Khi người Tri thức kiếm tiền, họ biết cách kiếm hiệu quả hơn (anh ấy kiếm 1.2 tỷ 1 năm từ Sầu Riêng)

Khi người Tri thức kiếm tiền, họ biết cách kiếm hiệu quả hơn (anh ấy kiếm 1.2 tỷ 1 năm từ Sầu Riêng)

Anh Hà Duy Trung ở Sài Gòn từng trải qua rất nhiều công việc, cũng đạt được những thành công nhất định nhưng anh vẫn không dừng ở đó. Sau khoảng 3 năm đi Singapore để lập nghiệp cùng nhóm bạn, anh trở về Việt Nam và xuống Tiền Giang để mua đất trồng sầu riêng.

Nếu như những nhà vườn khác thường thu hoạch sầu riêng theo kiểu công nghiệp, là cắt hết một lần dù chín hay chưa. Thì mô hình trồng, thu hoạch và kinh doanh sầu riêng của anh Trung lại ngược lại. Khi nào sầu riêng chín thì anh mới đi thu, mất công nhưng chất lượng sầu riêng được đảm bảo. Anh muốn khách hàng có thể được thưởng thức hương vị sầu riêng đúng chuẩn chín cây, không nhúng thuốc.

Năm 2016 anh mua hai mảnh vườn trồng sầu riêng có diện tích là 3.000m2 và 5.000m2 ở gần nhau. Những trái sầu riêng được đem bán ở 4 cửa hàng của anh ở thành phố Hồ Chí Minh. Mức giá luôn cố định 200.000đ/kg.

>> Kiếm 1.6 tỷ nhờ ý tưởng quay lại những Video nấu cơm ngay tại Công sở

Để đảm bảo khách hàng không bị thiệt thòi, những trái sầu riêng được mua tại cửa hàng đều được khui ra trước để khách nếm vị, thấy không bị gì mới giao cho khách. Nếu mua tại nhà thì có nhân viên khui ra, khách an tâm rồi mới ra về.

Hiện anh trồng khoảng 150 gốc sầu riêng, mỗi gốc cho doanh thu khoảng 8 triệu đồng. Tính nhẫm cũng được khoảng 1,2 tỷ đồng.

Đều là mô hình trồng sầu riêng làm kinh tế, nhưng cách anh Trung làm lại hoàn toàn khác và mang lại giá trị cao hơn rất nhiều.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *