Có nên đi dây điện dưới nền nhà hay không (lợi và hại của việc đi dây điện dưới nền nhà) - BYTUONG

Có nên đi dây điện dưới nền nhà hay không (lợi và hại của việc đi dây điện dưới nền nhà)

Bạn đang sửa sang lại căn nhà của mình, đến phần dây điện thì phân vân không biết có nên i dây điện dưới nền nhà hay không? Trang trí là làm đẹp, phần lớn ngân sách việc sửa sang và trang trí nhà cửa cũng là chi cho việc này. Trên thực tế, bạn có thể trang trí bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng liên quan đến dây diện bạn cần phải xem xét thật kỹ. Vì một khi xảy ra sự cố liên quan đến mạch điện thì hệ thống điện của cả nhà sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí còn gây hậu quả nghiêm trọng.

Khi mua và lắp đặt cần phải xem kỹ đầu nối dây trong hộp của điện tổng, nên bố trí dây pha, dây dẫn, dây tiếp đất bảo vệ và phải đảm bảo còn nguyên vẹn tổng thể và từng phần phụ kiện. Để xem dây điện đã cách điện tốt hay chưa thì bạn có thể dùng bút điện để đo và đảm bảo an toàn. Khung lắp của công tắc phải sạch sẽ, không bị che khuất và có đủ không gian; cửa ra vào của hộp phân phối phải có cửa sổ trong suốt để kiểm tra.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Khi mua dây, ngày sản xuất phải trong vòng ba năm, tuổi thọ tốt nhất của lớp cách điện của dây là khoảng 15-20 năm, vì vậy tất niên dây càng mới thì càng tốt. Trên thị trường có nhiều màu dây, dùng các màu khác nhau để dễ dàng phân biệt dây sống, dây trung tính và dây đáy. Dây trung tính phải có màu xanh lam và dây nối đất phải có màu vàng và xanh lá cây.

Dây nối đất có thể giúp điện an toàn hơn nhưng một số thợ điện lại “bỏ sót” dây nối đất, nếu không nối đất thì nguy cơ bị điện giật cao hơn trong quá trình sử dụng nên cần đặc biệt lưu ý điểm này.

Tất cả các thiết bị điện công suất lớn nên được liệt kê, mạch điện phải được quy hoạch hợp lý theo các thông số kỹ thuật của mạch thiết kế điện. Sau khi cải tạo đường điện hãy giữ lại các bản vẽ hoặc chụp ảnh lại để sau này cần khoét lỗ trên tường tránh việc chạm vào dây dẫn nước trên tường.

Hộp điện không nên lắp quá cao, độ cao 1,8m để dễ thao tác và tránh cho trẻ tự làm mình bị thương khi chơi. Ngoài ra, nhiều hệ thống dây dẫn dòng điện có các chỉ số kỹ thuật, hiệu suất và các yếu tố khác, đòi hỏi các công cụ đặc biệt và thiết bị kiểm tra để phát hiện khả năng chống nhiễu mạnh.

Do tính chất vật lý và hóa học đặc biệt của dây nhôm là cực kỳ dễ bị oxy hóa khiến các mối nối dễ bắt lửa. Nếu thay dây đồng bằng dây nhôm thì mối nối dễ bắt lửa hơn. Sau khi điều tra, xác suất cháy ở các hộ dùng dây nhôm cao hơn hàng chục lần so với hộ dùng dây đồng. Khi sửa chữa, tân trang phải dùng dây đồng để đảm bảo an toàn.

Dây dẫn được làm bằng đồng không oxy có độ chính xác cao, kết cấu cách điện hai lớp đảm bảo độ an toàn và ổn định của sản phẩm và có đặc tính chống cháy. Sau quá trình chiếu xạ nó có khả năng chịu nhiệt và ổn định tốt, cộng thêm khả năng chống quá tải cho bạn yên tâm sử dụng.

 

Share via