Home » Ý tưởng nhìn thấy rõ thực tế 90% công ty Startup khởi nghiệp sẽ thất bại

Ý tưởng nhìn thấy rõ thực tế 90% công ty Startup khởi nghiệp sẽ thất bại

Một con số cho thấy rằng có hơn 90% công ty startup thất bại. Vậy mấu chốt vấn đề nằm ở đâu?

Vì sao tỉ lệ thất bại của startup luôn ở mức cao?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Shark Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch tập đoàn NextTech ước tính rằng mỗi năm trên thế giới có khoảng 50 triệu dự án khởi nghiệp về công nghiệp hình thành. Tại Việt Nam có khoảng 1000 dự án. Thế nhưng thực tế cho thấy rằng trong 3 năm đầu có ít nhất 92% trong số đó sẽ thất bại. Nguyên nhân bởi chưa có chiến lược phù hợp và thiếu nền tảng để phát triển.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, ông rút ra kết luận rằng khởi nghiệp bị thất bại bởi sự cô đơn. Điều này có nghĩa rằng không có sự chia sẻ, động viên hay khích lệ cùng với sự thiếu thốn về tiền bạc, nhân sự.

Shark Bình chia sẻ kinh nghiệm rằng để tránh thất bại các startup cần đi đúng đường. Tìm được hệ sinh thái phù hợp để phát triển ý tưởng. Như vậy mới dễ dàng tiếp cận thị trường. Không những vậy, các startup còn yếu về quản lý tài chính.

Lời khuyên cho các startup muốn khởi nghiệp thành công

Điều đầu tiên bạn cần có chính là định vị giá trị. Phải có ý tưởng rõ ràng về việc muốn làm gì và làm để giải quyết vấn đề gì trong xã hội. Tiếp đến hãy xây dựng đội ngũ tinh nhuệ giúp bạn thực hiện ý tưởng. Doanh nghiệp cần xác định những yếu tố quan trọng chính là thị trường, con người và sản phẩm.

Và một vấn đề khác cũng không kém phần quan trọng chính là thời điểm, mô hình kinh doanh. Muốn khởi nghiệp thành công đừng quên những điều này.

Trả lời