Ý tưởng cơ hội kinh doanh Xuất nhập khẩu cho người vốn Nhỏ (làm online)

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, thời đại 4.0 phát triển mạnh mẽ giúp người kinh doanh có nhiều hình thức lựa chọn. Có thể bán Offline cách truyền thống hay sử dụng các kênh online để thu hút khách hàng. Dù là cách nào thì điều quan tâm chính là tiếp cận khách hàng và lợi nhuận.

Theo thống kê, tại thị trường Việt Nam có đến hơn 500.000 doanh nghiệp lựa chọn hình thức tham gia thương mại toàn cầu cùng với các thiết bị kỹ thuật số, kênh mua sắm trực tuyến chiếm 32%. Đây là tính hiệu đáng mừng cho ngành xuất nhập khẩu Việt Nam giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng đơn hàng một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm

>>Những ý tưởng kiếm tiền online không cần vốn, chỉ cần mạng internet là đủ

Ông Nguyễn Thanh Hưng Chủ tịch Thương mại điện tử cho biết hiện nay người dùng Smartphone tăng mạnh, điều này kéo theo người sử dụng các dịch vụ thương mại điện tử tăng cao. Do đó, các ngành dịch vụ trên trang thương mại điện tử ngày càng ăn nên làm ra nếu biết đầu tư đúng cách. Một ví dụ điển hình là trang thương mại điện tử nổi tiếng Alibaba.com nơi quy tụ nhiều doanh nghiệp muốn có cơ hội tiếp cận hơn 260 triệu khách hàng tiềm năng ở 190 quốc gia. Một doanh nghiệp nhỏ khó có thể làm được điều này, do đó họ có thể kết hợp với trang thương mại điện tử để tìm kiếm khách hàng. Đó cũng là cách giúp cắt giảm được một số khoản chi cho doanh nghiệp có mức vốn nhỏ và mở rộng tiếp cận thị trường.

Tuy nhiên khi tiếp cận lượng khách hàng trên trang thương mại điện tử bạn cần phải có cho mình một hệ thống nhân lực giỏi để đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng. Bên cạnh đó, các thiết kế trên diện mạo online phải hết sức chú ý về giá thành, mô tả sản phẩm, phí vận chuyển, thời gian giao và nhận hàng…

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *