Chọn nơi thích hợp cho cửa hàng kinh doanh hoa tươi ?

Hiện nay các cửa hàng hoa đều có những loại hoa giống nhau hoặc na ná giống, vì vậy chọn vị trí cửa để kinh doanh hoa tươi được xem là 1 yếu tố cạnh tranh mạnh để đứng trên thị trường.

Đối với kinh doanh hoa tươi nếu chọn được vị trí địa điểm phù hợp thì tỷ lệ thành công cao tới 80%, nhưng với nhiều sản phẩm khác thì tỷ lệ này chỉ đạt 60-65%. Vậy nên chọn địa điểm nào cho cửa hàng hoa.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Các điều kiện để chọn vị trí, địa điểm mở cửa hàng hoa tươi

Đầu tiên bạn hiểu mình là một người kinh doanh bán lẻ các loại hoa chứ không phải bán buôn, hay là trung tâm đầu mối để các cửa hàng bán lẻ khác nhập hàng. Vì vậy yếu tố tiên quyết khi chọn địa điểm kinh doanh hoa tươi phải có đủ 1 lượng khách hàng mua lẻ.

Khách hàng mua lẻ chia làm mấy loại:

– Cá nhân đại diện cho doanh nghiệp/công ty mua hoa tươi tặng đối tác

– Người mua hoa trưng bày hội nghị

– Cá nhân mua hoa tươi tặng người yêu, vợ, bạn bè, người quen

– Người mua hoa tươi cắm trong nhà

Khi chọn địa điểm bán hàng cần khảo sát khoảng 2 lượt xem đối tượng khách hàng tại khu vực địa lý mà bạn dự định kinh doanh có nhiều khách hàng mục tiêu thuộc 4 loại mà Lương vừa nói hay không. Nếu có cả 4 loại khách hàng đó thì quá tốt, còn nếu chỉ 1-2 kiểu khách hàng chính thì cần xem xét số lượng nhu cầu thực tế.

Quy trình mở cửa tiệm trên mạng

Yếu tố thứ 2 để chọn địa điểm kinh doanh hoa tươi là cần tránh những nơi có cửa bán hoa cảnh. Hoa cảnh không phải là hoa ngắt cành mà là hoa trồng trong chậu mini, chậu lớn, chậu vừa. Các sản phẩm hoa cảnh có thời gian sống rất lâu, giá bán không phải quá đắt, có thể trồng và chăm sóc giúp người thưởng thức hoa giảm stress, chủng loại hoa cảnh rất nhiều, họ lại có thể giao hàng nên sức cạnh tranh rất lớn.

Nhưng nếu bạn cạnh tranh trực diện với 1 cửa hàng hoa tươi khác thì lại không có vấn đề, ban đầu có thể khó khăn nhưng trong tương lai lâu dài thì 2 cửa hàng cùng chia nhau miếng bánh tại khu vực thị trường đó.

Hoa tươi và hoa cảnh khác nhau ở 1 vấn đề cơ bản nhất là thời gian thưởng thức hoa, Hoa tươi chỉ trong thời gian 2-3 ngày là héo và phải bỏ đi, còn hoa cảnh được trồng trong chậu nên thời gian thưởng thức là vô độ, có thể 3 tháng, 1 năm… Trong khi đó mua 1 bó hoa tươi về cắm bình mất cả trăm nghìn, còn 1 bình hoa cảnh chỉ mất khoảng 300-400k, rõ ràng mua hoa cảnh có lợi hơn chỉ có điều nó không sang bằng cách thưởng thức hoa tươi.

Do vậy chọn địa điểm kinh doanh hoa tươi phải tránh xa những cửa hàng chuyên bán hoa cảnh, nhất là những chỗ bán buôn, họ có giá cả rất tốt, bạn sẽ không thể cạnh tranh với họ trong tươi lai lâu dài được.

Yếu tố thứ 3 quyết định vị trí mở cửa hàng bán hoa tươi là mức thu nhập và đời sống tinh thần của khách hàng tiềm năng. Muốn biết được thu nhập của người dân ở khu đó có cao và họ chú trọng đến cuộc sống tinh thần nhiều hay ít, bạn chỉ cần quan sát những cửa hàng kinh doanh các sản phẩm khác nhau phục vụ sinh hoạt như đồ gia dụng, đồ điện tử, siêu thị mini, cửa hàng ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng kinh doanh đèn chùm, gạch ốp lát…

Nếu đời sống ở khu vực bạn có ý định kinh doanh hoa tươi cao và người dân chú trọng giá trị tinh thần nhiều thì không gian trang trí của những cửa hàng mà Lương vừa nói sẽ rất tinh tế, nhân viên bán hàng rất chuyên nghiệp, các dịch vụ cộng thêm đa dạng, dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng được chú trọng tuyệt đối…

Căn cứ vào 3 yếu tố đó bạn có thể bắt đầu nghiên cứu thực tế về vị trí kinh hoa tươi. Trong1 phần bài viết khác Lương sẽ nói cụ thể hơn về các địa điểm cụ thể để đặt cửa hàng hoa, ví dụ Trường học. Okay, gặp lại mọi người trong bài viết kỳ sau.

Trả lời