Hướng dẫn chi tiết cách mua bản quyền phim anime - BYTUONG

Hướng dẫn chi tiết cách mua bản quyền phim anime

Các bạn có biết phí quản quyền cho phim hoạt hình là bao nhiêu không? Chúng ta tìm hiểu xem làm thế nào để mua được bản quyền phim anime nhé!

Thông thường nói về lượng phát hành, một bộ phim hoạt hình dài 3 phút có giá khoảng 160 tỷ, chưa kể đến những bộ phim kinh điển như Conan thì cái giá phải trả là một con số cao ngất trời. Đây chỉ là chi phí chuyển nhượng, nó sẽ mất nhiều tiền hơn nếu bị truy tố hay khởi kiện.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nguy hiểm nhất là phim hoạt hình Âu Mỹ, Nhật Bản đời đầu đã sao chép hàng loạt phim hoạt hình Âu Mỹ nhưng đều bị loại bỏ với lý do bị truy tố, giá cao ngất ngưởng, phí bản quyền gấp cả chục lần Âu Mỹ.

Tôi không biết bạn hỏi loại phí bản quyền nào, phim hoạt hình nào. Tất cả đều có thể được kiểm tra, cũng có nhiều cách phân loại bản quyền, tùy theo nhu cầu cụ thể của bạn, nếu bạn chỉ cần cho phép phát lại bản quyền như Tencent thì chi phí không cao chút nào.

Có thể thấy rằng IP hoạt hình hiện tại được chia thành các cấp độ A, B và C tùy theo mức độ phổ biến và ngưỡng đầu vào tối thiểu là khoảng 6 tỷ tiền đảm bảo. Hiện tại, các IP mạnh đầu tiên, chẳng hạn như “Naruto” và “One Piece”, mà mọi người đều quan tâm, đã đạt mức tối thiểu được đảm bảo là 25 tỷ tỷ lệ tối thiểu 5% của đầu PC và 8% thị phần của di động.

Theo báo cáo, các thiết bị đầu cuối được ủy quyền của Japan Animation IP được chia thành ba loại: thiết bị đầu cuối máy chủ, thiết bị đầu cuối PC và thiết bị đầu cuối thiết bị di động. Mỗi thiết bị đầu cuối cần được ủy quyền độc lập để xuất bản trò chơi.

Thủ tục đăng ký bản quyền như sau: Tác giả hoặc người được ủy thác của đơn vị sẽ gửi các tài liệu liên quan đến Mạng sở hữu trí tuệ điền vào mẫu đăng ký và đảm bảo, sau khi xem xét, nếu không có ý kiến phản đối, việc đăng ký bản quyền có thể được xử lý trong vòng 30 ngày làm việc và giấy chứng nhận đăng ký sẽ được cấp.

Các tác phẩm được pháp luật bảo vệ được định nghĩa là: những biểu hiện ban đầu của suy nghĩ hoặc cảm xúc trong lĩnh vực văn học, khoa học, nghệ thuật và âm nhạc.

“Luật Bản quyền” mới quy định rằng các tác phẩm đáp ứng một trong các điều kiện sau sẽ được bảo hộ: tác phẩm của công dân (bao gồm pháp nhân được thành lập theo quy định của pháp luật và pháp nhân có trụ sở chính); tác phẩm được xuất bản ở nước ngoài nhưng trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày xuất bản.; các tác phẩm không phải là hai tác phẩm quy định trên thuộc nghĩa vụ bảo hộ theo các điều ước quốc tế.

“Luật Bản quyền” mới cũng xây dựng một số quy định chi tiết khác, chẳng hạn như bắt buộc cấp phép sử dụng tác phẩm khi quyền tác giả không rõ ràng; hệ thống đăng ký (đăng ký ngày xuất bản đầu tiên, tên thật của tác giả, chuyển nhượng quyền tác giả , v.v.) và một hệ thống trọng tài để giải quyết tranh chấp bản quyền.

Việc đưa ra một số lượng lớn các quy định hạn chế quyền chi tiết để các tác phẩm có thể được sử dụng hợp pháp trong những trường hợp đặc biệt.

 

Share via