Sự thật về cách đoán 3 số Seri tiền 500k ( 200k, 100k, 50k, 20k, 10k)

 

Sự thật về cách đoán 3 số Seri tiền 500k ( 200k, 100k, 50k, 20k, 10k)
Sự thật về cách đoán 3 số Seri tiền 500k ( 200k, 100k, 50k, 20k, 10k)

Thời gian gần đây trào lưu dự đoán số seri tiền đẹp đang rộ lên  và thu hút nhiều người tham gia. Vậy số Seri có ý nghĩa gì? Làm sao để tra tra số seri tiền? Đây hẳn là thắc mắc của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin về số seri tiền, và những thông tin về cách đoán 3 số, 2 số seri tiền của mệnh giá tiền 500k Việt Nam hiện nay.

  1. Quy định về số seri tiền

Số seri tiền có ý nghĩa gì? Nó được quy định theo nguyên tắc nào?  Sau đây là các nguyên tắc về số seri tiền theo quy định của pháp luật:
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Theo Quyết định số 28 luật Việt Nam quy định việc in seri trong quá trình in tiền được thực hiện theo nguyên tắc sau đây:

  • “Đối với các loại tiền Ngân hàng Nhà nước công bố phát hành từ trước năm 2003, seri gồm vần seri và dãy số tự nhiên gồm 07 chữ số in từ 0000001 trở đi.”
  • “Đối với các loại tiền Ngân hàng Nhà nước công bố phát hành từ năm 2003 trở đi, seri gồm vần seri và dãy số tự nhiên gồm 08 chữ số, trong đó hai chữ số liền kề với vần seri là hai chữ số cuối của năm sản xuất tờ tiền đó, 06 chữ số tiếp theo là dãy số tự nhiên in từ 000001 trở đi.”

Ngoài ra, Quyết định 28 còn quy định về việc quản lý seri trong quá trình in tiền của nhà máy in tiền như sau: “Nhà máy in tiền thực hiện việc đóng bó, đóng gói, đóng bao theo Quy trình công nghệ của nhà máy và mở sổ ghi chép seri của từng loại tiền; bảo đảm ghi chính xác, đầy đủ các yếu tố: vần seri đã sử dụng (kể cả vần phụ), loại tiền, năm sản xuất, ký hiệu của bao, gói, bó tiền. Trường hợp in hỏng (phát hiện sau công đoạn in seri) phải sử dụng tờ tiền có vần phụ thay thế, nhà máy in tiền phải tổ chức ghi chép theo đúng quy trình công nghệ in tiền của nhà máy.”

Tài liệu về vần seri, sổ ghi chép seri được lưu giữ tại nhà máy in tiền theo quy trình công nghệ in tiền của nhà máy.Theo nguyên tắc này thì một tờ tiền lưu hành dúng quy định trên thị trường kể từ năm 2003 trở đi sẽ có dạng: XX+YY+ZZZZZZ, trong đó:

+ XX là vần seri được ghép bởi 2 trong 26 chữ cái gồm A,B,C,D,E,F,G,H,I,J,K,L,M,N,O,P,Q,R,S,T,U,V,W,X,Y,Z.

+ YY là hai chữ số cuối của năm sản xuất tờ tiền đó

+ ZZZZZZ: Một dãy số tự nhiên in từ 000001 trở đi.

Lấy một ví dụ về số seri để bạn có thể hiểu được ý nghãi của nó như sau:

Ví dụ: Số QK16544444

QK: Vần seri được ghép bởi hai chữ cái Q và K

16: nghĩa là tờ tiền này được in vào năm 2016.

544444: là tờ tiền thứ 544444 được in ra trong năm 2016.

Với quy tắc này, chính phủ đã tạo ra một quy chế bảo vệ đồng tiền, hạn chế in tiền giả hiệu quả.  Điều này có thể giúp con người dễ dàng phân biệt được tiền giả, tiền thật thông qa số seri bên cạnh Cách nhận biệt tiền 500.000 giả qua Kích thước tờ tiền, màu sắc, vị trí của các kí tự.  Việc quy định về ý nghĩa của các số seri là cách tốt để truy dấu dòng tiền chặt chẽ, phân biệt loại tiền, hạn chế gia tăng lạm phát.

Thế nào là Số seri tiền đẹp? Theo quan niệm của nhiều người, số seri đẹp thường có các con số sau:

+ Số 1 đại diện của sự đứng đầu, vững chắc.

+ Số 2 đại diện cho sự may mắn, tròn vẹn.

+ Số 3 đại diện cho tài vận, tiền của.

+ Số 4 đại diện cho số tử.

+ Số 5 đại diện cho sự sinh sôi, là ngũ trong ngũ hành.

+ Số 6 đại diện cho tài lộc.

+ Số 7 đại diện cho ý nghĩa không tốt, bởi trong tiếng Hán nó được đọc là thất trong mất. Nhưng nếu số 7 đi liền với số 9 thì là số thần tài

+ Số 8 đại diện cho sự phát đạt cát tường.

+ Số 9 đại diện cho điều tốt lành, là con số được nhiều người yêu thích, mang ý nghĩa trường cửu.

Việc có một tờ tiền có seri đẹp mang lại ý nghĩa may mắn độc đáo cho người sở hữu mà còn tạo nên một giá trị hoàn toàn mới khi bất kì ai có được tờ tiền số seri đẹp. Sưu tầm tiền có số seri đẹp cũng là một trong những đam mê, sở thích của nhiều người với mong muốn nó đem lại may mắn cho gia đình, bản thân khin sở hữu tờ tiền đó, đặc biệt là về mặt tiền của, tài lộc.

>>Mỗi ngày nên tiết kiệm bao nhiêu tiền (cách cất tiền tiết kiệm) là đủ?

  1. Cách đoán số seri tiền.

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam có những tờ tiền mệnh giá từ 10, 20, 50, 100, 200 và 500 nghìn đồng được lưu hành.  Toàn bộ tiền polyme mệnh giá từ 10k đến 500k phát hành và lưu thông trên  thị trường được in tại nhà  máy in tiền của nhà nước ở Hà Nội và được theo dõi, đảm bảo quy trình chặt chẽ. Những số seri bị hỏng, không đúng sẽ được thêm vần seri phụ hoặc đổi tiền lỗi số seri. Hệ thống in tiền được bảo mật rất cao. Những số seri được giám sát chặt chẽ. Vì vậy để đoán được số seri của tiền không phải dễ.

Vậy có cách để đoán số seri của tiền không? Làm sao để tính toán được tất cả số seri tiền 500k, tiền 200k, tiền 10k, 20k? Câu trả lời là chúng ta không có cách nào chính để tính chính xác được số seri cả.

Nếu bạn nghĩ rằng có những Mẹo đoán số seri tiền 500k, 200k hoặc những tuyệt chiêu,  bất cứ phương pháp nào giúp bạn dự đoán, Tìm số seri tiền 500k , 200k, 100k, 50k, 20k, 10k hay ứng dụng tra số seri tiền tính được số seri thì sự thật là không. Không có cách nào có thể giúp bạn làm được điều đó cả, nguyên nhân như sau:

  • Tính luân chuyển tự do của đồng tiền : Tiền không phân phối theo dạng tập trung mà luân chuyển liên tục và tự do khắp cả nước. Sức tiêu thụ hằng ngày của dòng tiền mặt là vô cùng lớn và hoàn toàn không theo hệ thống seri nên các lốc tiền được phân phối gần như phân phối khắp nơi. Bởi đồng tiền khi đưa vào thị trường thì mặc nhiên nó đã trở thành một mặt hàng giao dịch tự do.
  • Sự đa dạng trong vần seri và số lượng của mỗi seri là quá nhiều. Các vần có tổ hợp rất lớn, phối hợp với số năm và số thứ tự thì việc dự đoán chính xác một seri tiền cực kỳ thấp.
  • Không có bất cứ cơ sở hay căn cứ nào cho việc dự đoán số seri tiền.

Vì vậy đối với Cách đoán số seri tiền 10k, 20k, 50k, 200k  hoặc 500K phần lớn dựa vào sự ngẫu nhiên và may mắn. Xác xuất cho việc này là khá thấp và khó để đoán được vì seri in trên tiền không có một cơ sở bất kỳ nào. Tuy nhiên không phải hoàn toàn không thể đoán số seri tiền. Nhưng bạn chỉ có thể đoán hai hoặc ba số seri. Nhiều bài viết đã trình bày một số mẹo đoán số seri tiền 500k, 200k hoặc các mệnh giá nhỏ hơn với hai hoặc ba số cuối như sau:

  • Cách 1: Quy ước các vần thành các con số theo thứ tự bảng chứ cái ( A = 1, B = 2, C = 3, D=4, E=5, F=6, G=7,H=10,… Z = 26). Cứ thấy vần nào thì ghép thành 2 con số chính là đáp án. Cách này khá đơn giản nếu bạn chỉ đoán hai số seri, nếu đoán nhiều hơn thì bạn phải dựa vào một phần sự may mắn của chính mình.
  • Cách 2: Bạn có thể cộng toàn bộ các con số trên tờ tiền để lấy tổng làm đáp án. Như vậy, bạn có thể đoán được hai số trong seri.
  • Cách 3: Lấy thêm ngẫu nhiên 2 tờ tiền đồng giá để đối chiếu, lấy trung bình cộng của  làm kết quả dự đoán.

Trên đây là một số thông tin sưu tầm về số seri tiền và sự thật về cách đoán số seri tiền giúp bạn có thêm những hiểu biết về số seri tiền.

 

 

 

Trả lời