Định hướng kinh doanh tận dụng giá trị truyền thống Việt Nam - BYTUONG

Định hướng kinh doanh tận dụng giá trị truyền thống Việt Nam

Định hướng kinh doanh tận dụng giá trị truyền thống Việt Nam

Định hướng kinh doanh tận dụng giá trị truyền thống Việt Nam

Khởi nghiệp không nhất định phải tìm một ý tưởng hoàn toàn mới, hợp với xu thế như về công nghệ, vật liệu mới… Cuộc sống của chúng ta ngày càng phát triển nhanh, có quá nhiều thứ mới được tạo ra làm thay đổi cả thói quen sống và tiêu dùng của tất cả mọi người. Và cũng từ đó những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc dần bị quên lãng và mai một.

Nhưng vẫn có một bộ phận người trẻ chọn hướng đi cho mình đó là khởi nghiệp từ chính những giá trị truyền thống đó để làm giàu. Sự mất đi những nét văn hóa, giá trị truyền thống dân tộc càng làm cho chúng ta biết cách trân trọng và mong muôn giữ gìn nó hơn.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> “Gừng càng già càng cay”, Cụ ấy nghĩ ra mô hình kiếm tiền từ những sợi Tơ tằm

Dự án khởi nghiệp S-River của Trịnh Thu Trang, chuyên về việc số hóa những họa tiết, hình ảnh dân gian, đậm chất văn hóa người Việt như tranh đông hồ, họa tiết từ tranh hàng trống… thành những file ảnh vector trên máy tính và cung cấp cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như thời trang, thiết kế đồ họa, đồ mỹ nghệ để tạo ra những sản phẩm độc đáo.

Anh Nguyễn Văn Thiện, nhà sáng lập Nhang Thiền đã lựa chọn hướng đi cho mình đó là sản xuất nhang từ những nguyên liệu thảo dược. Vừa giúp giữ gìn văn hóa sử dụng nhang của người Việt, vừa tạo là hương thơm truyền thống mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Xu hướng khách hàng ngày nay thích mua những sản phẩm truyền thống, có nét văn hóa của dân tộc. Đó chính là một gợi ý cho hướng đi, hướng kinh doanh của các nhà đầu tư.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via