Tiềm năng và lợi nhuận từ kinh doanh đồ nội thất đa năng

Cách tốt nhất giúp các căn hộ chật gọn gàng hơn, có nhiều không gian sống hơn đó là dùng đồ nội thất gia đình đa năng. Nhu cầu của người tiêu dùng ngày một nhiều trong khi đó số đơn vị cung cấp dịch vụ này lại không thực sự nhiều.

Một hướng làm kinh doanh mới nhưng ngành nghề này có một đặc điểm tiền vốn không mang yếu tố quan trọng, quan trọng nhất chính là ở kiến thức, khiếu thẩm mỹ. Bài viết này thực sự rất phù hợp với những ai xuất thân từ nghề kiến trúc sư hoặc những ngành liên quan đến kiến trúc và lại đang muốn kết hợp điều đó để làm kinh doanh.

Cung không đủ cầu

Đây là một thực tế mà ai cũng có thể nhìn thấy khi thị trường đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên đã bão hòa, giờ đây là sự xuất hiện của những sản phẩm bằng vật liệu khác bền đẹp, tiết kiệm hơn. Phần nữa là do nhu cầu nhà ở, không phải hộ gia đình nào cũng có đủ tiền để mua được căn nhà rộng rãi nhất là vùng đô thị khu trung tâm tấc đất tấc vàng.

Đó là lý do vì sao nhiều người chuyển hướng sang sử dụng đồ nội thất gia đình đa năng giúp tiết kiệm không gian sống. Nhiều hộ gia đình có diện tích nhà rất nhỏ nếu không nói là quá chật hẹp. đã chọn sử dụng dịch vụ cải tạo lại toàn bộ căn nhà, đặc biệt là rất chú trọng đến việc sử dụng đồ nội thất đa năng giống như thế này.

Nghề không dành cho tất cả

Đúng đây là ngành không dành cho tất cả mọi người, để có thể theo đuổi được nghề này, ít nhất bạn phải là người có kiến thức về lĩnh vực kiến trúc mới mẻ này. Với dòng sản phẩm này bạn sẽ dựa vào không gian trong gia đình của khách hàng và đưa ra lời tư vấn. Nếu khách hàng đồng ý với cách làm ấy, bạn sẽ tiến hành vẽ bản thảo, dựng demo đưa khách hàng xem lại nếu ok lúc này mới sang giai đoạn sản xuất, tiếp đó là khâu thi công lắp đặt.

Vì là một nghề đòi hỏi cao tính chuyên môn, tiền vốn lại không đáng kể bởi phần lớn khách hàng sẽ phải đặc cọc trước 50% khi đồng ý với bản thiết kế này. Đó là lý do hiện nay có khá nhiều bạn trẻ đã bắt đầu gầy dựng sự nghiệp qua các kênh online. Sau khi tìm được khách hàng, họ sẽ đứng ra xử lý phần tư vấn và khâu thiết kế. Còn phần sản xuất, thi công lắp đặt sẽ hợp tác với một bên thứ ba.

Mức doanh thu

Tùy từng thiết kế cũng như độ khó của sản phẩm, nguyên vật liệu vì thế sẽ có những mức giá khác nhau. Với mỗi thiết kế, số tiền lãi thu về sau khi trừ các khoản chi phí bạn sẽ nhận về từ khoảng 2 đến 3 phần tổng giá trị của đơn hàng.

Ví dụ chiếc giường ngủ đa năng có các ngăn tủ phía dưới được làm từ gỗ công nghiệp có giá 6 triệu đồng thì bạn sẽ nhận về 2 triệu đồng, số tiền còn lại là để trả cho xưởng làm ra sản phẩm. Khách hàng đâu chỉ đặt một vài món đồ, nhiều gia đình còn đổ rất nhiều tiền vào để cải tạo ngôi nhà của mình bằng những đồi nội thất đa năng vừa đẹp vừa sang như thế này.

Chọn đối tác

Đây là việc bạn phải làm ngay từ đầu chứ không phải đợi đến khi có khách hàng mới lọc cọc đi tìm đối tác. Nên chọn những xưởng gỗ lớn có uy tín làm việc chuyên nghiệp. Không chỉ tìm xưởng gỗ bạn nên tìm đến nhiều đối tác khác có các chất liệu xây dựng đa dạng hơn để phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của khách hàng.

Không những chọn được nơi có thể làm đúng với bản thiết kế mà đó còn là nơi giao hàng đúng thời hạn. Khách hàng luôn ghét sự delay, chậm trễ. Vì thế bạn cần phải đưa ra điều khoản này trong hợp đồng, để có điều gì xảy ra thì hai bên sẽ dễ bề giải quyết.

Tìm kiếm khách hàng

Tìm được khách hàng có nhu cầu về mặt hàng này không hề khó nhưng để khách hàng thực sự tin tưởng ở nơi bạn thì đó là điều không hề đơn giản. Đừng dùng những lời nói hoa mỹ thay vào đó bạn sẽ đưa ra những sự tư vấn chân thành, những sản phẩm mẫu đã từng làm hay đã đưa vào sử dụng để thuyết phục khách hàng.

Trả lời