Chiến lược marketing thông minh cho hoạt động kinh doanh hiệu quả

Làm thế nào để có một chiến lược marketing thông minh, mang tới hiệu quả kinh doanh và giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi này.

Trong thời đại công nghệ, truyền thông phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp có thêm một loại hình marketing hiệu quả và nhanh chóng. Marketing là công cụ hỗ trợ mà nếu biết khai thác sẽ đưa doanh nghiệp bước sang một trang mới – Nhưng điều đó không phải ai cũng biết.

Sai lầm của nhiều doanh nghiệp mắc phải đó chính là sự đầu tư ồ at, không tính toán thời điểm và không có chiến lược marketing đúng đắn.

Vậy một chiến lược marketing thông minh sẽ như thế nào?

Mục tiêu cụ thể

Một chiến lược marketing thông minh sẽ chứa đựng những mục tiêu cụ thể, đối tượng khách hàng cụ thể, phân khúc thị trường cụ thể, con số doanh thu cụ thể, định mức bán hàng cụ thể…Đây chính là những viên ghạch xây nên chiến lược marketing thông minh cho doanh nghiệp.

 

>> Marketing là gì mà giới kinh doanh ” thần thánh ” nó đến vậy

Một ví dụ điển hình cho thấy bạn cần chi tiết hóa mọi thứ trước khi xây dựng chiến lược marketing cho doanh nghiệp như sau: Nếu bạn chọn đối tượng khách hàng cụ thể là tuổi teen, bạn sẽ phân tích được nhu cầu, sở thích của đối tượng này, khảo sát, khoanh vùng đối tượng trên “ diện tích” thị trường phù hợp, tính toán được định mức lợi nhuận và dĩ nhiên đây là những vật liệu cần thiết cho chiến lược marketing thông minh, hiệu quả.

Tập trung vào lợi ích

Thực ra bản chất của PR – Marketing là đánh vào tâm lý mong muốn nhận được lợi ích của khách hàng. Chiến dịch marketing của bạn nhất định phải chỉ ra cho khách hàng thấy ưu đãi mà họ sẽ nhận được khi đến với sản phẩm, doanh nghiệp của bạn. Tất nhiên bạn có thể dùng những thủ thuật quảng cáo nhưng hãy lưu ý đến tính “ chân thật” để đảm bảo uy tín và lòng tin của khách hàng dành cho doanh nghiệp của mình.

Lựa chọn đúng thời điểm

Một ví dụ minh chứng cho bạn thấy hiệu quả của marketing sẽ thay đổi như thế nào khi lựa chọn đúng hoặc không đúng thời điểm. Một tin tức quảng cáo về thuốc trị táo bón sẽ thu hút người xem khi nó được cung cấp tại khu vực nhà về sinh. Nhưng nó sẽ bị “ lờ tịt” đi hoặc bị xem là phản cảm khi xuất hiện tại không gian lãng mạn của khu vui chơi giải trí.

Hay như khung giờ để quảng cáo sản phẩm của mình. Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn được quảng cáo ở khung giờ vàng nhưng đôi khi sản phẩm không phù hợp với thời điểm sẽ gây hiệu quả ngược với người tiêu dùng.

Mạng lưới Marketing

Marketing hiện nay bao gồm hình thức marketing truyền thống và marketing online. Mỗi loại hình marketing đều có những ưu điểm và hiệu quả riêng. Doanh nghiệp cần tận dụng tối đa ưu thế của các hình thức marketing này để hỗ trợ cho hoạt động xây dựng thương hiệu của mình.

Bạn có thể chọn chạy quảng cáo mạng xã hội, website, facebook, youtube, hay event, sự kiện, bangron, banner… nhưng điều quan trọng là bạn có sự tính toán cho quyết định của mình. Đơn giản là nếu bạn bán hàng online mà lựa chọn poster quảng cáo để tìm kiếm khách hàng thì có vẻ như không hợp lý cho lắm…

Hay nói một cách chính xác hơn là bạn cần xây dựng mạng lưới marketing nhưng dựa trên mô hình kinh doanh và nền tảng mà mình có để phát triển mới mong có được hiệu quả.

Trên đây là một số những chia sẻ về việc xây dựng chiến lược marketing tốt hơn, hỗ trợ cho hoạt đông kinh doanh của doanh nghiệp. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Trả lời