Bí quyết kinh doanh cửa hàng tiện lợi, tạp hóa hiệu quả

Bạn biết không, người mua vào cửa hàng tiện lợi hay tạp hóa có 69% người tiêu từ 60k trở lên, 7% người tiêu từ 130k trở lên, số người còn lại tiêu vượt quá 300k.

Một số bí quyết khác Lương sẽ chia sẻ luôn cho độc giả tìm hiểu trong phần kinh doanh cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa này. Kỳ thực thì mấy năm gần đây kinh doanh hàng tạp hóa trở thành xu hướng của nhiều người, kể cả ở vùng quê nông thôn hay thành phố thì mô hình kinh doanh này cũng đều phát triển.

Từ số liệu lúc đầu mà Lương cho thấy rõ tiềm năng thu lãi lớn từ một cửa hàng tiện lợi, nhưng có 1 điểm then chốt nếu muốn kinh doanh phát đạt thì phải bắt đầu từ 1 cửa hàng quy mô nhỏ cho đến khi thu lãi ổn định mỗi ngày, mỗi tháng.

Kinh doanh nhỏ trong thời gian ban đầu không có nghĩa rằng bạn không đủ khả năng nguồn lực để mở lớn mà là vì các mặt hàng của 1 cửa hàng tiện lợi có tính phổ thông, thường là đồ gia dụng, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, bánh kẹo, sữa tươi, nước ngọt,… Muốn thuyết phục được người dân tại khu vực đó mua hàng thì cần phải tiếp cận dần dần với người dân tại đó.

Người mua thường có tâm thái thu mình lại, đề phòng, quan sát và phán đoán xem cửa hàng tiện lợi của bạn có làm ăn “tử tế” hay không, có bán hàng giả hàng kém chất lượng không, giá cả có phù hợp và người bán hàng có nhiệt tình chào đón họ không…Một cửa hàng tiện lợi với quy mô lớn thường rơi vào tầm ngắm đó của khách hàng, bởi vì vậy mà chúng ta cần xuất phát điểm từ 1 cửa hàng kinh doanh nhỏ.

5 Nơi thích hợp để mở cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi

Để thu hút và giữ chân được nhiều khách hàng, chúng ta sẽ cung cấp thêm cho người mua một số dịch vụ miễn phí khi đến cửa hàng của bạn: Uống nước miễn phí, hỗ trợ người già hoặc trẻ em , người bệnh giao hàng tới nhà xung quanh khu vực địa lý đó, chở những người có sức khỏe yếu từ cửa hàng về đến nhà của họ, giảm giá thẻ điện thoại xuống mức thấp nhất đối với 1 loại thẻ có mệnh giá nhất định ( 20k, 10k…), hỗ trợ bơm hơi miễn phí cho xe máy, xe ô tô, xe đạp, xe đạp điện, hỗ trợ in ảnh, hỗ trợ đặt hoa tươi, hỗ trợ giặt quần áo, hỗ trợ đặt vé tàu, vé xe…

Nói tóm lại khi khách đến cửa hàng của bạn muốn mua cái gì là có thử đó, nếu ở cửa hàng của bạn không có thì chúng ta miễn phí hoặc hỗ trợ họ mua hàng. Mục đích của chính sách kinh doanh và bán hàng nwh vậy nhằm thu hút càng nhiều khách hàng đến cửa hàng tiện lợi của bạn, chẳng có lẽ họ đến để nhờ cậy chúng ta mà lại không mua món đồ nào như nước uống, sữa, đồ ăn vặt, chút bánh kẹo…

Ngoài ra, kinh doanh cửa hàng tiện lợi, tạp hóa còn phải chú trọng tới đối tượng khách hàng có độ tuổi dưới 30, họ thường là những người đi làm văn phòng, công nhân, làm thuê hoặc là học sinh, sinh viên. Những đối tượng khách hàng đó rất dễ chấp sự xuất hiện của 1 cửa hàng kinh mới, mà nếu nhân viên bán hàng niềm nở và xinh xắn thì sớm muộn cửa hàng của chúng ta cũng sẽ hút hết khách hàng của những cửa hàng cạnh tranh khác.

>> Muốn mở cửa hàng tạp hóa ở Tỉnh, Huyện trở xuống (Tất cả)

Hơn nữa sức mua của những người có độ tuổi dưới 30 rất lớn, nhu cầu nhiều, tính quay vòng của nhu cầu mua hàng diễn ra trong thời gian ngắn, vì vậy bán hàng cho những vị khách hàng trong độ tuổi đó rất nhàn.

Chọn vị trí để kinh doanh cửa hàng tạp hóa/tiện lợi là 1 bí quyết quan trọng của người làm dịch vụ này, có thể nói đây là điểm then chốt nhất khi mở 1 cửa hàng tiện lợi. Tiêu chí chọn vị trí địa điểm bán hàng là những nơi mong muốn sự “tiện lợi”, những nơi như vậy có thể là khu chung cư , khu tập thể, khu biệt thự liền kề, trường học ( đại học, trường cấp 3), thị trấn, thị xã, trung tâm huyện, khu sinh sống của dân văn phòng…

Okay, như vậy nha mọi người, trong 1 bài viết tới Lương sẽ hướng dẫn mọi người lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng tiện lợi chi tiết.

Trả lời