7 Điểm yếu nhất của phụ nữ khi kinh doanh

Đàn ông có thể tận dụng 7 điểm yếu này để hạ gục họ trong kinh doanh, phụ nữ thì nên biết và nhìn nhận khách quan về những hạn chế này để khắc phục tốt nhất.

Trong 1 dự án nghiên cứu của Lương về số lượng đàn ông và phụ nữ khởi nghiệp, kết luận cho thấy có 49% phụ nữ được nghiên cứu khảo sát muốn khởi nghiệp, 51% còn lại là đàn ông. Như vậy có tới một nửa số người được tìm hiểu thích khởi nghiệp kinh doanh.

Tuy nhiên phụ nữ lại gặp rất nhiều hạn chế khi bắt đầu một sự nghiệp kinh doanh, mà với những điểm yếu đó thì đàn ông có thể hạ gục phụ nữ một cách dễ dàng. Những khuyết thiếu đó của phụ nữ là gì, bây giờ ta sẽ cùng nghiên cứu kỹ.

Phụ nữ còn muốn khởi nghiệp nhiều hơn đàn ông


1, Phụ nữ thiên về cảm tính, họ không có đủ dũng khí và sức mạnh trong ý trí để làm những thứ thật sự táo bạo.

Phụ nữ là những người rất tỉ mỉ, với bản tính đó họ thích hợp với những vị trí quản lý cửa hàng, giám sát công việc, thanh kiểm tra thị trường và các hoạt động kinh doanh của cấp dưới. Tính khí tỉ mỉ sẽ làm cho tầm nhìn của họ bị hạn chế hơn.

Tưởng tượng rằng khi bạn chạy xe, bạn chỉ nhìn ở 1 khoảng cách rất gần để tránh khỏi những vật cản trở trước mặt vì thế mà họ sẽ gặp rắc rối khi từ phía xa có 1 chiếc xe chạy ngược chiều với tốc độ rất nhanh về mình. Điều đó cho thấy tầm nhìn của 1 người rất quan trọng khi lập nghiệp kinh doanh.

Những chính sách chỉ đạo kinh doanh của phụ nữ thường đưa ra không kịp thời, không quyết đoán, do dự, làm việc gì cũng phải ngó trước lo sau rất kỹ lưỡng. Chính vì vậy đôi khi họ bỏ qua một số cơ hội mang tính quyết định, mà nếu như đối thủ tóm được thời cơ đó thì người quản lý là phụ nữ sẽ bị “chơi một vố” rất đau.

2, Kiến thức của phụ nữ khá hẹp, thường không nắm bắt đầy đủ những thông tin thị trường có tính chất bao quát.

Kinh doanh đòi hỏi người quản lý vừa phải thấu hiểu những vấn đề nhỏ của mình vừa phải thấu hiểu những vấn đề đang xảy ra trên thị trường của người khác, không chỉ lăm lăm làm những việc của mình, cần có cái nhìn tổng thể về thị trường, họa động kinh doanh của cả ngành nghề mà khi có 1 sự thay đổi nhỏ ta cũng phải cảm nhận được.

Trải nghiệm cuộc sống và thị trường kinh doanh của phụ nữ không có nhiều, điều này khiến phụ nữ có tầm nhìn ngắn dễ đưa ra những quyết định sai và chưa đúng, chưa đủ. Đàn ông thường có tầm nhìn dài hạn và sự sáng tạo trong phương hướng kinh doanh tốt hơn phụ nữ.

3, Khả năng chấp nhận thất bại của phụ nữ không đủ mạnh mẽ, ý trí không kiên định mặc dù phụ nữ là người rất kiên trì, đứng trước khó khăn họ thực sự họ có thể sẽ chùn bước và mất đi rất nhiều sự quyết tâm vốn có lúc ban đầu.

4, Ý tưởng lập nghiệp kinh doanh của phụ nữ thường đến từ cảm hứng

Khi hoàn cảnh thay đổi sẽ làm cho tâm tư hay cảm hứng biến đổi theo, vì vậy mà ý tưởng kinh doanh của phụ nữ đôi lúc “le lói rồi vụt tắt”. Nhưng nếu cảm hứng đúng xu hướng thị trường thì kiểu người phụ nữ đó sẽ thành công rất vang dội, khi họ làm việc theo sở thích và cảm hứng thì sự sáng tạo rất hiệu quả.

Trái lại, đàn ông lập nghiệp kinh doanh là vì mục đích sinh tồn, chỉ có làm họ mới tiếp tục sống, họ bắt buộc phải kiên định và giữ vững ý trí để bước tới phía trước , họ không có khái niệm cảm hứng trong kinh doanh.

5, Áp lực xã hội đối với phụ nữ kinh doanh không lớn so với đàn ông

Cách nghĩ của phụ nữ kinh doanh có thể là vừa làm vừa chơi, làm buôn bán để giải trí hoặc thỏa mong ước hiện tại, nếu kinh doanh thất bại thì sẽ không bị ai phàn nàn, trì trích hay “khinh thường”.

Đàn ông không giống vậy, kinh doanh thất bại họ có thể bị ai đó khinh thường, áp lực cuộc sống đối với họ rất lớn, có lẽ bởi vì lý do đó mà trước đây người ta có quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”.

6, Phụ nữ thường phải lo chuyện gia đình nhiều hơn

Vì vậy khi đứng trước một dự án kinh doanh đầy gian khó, phụ nữ thường khó kiểm soát được mọi thứ mặc dù họ luôn cố gắng áp đặt những việc phải làm vào 1 khuôn khổi thời gian trong 24h.

Tuy nhiên đàn ông họ có thể sử dụng cả 24h chỉ để thực hiện dự án kinh doanh đó, họ không cần phải lo quá nhiều thứ, đơn giản là vợ của họ ở nhà đã nấu cơm, đưa đón con cái đi học. Đó là 1 trong những điểm thiệt thòi của phụ nữ khi lập nghiệp kinh doanh.

7, Thể lực và ý trí của phụ nữ không lớn bằng đàn ông

Sức khỏe của phụ nữ không tốt bằng đàn ông, khi phải làm quá nhiều việc trong 1 khoảng thời gian, phụ nữ có thể lâm bệnh và không thể tiếp tục công việc. Nhưng với sức khỏe của đàn ông họ có thể làm việc cả đêm cũng không sao, dù có bệnh nặng họ cũng vẫn sẽ làm việc để hoàn thành kế hoạch kinh doanh.

Nếu bạn là đàn ông , bạn có thể áp dụng 7 điểm yếu này của phụ nữ để hạ gục đối thủ kinh doanh của mình, còn nếu bạn là phụ nữ thì cần khắc phục nó tốt nhất.

Trả lời