Thuê người làm nhân viên kinh doanh đừng thuê người giỏi

Trong đầu tư và kinh doanh, những ông chủ không ngoan rất ít khi chọn người giỏi nhất về làm việc cho ông ấy. Hôm nay chúng ta sẽ nghiên cứu về chủ đề này và chỉ ra được đối tượng nên thuê làm nhân viên.

Lý do không nên thuê người giỏi làm kinh doanh

– Phải trả nhiều tiền lương

Những người giỏi họ luôn biết giá trị sức lao động của họ, năng lực của những người kinh doanh giỏi có thể làm cho lợi nhuận của bạn bị động trạm vì những người giỏi trong kinh doanh họ rất ít khi đàm phán lương cố định mà chủ yếu là nói về số phần trăm được nhận trong 1 dự án kinh doanh thắng lợi.

Cô nhân viên phục vụ nói đúng 1 câu khiến vị khách rơm rớm nước mắt

– Họ dễ chiếm đoạt doanh nghiệp của bạn

Trong kinh doanh luôn có sự gian trá, rất nhiều người tin tưởng những nhân tài thân cận với mình song một thời gian không lâu họ lại chiếm luôn doanh nghiệp của ông chủ mình. Đơn giản là bởi vì nghiệp vụ kinh doanh quá giỏi, khách hàng rất tin tưởng họ chứ không phải giám đốc, trong khi đó phòng kinh doanh và bán hàng là bộ phận trực tiếp tạo ra doanh thu và lợi nhuận cho công ty, họ đương nhiên có quyền chi phối hoạt động của doanh nghiệp.

– Người giỏi rất cứng đầu, khó bảo

Bạn là sếp nhưng đôi khi bạn còn phải nhường họ, vì những nhân viên giỏi rất biết cãi nhau với ông chủ của mình, có những lúc bạn sẽ phải bẽ mặt vì những người giỏi như thế này. Mà nhân viên giỏi kinh doanh thì càng thâm túy, họ nói những lời mà chỉ bạn và hắn hiểu, còn những đồng nghiệp khác phải 3, 4 ngày sau mới nghĩ ra câu nói trước đố của người nhân viên giỏi.

Thuê ai về làm nhân viên kinh doanh cho bạn

Thuê ai cũng được nhưng miễn đừng thuê thằng quá giỏi và thằng quá dốt về làm kinh doanh. Nếu thuê những đứa nhân viên giỏi, bạn sẽ dính những chiêu vừa rồi của họ. Còn thuê những người quá tệ trong tư duy kinh doanh thì quả thực chỉ làm tốn cơm , tốn tiền cho doanh nghiệp của bạn.

Các chuyên gia kinh doanh chỉ ra rằng, những người có trí tuệ cảm xúc (EQ) cao thì rất có tiềm năng để làm kinh doanh. Tất nhiên, trí tuệ EQ còn phải kết hợp với các kỹ năng được đào tạo trong trường lớp, kỹ năng từ những khóa học ngoại khóa, kỹ năng kinh doanh thực tế ( kinh nghiệm).

Ngoài ra, người tuyển dụng còn căn cứ vào những dự án kinh doanh mà ứng viên đã làm, những thứ mà họ đã trải qua. Tất cả những yếu tố đó phù hợp với mục tiêu bán hàng, mục tiêu kinh doanh, mục tiêu khách hàng của công ty bạn thì hãy thuê ứng viên nọ.

Trả lời