Tuyệt chiêu giúp cửa hàng rèm cửa luôn đắt khách

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giúp các bạn có được một cái nhìn tổng quan nhất về mặt hàng này cũng như các bước để mở một cửa hàng bán rèm cửa. Đó chỉ là 3 phần bề nổi, còn 7 phần chìm quan trọng nằm trong bài viết này. Mở một cửa hàng kinh doanh doanh rèm cửa không khó nhưng để có thể thành công với mặt hàng này thì bạn phải quan tâm đến những vấn đề sau.

1.Hiểu về sản phẩm

Dù biết rằng, nhiều người mở cửa hàng rồi thuê nhân viên về làm đôi khi là từ A đến Z từ khâu thiết kế cho đến lắp đặt. Dù là làm chủ thì bạn cũng cần phải am hiểu nhất định về sản phẩm mình đang kinh doanh. Đơn cử như việc bạn phải biết có các chất liệu làm rèm nào và chất liệu nào thì hợp với không gian nào.

Không những vậy bạn cũng phải biết về màu sắc, hoa văn kiểu dáng của các loại vải để xem nó có thực sự phù hợp với không gian đó hay không. Nhiều người chủ họ còn bổ sung thêm kiến thức về phong thủy, tư vấn khách chọn rèm theo hướng nhà, cũng như màu sắc hợp với bản mệnh của gia chủ…. Am hiểu về kiểu dáng, chất liệu, giá thành cũng sẽ giúp bạn nhập được hàng hóa đảm bảo chất lượng, hợp xu hướng thu hút được khách hàng.

>> Mở cửa hàng kinh doanh rèm cửa cần bao nhiêu vốn?

2. Khiếu thẩm mỹ

Để kinh doanh rèm cửa thành công bạn phải là người hiểu về sản phẩm, có kiến thức và hơn hết là có khiếu thẩm mỹ để có thể tư vấn cho khách hàng, giúp họ chọn được thiết kế phù hợp nhất. Điều này mang rất nhiều ý nghĩa định hướng cho bạn có nên theo nghề này hay không.

Nếu có khiếu thẩm mỹ tốt sẽ giúp bạn tạo nên những mẫu mã đẹp mắt đôi khi là độc nhất vô nhị, đó chính là điều làm nên sự khác biệt cho cửa hàng của bạn. Sự thành công của một cửa hàng kinh doanh rèm cửa phần lớn là dựa vào yếu tố này. Nếu bạn không giỏi về lĩnh vực này hãy tìm kiếm những người cộng sự thật sự giỏi về lĩnh vực này.

3. Lựa chọn nguồn hàng

Để có những chiếc rèm vừa đẹp vừa chất lượng thì bạn cần phải tìm được nguồn hàng uy tín, phù hợp với phân khúc thị trường mà mình hướng đến. Trên thị trường hiện nay, nguồn hàng chủ yếu được chia thành 3 nhóm. Hàng nhập từ Trung Quốc, hàng sản xuất trong nước, hàng cao cấp nhập khẩu.

Nguồn hàng từ Trung Quốc có sự đa dạng về mẫu mã nếu cửa hàng của bạn bán rèm giá rẻ có sự cạnh tranh về giá thì đây là sự lựa chọn hợp lý. Nhưng có một nhược điểm loại vải này có chất liệu không được tốt, đường may không chắc chắn.

Nhiều cửa hàng chuyển sang sử dụng vải rèm được sản xuất trong nước vừa có giá thành cạnh tranh lại dễ kiểm soát được nguồn hàng chất lượng. Với nguồn hàng nhập khẩu hướng tới khách hàng cao cấp thì từ loại vải đến mẫu mã là điều không thể bàn cãi.

4. Tìm kiếm khách hàng

Bộ đôi giúp cửa hàng phát triển là một người thiết kế giỏi có khiếu thẩm mỹ tốt và người nhân viên kinh doanh tận tụy. Bởi đã qua cái thời người bán hàng ngồi vểnh đợi khách hàng tìm đến cửa hàng rồi thu tiền. Muốn cửa hàng phát triển nhận được nhiều đơn hàng thì bạn cần phải thay đổi, trở thành người chủ động đi tìm kiếm khách hàng.

Ngoài việc làm rèm cửa cho hộ gia đình, các bạn nên tìm kiếm cơ hội chủ động tiếp cận các nhà nghỉ, khách sạn, đặc biệt là tìm đến những khu chung cư, đô thị đang mở bán, đã đi vào hoạt động để thuyết phục họ sử dụng rèm cửa của bạn. Đây chính là những khách hàng rất tiềm năng giúp cửa hàng của bạn làm ăn phát đạt.
Bên cạnh đó, các cửa hàng dù lớn hay nhỏ đều nên tận dụng sự phát triển của internet để quảng bá sản phẩm của mình đến gần với người tiêu dùng. Đăng tin trên các diễn đàn, qua facebook, zalo… Nếu muốn phát triển bền vững, thì các cửa hàng có quy mô tương đối hãy đầu tư làm website và thiết lập một đội ngũ nhân viên SEO để tối ưu hóa phần tìm kiếm trên internet, điều này sẽ hướng khách hàng đến cửa hàng của bạn tìm hiểu và mua sản phẩm.

Trả lời