Nên kiêng cắt tóc trước khi thi thời gian bao nhiêu lâu - BYTUONG

Nên kiêng cắt tóc trước khi thi thời gian bao nhiêu lâu

Nhiều người nói trước khi đi thi không nên cắt tóc cắt móng tay. Điều này có đúng không? Nên kiêng cắt tóc trước khi thi thời gian bao nhiêu lâu? Trước khi thi phải lưu ý những gì để không bị ảnh hưởng tới tâm lý thi cử? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nên kiêng cắt tóc trước khi thi thời gian bao nhiêu lâu

Trong sách “Hoàng Đế Nội Kinh” có viết: não của con người khi ghi nhớ thứ gì đó. Thường sẽ có một phần ký ức được lưu trữ trong tóc. Nếu như trước khi đi thi mà cắt tóc thì rất có thể sẽ đánh mất một số kiến thức đã ghi nhớ. Còn trước khi thi không nên cát móng tay, có thể là do thói quen và cảm giác riêng của từng người. Ngày thường móng tay vốn khá dài. Khi đi thi đột nhiên bị ngắn đi, có thể sẽ ảnh hưởng đến lý, có cảm giác không quen.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nhiều người cho rằng, việc kiêng cắt tóc, cắt móng tay trước khi đi thi là mê tín. Trên thực tế, đây chỉ là những lời đồn mà lịch sử, dân gian để lại.

Chính vì quá nhiều người truyền tai nhau điều này, khiến những người cắt móng tay hoặc cắt tóc trước khi đi thi bị ám ảnh. Ảnh hưởng đến tâm lý, nên không thể phát huy được hết khả năng trong kỳ thi.

Nhiều người nghĩ rằng, cắt tóc, cắt móng tay trước khi thi sẽ ảnh hưởng tới vận may của họ trong thi cử. Chúng ta không thể phủ nhận được điều này. Nhưng không thể khẳng định vì không có căn cứ khoa học.

Nên kiêng cắt tóc trước khi thi thời gian bao nhiêu lâu

Nếu như phân tích từ góc độ khoa học, điều gì gây ra những bất lợi trong thi cử khi cắt tóc hoặc cắt móng tay. Theo tôi, chỉ có một nguyên nhân duy nhất đó là do thói quen tâm lý.

Bình thường đã quen với việc tóc dài, móng tay dài. Trước khi thi thay đổi một chút, cắt tóc, cắt móng tay. Đột nhiên khiến những thói quen của bản  thân bị thay đổi. Vừa hay lại là trước khi đi thi. Vậy nên ảnh hưởng đến thi cử cũng là điều bình thường. Nhưng ảnh hưởng đối với đại đa số mọi người mà nói là vô cùng bé nhỏ. Vậy nên không cần phải quá coi trọng.

Một số cá nhân hay bị rối loạn tâm lý càng dễ ảnh hưởng đến việc phát huy khả năng trong kỳ thi hơn. Chưa nói đến việc cắt tóc hay cắt móng tay. Chỉ là bữa sáng trước khi đi thi đổi từ ăn cơm sang ăn mỳ thôi cũng có thể ảnh hưởng đến việc phát huy khả năng của họ trong khi thi cử.

>> Đang ốm cắt tóc có sao không, có nên cắt tóc khi bị ốm (Cắt tóc ngày nào tốt)

Nên kiêng cắt tóc trước khi thi thời gian bao nhiêu lâu

Bất cứ việc gì cũng đều có sự ảnh hưởng của tâm lý. Chỉ là ảnh hưởng ít hay ảnh hưởng nhieuf mà thôi. Nhưng vẫn chưa đến mức phải quá mê tín.

Có một số người  ngày đi thi phải mặc áo màu đỏ, một số người lại mặc áo màu đen. Có những người lại ngược lại cho rằng mặc những loại quần áo đó không may mắn.

Tâm lý tác oai tác quái là việc mà chúng ta không lường được. Chúng ta không thể giải quyết được, cũng không thể lường trước được. Khi bất kỳ một thói quen nào đó của chúng ta bị thay đổi. Ắt sẽ gây ra những sự biến đổi nhỏ. Đây vốn là một hiện tượng hết sức bình thường.

Trước khi đi thi cắt tóc hay cắt móng tay đều được. Nhưng tuyệt đối đừng để ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Tâm thái quyết định tất cả mọi thứ. Tâm thái khi đi thi là vô cùng quan trọng. Nếu như hành động nào đó ảnh hưởng đến tâm lý thi cử của bạn. Thì tốt nhất đừng làm trước khi thi cử. Bao gồm cả việc cắt tóc và cắt móng tay.

Nên kiêng cắt tóc trước khi thi thời gian bao nhiêu lâu

Nếu như bạn muốn yên tâm hơn và không bị ảnh hưởng tâm lý khi thi. Bạn có thể cắt tóc hoặc cắt móng tay trước khi thi một tuần. Như vậy sẽ không bị ảnh hưởng tâm lý của bạn trước khi đi thi.

Để yên tâm hơn, thì tốt nhất không nên cắt tóc, cắt móng tay trước khi đi thi. Đợi sau khi hoàn thành kỳ thi rồi, bạn có thể yên tâm và thoải mái làm những điều đó.

Theo như cá nhân tôi nghĩ rằng, việc cắt tóc hay cắt móng tay trước khi thi sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thành tích thi cử. Quan trọng nhất là kiến thức và tâm lý của người đi thi. Chỉ cần kiến thức đủ chắc, tâm lý vững vàng, tôi tin bạn hoàn toàn có thể hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. Phải tin rằng, mọi thứ nằm trong niềm tin và ý chí của bạn. Chứ không phải ở việc cắt tóc và cắt móng tay.

Để không bị ảnh hưởng tâm lý trước khi thi. Để có được một kết quả thi cử thật tốt, bạn nên giữ tâm lý thoải mái. Không nên quá căng thẳng mà ảnh hưởng đến kết quả bài thi.

Khuyên bạn đêm trước ngày thi nên đi ngủ sớm. Thư giãn đầu óc. Không nên để mình bị quá căng thẳng. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài thi của ngày hôm sau.

Trước khi đi thi nên chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cũng như đồ dùng cần thiết. Tránh tình trạng đến phòng thi mới phát hiện bị quên hoặc thiếu đồ. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý trước khi bước vào phòng thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via