6 ý tưởng tiết kiệm tiền thành công

Tiết kiệm tiền luôn là một bài toán khó đối với từng cá nhân. Bởi cuộc sống có rất nhiều thứ cần chi tiêu đến tiền. Do đó, việc tiết kiệm tiền không phải là điều dễ dàng.

Nhiều câu hỏi như làm sao để tiết kiệm tiền hiệu quả, một tháng tiết kiệm bao nhiêu là đủ. Với những người thành đạt, ngoài khả năng kiếm tiền, họ còn có khả năng quản lý tài chính rất tốt. Bài học đầu tiên chính là tích lũy càng sớm càng tốt. Khi bạn có được một số tiền nhất định, bạn sẽ được nghỉ hưu sớm hơn, hưởng thụ nhiều hơn.

Theo một nghiên cứu con số lý tưởng chính là số tiền tiết kiệm gấp đôi tổng thu nhập vào năm 35 tuổi, gấp 3 năm 40 tuổi và gấp 4 vào năm 60 tuổi.

Bạn phải xác định rằng nguồn tiền sẽ đi về đâu: Hãy theo dõi, kiểm soát các khoản thu chi. Có 3 khoản cần cắt giảm ở mức tối đa là nhà ở, đồ ăn và phương tiện. Nếu thành công bạn sẽ tích góp được một khoảng khá lớn.

Tiết kiệm tiền dù ít thì vẫn tốt hơn là chi tiêu vào những khoản không cần thiết. Bởi có người nói rằng nếu không tiết kiệm được xu nào thì dù có làm ra số tiền nhiều hơn thì bạn vẫn sẽ có cảm giác không đủ.

Phân chia các khoản chi hợp lý, kĩ lưỡng. Dựa vào mức lương hiện tại mà bạn chọn tiết kiệm bao nhiêu cho hợp lý. Đặc biệt, không quên đầu tư vào các lĩnh vực khác để kiếm thêm thu nhập.

Tiết kiệm ngay từ ban đầu sẽ giúp thời gian nghỉ hưu của bạn sớm hơn, những người giàu có họ luôn lặp đi lặp lại chuỗi hành động kiếm tiền, tiết kiệm, đầu tư.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *