theo thông tin loại giống, màu vụ, kích thước quả trên vỏ thùng, hộp đựng. Sau đây là thông tin một số trái cây nhập khẩu phổ biến từ các nước Mỹ, Úc, Newzealand để bạn tham khảo.

Cherry hiện được trồng nhiều nhất ở úc và Mỹ. Mùa thu hoạch cherry ở Mỹ là từ tháng 5 đến tháng 9, tại Úc sẽ bắt đầu thu hoạch từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 2. Vì vậy,những loại cherry nằm ngoài thời gian thu hoạch này thì phần lớn là chứa nhiều chất bảo quản độc hại. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện một số cherry Trung Quốc gấy hoang mang cho người dùng. Vậy thực hư cherry Trung Quốc là như thế nào? Thực tế, Trung Quốc nhập cherry từ Mỹ, Úc bằng đường biển với giá thành rẻ, vì đi bằng đường biển mất nhiều thời gian nên họ cần dùng chất bảo quản, đặc biệt khi về tới Trung Quốc họ chuyển sang bán cho Việt Nam, quá trình này mất một thời gian dài nên quả cherry sẽ mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng và độ tươi ngon. Vì vậy khi nhập hàng quả cherry các bạn cần nắm rõ thông tin mùa vụ để không bị lừa.

Nho Mỹ, Úc là một mặt hàng tái cây nhập khẩu phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Bởi đây là loại trái cây nhập khẩu có chất lượng ổn định, sạch và không có dư lượng chất hóa học, bảo quản. Nho thường được nhập từ Mỹ và Úc với hai mùa đối nghịch nhau. Nho Mỹ có mùa vụ từ tháng 8 đến cuối năm. Còn nho Úc có mùa từ tháng 2 đến tháng 8.

Trái cây Newzealand cũng được ưa chuộng với táo và kiwi. Vụ mùa thu hoạch táo thường vào đầu tháng 5 và kéo dài đến hết tháng 10. Kiwi Newzealand thì có vụ mùa từ tháng 5 đến tháng 12 khác với kiwi Trung Quốc có màu vụ từ cuối tháng 3 đến tháng 5.

Trên đây là một số kinh nghiệm tìm nguồn hoa quả sạch nhập khẩu đáng được lưu tâm, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được nguồn hàng đảm bảo chất lượng để bán.

Trả lời