Hướng dẫn kinh doanh đồ dùng trẻ em cần lưu ý những gì?

Các cửa hàng liên quan đến đồ dùng, đồ chơi cho bé ngày càng phát triển rộng khắp. Đây cũng là thời điểm lý tưởng cho việc kinh doanh các dòng sản phẩm liên quan đến trẻ em. Để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi nhất, các bạn nên tham khảo trước một số bí quyết mở cửa hàng đồ dùng cho trẻ em ngay dưới đây.

Xác định quy mô cửa hàng

Đồ dùng trẻ em rất rộng bao gồm rất nhiều mặt hàng khác nhau: từ tã bỉm, đồ chơi, quần áo, xe đẩy… ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm, vật dụng hàng ngày khác. Vì thế trước khi bắt tay vào việc kinh doanh bạn cần xác định rằng quy mô của cửa hàng mình là như thế nào. Chỉ tập chung vào một nhóm hàng như đồ chơi hay sẽ bán hết những đồ dùng có liên quan đến trẻ em.

Qua khảo sát thực tế có thể thấy các bậc phụ huynh thường thích đến những nơi bán nhiều mặt hàng khác nhau, bởi khi đến đó họ sẽ dễ dàng chọn được những sản phẩm mà bé nhà mình đang cần, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Vì thế cửa hàng đa dạng chủng loại vẫn được ưu tiên hơn cả.

Để tạo ra 1 sản phẩm làm người khác không cạnh tranh được

Dù biết rằng sự đa dạng chủng loại hàng là rất tốt nhưng vì là người mới, nên thời gian đầu bạn nên hạn chế nhập hàng dàn trải, chỉ tập trung vào những nhóm hàng chính. Và chỉ nên chọn các mặt hàng có chất lượng đảm bảo, thương hiệu được nhiều người biết đến, có xuất xứ rõ ràng bởi các ông bố bà mẹ luôn muốn chọn cho con mình những sản phẩm an toàn nhất. Sau đó bạn sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều chủng loại hàng hóa hơn.

Cần một cái tên đặc biệt dễ nhớ

Nếu không phải là một doanh nghiệp thì cái tên của cửa hàng gần như rất ít được quan tâm. Dù chọn tên tiếng anh hay tiếng việt thì cái tên đó cần phải dễ đọc, dễ nhớ, có sự liên quan đến ngành hàng mình đang kinh doanh. Tên cửa hàng cũng có thể gợi cho khách hàng đến quy mô của cửa hàng. Không nên chọn những cái tên quá dài, khó đọc….

BiboMart, My kingdoom, Kid Plaza… các doanh nghiệp có hệ thống cửa hàng rộng khắp. Một số đơn vị có quy mô nhỏ hơn theo dạng cửa hàng như: Kids Land, Bee Shop, CubiMart, Hồng Minh Baby…. Dù quy mô cửa hàng lớn hay nhỏ thì trước hết bạn cần chọn được một cái tên phù hợp, thật dễ nhớ, gây ấn tượng với cả mẹ và bé.

Chọn địa điểm kinh doanh

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại sau này của việc kinh doanh. Vì thế, bạn cần làm tốt ngay từ đầu để tránh những rủi ro không mong muốn. Khi lựa chọn địa điểm mở cửa hàng cần dựa vào các tiêu chí sau: thành phần dân cư, thu nhập và mức sống quanh khu vực đó.

Hiện nay, để kiếm được một vị trí cửa hàng trên các tuyến phố trung tâm, ngã ba ngã tư là rất khó khăn, chi phí thuê mặt bằng lại rất cao. Vì thế, các bạn có thể chuyển sang các địa điểm ít trung tâm hơn nhưng tập trung dân cư đông đúc, trình độ dân trí cao, có thu nhập tương đối khi đó việc kinh doanh mặt hàng này sẽ diễn ra rất thuận lợi. Nếu chọn nơi dân cư có thu nhập thấp thì bạn cần cân đối trong việc lựa chọn nhóm hàng kinh doanh.

Bày trí cửa hàng ấn tượng

Mặt hàng kinh doanh là đồ dùng cho trẻ em vì thế cửa hàng nên được trang trí màu sắc sinh động, tươi vui từ biển hiệu cho đến không gian bên trong. Nếu có thể được, các bạn nên đầu tư vào việc trang trí để làm sao cho cửa hàng mình thật nổi bật so với các cửa hàng xung quanh cũng như có được những điều khác biệt so với các nơi cùng bán mặt hàng này.

Đào tạo nhân viên bán hàng

Nhân viên trực tiếp bán hàng cần phải là người hiểu về sở thích cũng như biết cách lựa chọn hàng hóa phù hợp với độ tuổi của trẻ. Đây là mặt hàng có sự cạnh tranh khá mạnh, vì thế nếu làm tốt khâu tư vấn bán hàng thì bạn có thể kéo được khách hàng về phái mình.

Trả lời