Kinh doanh ở nông thôn trở thành xu hướng mốt

Hình như kinh doanh ở nông thôn đang trở thành xu hướng mốt hay sao, nhiều người thành phố từ bỏ cuộc sống chốn đô thị phồn hoa về quê mở trang trại hoặc kinh doanh sản phẩm nào đó.

Người gốc Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng không có nhiều, dân số ở các thành phố lớn này chủ yếu đến từ những vùng quê nông thôn, có người nhập cứ 3, 4 năm, có người mua nhà trước đó vài chục năm, có người đi làm thuê mấy năm chưa mua được nhà ở trong thành phố, nhưng có một bộ phận người đồng quan điểm là đều muốn trở về hoặc đến một vùng nông thôn lập nghiệp.

Có vô vàn lý do để giải thích điều mong muốn về quê của mỗi người, nhưng vài lý do phổ biến nhất có thể kể đến như:

– Ở nông thôn có đất rộng…

để mở trang trại hoặc canh tác nuôi trồng gia xúc, hoa màu trên diện tích đủ rộng. Ở thành phố người dân không có đủ đất hay đủ tiền để thuê hoặc mua một khu đất rộng 700, 800 mét vuông, thế nên họ về nông thôn để thực hiện kế hoạch kinh doanh của họ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Kinh doanh gì ở tại nông thôn( định hướng cho 6 năm tới)

– Không khí ở nông thôn trong lành

Người thành phố và những người gốc nông thôn đã sinh sống ở thành phố nhiều năm cho rằng vùng quê là nơi sinh sống tốt nhất cho cơ thể, họ muốn tận hưởng tận hưởng cuộc sống an nhà và thiên nhiên nơi vùng quê không gạch đá bê tông cốt thép.

Nếu để ý bạn sẽ thấy một số vùng quê có rất nhiều biệt thự, nhà của những người giàu có mà thực chất chủ nhân của những người đó chính là người thành phố hoặc người đi làm và sinh sống tại thành phố có nhiều tiền.

Không khí thiên nhiên, cảnh sắc đẹp là một trong những nguyên nhân hấp dẫn nhiều người trở về quê đầu tư kinh doanh.

– Vùng quê là bệ phóng tốt

Tưởng tượng rằng 1 ông chủ sở hữu 10 cửa hàng rau củ sạch tại Sài Gòn, nhưng nơi sản xuất rau củ sạch lại ở Lâm Đồng, Quảng Nam, Vĩnh Long…ông chủ đó chắc chắn được hưởng lợi rất nhiều: Tiền lương phải trả cho công nhân ở mức trung bình, sản lượng nhiều nhờ quy mô canh tác rộng, tiết kiệm chi phí thuê đất…

Nông sản sau khi được trồng thì xuất đi Tp.Hồ Chí Minh để bán cho người tiêu dùng, rõ rằng vùng quê là một địa điểm lý tưởng để những người có dự định đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp thực hiện ước vọng của họ.

– Nông sản, sản phẩm nông nghiệp đang trở thành xu hướng tiêu dùng…

trong xã hội hiện đại, và lợi nhuận thu về từ đó quá lớn, bỏ ra 10 đồng bạn có thể thu về 80 đồng, 100 đồng. Lý do là bởi vì thực trạng hàng hóa công nghiệp có rất nhiều loại kém chất lượng hoặc gây ảnh hưởng đến sức khỏe làm mất lòng tin mua hàng của người tiêu dùng, cho nên họ quay trở về nhu cầu mua thực phẩm, hàng hóa nông nghiệp tự nhiên.

Hơn nữa Việt Nam là nước xuất phát từ nền kinh tế nông nghiệp làm cho ý thức thói quen mua hàng hóa có nguồn gốc nông nghiệp càng được nâng cao. Người sống ở thành phố hiểu rất rõ điều này nên họ về quê lập nghiệp.

Lương vừa nói một số lý do cở bản làm cho số lượng người về quê lập nghiệp kinh doanh càng ngày càng nhiều. Nhưng có một số vấn đề liên quan khởi nghiệp tại vùng quê, mà Lương muốn lưu ý cho những bạn muốn về nông thôn đầu tư như sau:

Thứ nhất, hàng hóa của bạn có thể sản xuất ở nông thôn nhưng khách hàng mua sản phẩm đó nên là người thành phố, thị trường nông thôn không phải là nơi để tiêu thụ số lượng hàng hóa quá lớn của bạn đâu.

Thứ 2, Tìm kiếm khách hàng mua trước chứ không phải chờ đến lúc thu hoạch mới bắt đầu làm Marketing, thực hiện công tác bán hàng. Trường hợp này gọi là tối ưu nếu như bạn ký kết được hợp đồng cung cấp nông sản, thị gia xúc…với một nhà máy chê biến, gia công, công ty sản xuất.

Thứ 3, Sản xuất sản phẩm nông nghiệp tưởng dễ nhưng không dễ như chúng ta nghĩ. Chẳng hạn khi bạn canh tác rau củ cần phải tuân thủ các quy định, công thức chăm bón, nhiệt độ, phun thuốc ngăn ngừa sâu, nấm…mỗi công đoạn đều phải tuân theo quy chuẩn rõ ràng, bằng không bạn lỗ 100 triệu, 300 triệu là chuyện dễ hiểu.

Okay, còn câu hỏi nào các bạn comment cho Lương trong phần bình luận.

Trả lời