Hướng dẫn kinh doanh đồ dân dụng hiệu quả

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn “ tuyệt chiêu” để kinh doanh đồ dân dụng hiệu quả và đạt mức doanh thu ngoài mong đợi. Đừng bỏ lỡ cơ hội làm giàu, cùng nhau khám phá ngay nhé!

Đồ dân dụng hay còn được gọi là hàng tiêu dùng cuối cùng là những sản phẩm hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày của mỗi người, mỗi nhà.. Mặt hàng này được dành cho thị trường đại chúng và luôn có nhu cầu lớn. Lựa chọn kinh doanh đồ dân dụng chưa bao giờ là “lỗi thời” nhưng để kinh doanh đồ dân dụng thành công chúng ta cần những “ tuyệt chiêu” trong chiến lược kinh doanh của mình.

Thị trường và địa điểm kinh doanh

Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn sẽ cần có những khảo sát, phân tích và đánh giá thị trường và địa điểm kinh doanh của mình.

Bạn cần xác định được xung quanh khu vực mà bạn muốn kinh doanh mức sống của người dân ra sao? Phong cách tiêu dùng của họ thế nào, lượng dân cư có đông đúc không và xung quanh khu vực có bao nhiêu đơn vi, cửa hàng kinh doanh mặt hàng dân dụng? Đây là những câu hỏi mà bạn càng trả lời chi tiết, rõ ràng bao nhiêu thì cơ hội thành công của bạn sẽ cao lên bấy nhiêu.

>> Có nên kinh doanh đồ gia dụng vào thời điểm này không?

Trong việc chọn địa điểm kinh doanh, ngoài việc kiểm tra vị thế, môi trường bán hàng xung quanh bạn cũng nên lưu tâm đến kích thước, không gian của cửa hàng để lên kế hoạch bày trí và khách hàng thuận tiện khi đến chọn mua.

Tuyệt chiêu tìm nguồn hàng

Mang đặc điểm gắn liền với sinh hoạt hằng ngày của người tiêu dùng, vì lẽ đó đồ dân dụng phải đáp ứng những đòi hỏi khắt khe về chất lương. Việc lựa chọn được nguồn hàng chất lượng và đảm bảo lợi nhuận kinh doanh chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Có khá nhiều nguồn cung cấp đồ dân dụng mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn:

Lấy nguồn hàng từ các hãng lớn: Nguồn hàng này bạn có thể yên tâm về chất lượng và sự thuận tiện trong hoạt động phân phối hàng đến đơn vị kinh doanh của mình. Bạn có thể trực tiếp liên hệ với các công ty để đăng ký thành nhà phân phối và thỏa thuận mức giá phù hợp.

Nhập hàng từ chợ đầu mối: Đây cũng là một phương thức cung ứng nguồn hàng cho bạn, tại các chợ đầu mối dân dụng mặt hàng đa dạng, phong phú và giá thành rẻ. Tuy nhiên bạn sẽ cần lưu ý đến chất lượng sản phẩm bởi đổi khi ở các chợ đầu mối vẫn có trà trộn những mặt hàng kém chất lượng.

Nhập khẩu hàng dân dụng: Từ lâu hàng nhập khẩu vẫn được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng, Bạn cũng có thể sử dụng kênh này để bổ sung nguồn hàng cho mình, tuy nhiên hàng nhập khẩu có giá thành cao và các thủ tục lấy hàng sẽ phức tạp hơn các phương thức khác.

Mỗi một nguồn cung ứng có những ưu nhược điểm khác nhau, để lựa chọn nguồn cung ứng hàng dân dụng nào phù hợp với mình bạn cần dựa vào kế hoạch và định hướng kinh doanh thiết thực đã đề ra.

Quản lý nguồn hàng, Chính sách bán hàng

Kinh doanh hàng dân dụng có đặc thù là số lượng và chủng loại hàng hóa rất nhiều. Bạn cần có phương án để quản lý nguồn hàng, thường xuyên kiểm tra các chỉ số xuất – nhập để nhanh chóng cập nhập thêm mặt hàng đã bán đồng thời xúc tiến chính sách bán hàng để đẩy nhanh các mặt hàng tồn đọng hoặc kích thích nhu cầu mua của khách hàng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện các chương trình khuyến mãi, sale giờ vàng – giá tốt để thu hút khách hàng đến với mình. Trên đây là một số tuyệt chiêu để kinh doanh đồ dân dụng thành công. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Trả lời