Thông báo đổi tên bút danh từ “Luong Van” thành “ An Luong”

Cuối mỗi bài chia sẻ kiến thức với độc giả Lương đều có 1 dòng ký tự ngắn, đó là bút danh để mọi người nhận biết ra Lương viết bài hay do ai viết bài.

Từ tước đến nay thì các bài chia sẻ kinh doanh do Lương viết chứ không giao cho ai nên đều có bút danh là “Luong Van”. Tuy nhiên vì nhiều lý do khách quan và cả chủ quan nên Lương đổi tên bút danh từ “Luong Van” thành “An Luong”.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Đương nhiên là sau này bài chia sẻ vẫn sẽ do Lương nghiên cứu và viết cho mọi người nên độc giả không cần lo lắng về sự thanh đổi bút danh này. Thời gian đó dành đọc ý tưởng kinh doanh đi kìa, bây giờ Việt Nam vẫn chưa phát triển đến độ có phương tiện-thiết bị nạp kiến thức vào bộ não đâu.

Blogger Adam Lương là 1 trang Blog cá nhân, lý do ra đời cũng rất lạ lùng. Đó là khi Lương đọc 1 bài báo ( bây giờ không nhớ tên trang báo nữa) về sự khó khăn trong kinh doanh, thời điểm đó Lương am hiểu về Kinh doanh Quốc Tế, Ngoại Thương, Mậu Dịch, cho nên tư duy của Lương về kinh doanh nội địa trong nước có phần dễ dàng hơn.

Sau khi Lương đọc xong bài báo, 1 ý tưởng chớp nhoáng bật lên trong suy nghĩ: Đó là lập 1 Blog viết những kiến thức kinh doanh cho mọi người tìm hiểu. Rồi Lương vẫn chưa quyết định hẳn đâu, mà phải suy nghĩ vài ngày về quy trình, các bước nghiên cứu ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp làm giàu như thế nào.

Ban đầu viết 1 ý tưởng kinh doanh rất lâu vì vừa phải tính toán số vốn đầu tư, vừa phải nghiên cứu các điểm nhấn trong Marketing về riêng ý tưởng khởi nghiệp đó. Nhất là Marketing, Pr, Quảng Cáo, bản chất thì nó giống nhau giữa các ngành nghề là phải tìm hiểu các yếu tố giá, sản phẩm, đóng gói bao bì, bảo hành, khuyến mại…

Nhưng khi gắn khung Marketing chung chung đó vào từng sản phẩm/dịch vụ thì có những khớp nối lộ ra, có những khớp nội thụt vào, đó chính là những điểm nhấn mà Lương phải chỉ ra cho mọi người.

Kinh doanh thực chất là đi tìm sự khác biệt và triển khai nó, nếu như làm tốt công đoạn tìm kiếm những yếu tố đặc thù thì coi như Lương đã gần hoàn thành xong việc truyền tài kiến thức tới độc giả, chỉ còn 1 bước cuối cùng nữa là bạn thực hiện bằng hành động, còn nếu vẫn băn khoăn về hoạt động kinh doanh thì để lại lời nhắn trong phần bình luận cho mình hoặc gửi email về : haihoasong@gmail.com

Hẹn gặp lại mọi người trong những chủ đề về kinh doanh vào kỳ khác nha.

An Luong

Trả lời