Ý tưởng khởi nghiệp công nghệ nước thông minh

Theo những nghiên cứu mới nhất, hiện nay tình hình người dân tiếp cận với nguồn nước sạch không nhiều, cứ 3 người thì 1 người sử dụng nước không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là cơ hội cho những ai muốn đầu tư khởi nghiệp về lĩnh vực này.

Hầu hết, tại tất cả các quốc gia, nhu cầu đảm bảo nguồn nước sạch là rất lớn, do đó không ít nhà đầu tư muốn đầu tư vào ngành này để cải thiện nguồn nước và đem lại lợi nhuận. Dựa vào trí tuệ nhân tạo và internet con người có thể phát minh nhiều giải pháp giúp quản lý và kiểm soát nguồn nước.

Công ty Banyan Water chuyên cung cấp các giải pháp giúp khách hàng theo dõi, phân tích nguồn nước. Chủ nhà có thể phát hiện tình trạng nước rò rỉ hay giúp tiết kiệm nguồn nước cho khách hàng. Với dịch này không chỉ có công ty Banyan Water mà còn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này như Emagin, Ontario, California…

Hệ thống cung cấp nước thông minh: Đã có rất nhiều doanh nghiệp cho ra dịch vụ này. Nó sẽ giúp hệ thống cung cấp nước tự động hóa bằng cảm biến, dữ liệu và phần mềm. Đây là cách mà công ty Fathom cho ra đời dịch vụ của mình từ công nghệ  nước thông mình.

Kiểm soát nước mưa thông minh: Nước mưa cũng là một hình thức cần phải theo dõi nghiên ngặt bởi chúng có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống nước như ô nhiễm nguồn nước sạch, lũ lụt… Một thuật toán được ra đời bởi công ty OptiRTC nó được kết hợp giữa các thuật toán đám mây và dữ liệu cảm biến. Đây là phát minh nhằm giúp kiểm soát  sự thay đổi nguồn nước mưa trong hệ thống.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *